Nội dung chi tiết

Hội Cựu chiến binh xã Điện Phước tích cực giáo dục truyền thống và vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 01/12/2021 .Lượt xem: 812 lượt. [In bài]
Xã Điện Phước năm nay được chọn là địa phương khám tuyển NVQS và NV CAND trên địa bàn thị xã. Qua khám tuyển, đã có 100% thanh niên nhận lệnh lên trạm theo quy định. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ðảng ủy và sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự với các ngành, hội, đoàn thể trong xã trong công tác tuyên truyền vận động, trong đó có sự tham gia tích cực của Hội Cựu chiến binh xã.

Hàng năm, khi xã triển khai công tác khám tuyển, Hội CCB xã phân công từng ủy viên Ban Chấp hành Hội đứng chân từng địa bàn thôn để nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, những chế độ chính sách có liên quan để người dân hiểu và yên tâm động viên con em mình lên trạm khám tuyển sức khoẻ NVQS. Các hội viên CCB còn có trách nhiệm theo dõi, giáo dục, động viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm, động cơ, quyết tâm thực hiện nghĩa vụ công dân.

Thường trực Hội cũng chủ động tham mưu cho Ðảng ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã được phối hợp cùng với Ban chỉ huy quân sự xã đến nhà giao lệnh gọi khám sức khoẻ cho thanh niên; qua đó cũng phân tích, giáo dục, động viên thanh niên, nhất là giáo dục truyền thống cách mạng của gia đình, địa phương và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, để từ đó thanh niên thêm trân trọng, tự hào và xác định đúng trách nhiệm của mình trong việc tham gia khám sức khoẻ NVQS. Tránh được tình trạng thanh niên chống khám hoặc cố tình sử dụng nhiều biện pháp để làm sai lệch kết quả khám sức khoẻ như: sử dụng chất kích thích, xăm trổ, mang kính cận nhưng không bị cận…


   Trong ngày khám tuyển, tất cả các thành viên trường trực của Hội CCB xã đều tích cực tham gia vào công tác khám tuyển với những làm việc làm cụ thể. Ông Trần Công Sinh, chủ tịch Hội CCB xã Điện Phước cho biết: “Nhận được sự chỉ đạo của Hội đồng NVQS xã giao trong công tác tuyển quân năm 2022, Hội CCB xã đã nhanh chóng triển khai nhiệm vụ đến toàn thể chi hội. Chúng tôi tăng cường tuyên truyền, vận động thanh niên lên trạm khám tuyển; đặc biệt những hội viên có con em tham gia khám tuyển lần này cần phải tích cực làm gương khuyên con em mình nên đến sớm và thực hiện đúng nghĩa vụ của người thanh niên. Tại ngày khám tuyển, chúng tôi cũng phân công anh em thường trực tham gia các nhiệm vụ như: trực bảo vệ điểm khám, ghi lí lịch cho thanh niên…”

Nhờ tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mà các cựu chiến binh tại xã đã góp một phần không nhỏ cho buổi khám tuyển sức khoẻ cho thanh niên vừa qua tại xã Điện Phước. Qua khám tuyển năm nay, xã Điện Phước có 31 Thanh niên đủ điều kiện thi hành NVQS và tham gia NVCAND năm 2022, vượt chỉ tiêu thị xã giao cho xã. Đây là kết quả xứng đáng với những nổ lực của cả hệ thống chính trị xã trong công tác khám tuyển năm nay. Những năm qua, hầu hết thanh niên của xã Điện Phước trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều hoàn thành tốt nghĩa vụ của người công dân, trong đó có nhiều thanh niên trong thời gian quân ngũ được quân đội khen thưởng, được kết nạp vào Ðảng Cộng sản Việt Nam, khi xuất ngũ trở thành nhân tố nòng cốt tham gia công tác địa phương như anh Nguyễn Văn Hoài Bảo, anh Lê Văn Thanh, Trần Công Hạnh…Tiếp nối các thế hệ đi trước, các thanh niên đến khám tuyển năm nay cũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ nếu trúng tuyển. Thanh niên, Nguyễn Thanh Ân, xã Điện Phước cho biết: “Được sự động viên của các chúng các bác ở chi hội CCB thôn nên em rất yêm tâm lên trạm khám tuyển. Nếu trúng tuyển em sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường tòng quân, làm tròn trách nhiệm của người thanh niên đối với tổ quốc…”

Sau khám tuyển, Thường trực Hội CCB xã Điện Phước và các chi hội sẽ phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp đẩy mạnh công tác thâm nhập “2 gặp 4 biết” tích cực tuyên truyền, nắm bắt tâm tư tình cảm và quản lí chặt nguồn thanh niên đủ điều kiện vừa để đảm bảo về lí lịch, vừa đảm bảo về sức khoẻ nhằm thực hiện bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Những thành tích mà Hội CCB xã Điện Phước đã đạt được trong công tác tuyển quân thời gia quan là nhờ vào sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong việc tuyên truyền nhân dân thực hiện chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước nói chung, công tác vận động thanh niên lên đường nhập ngũ nói riêng. Qua đó cho thấy thanh niên của xã đã và đang tiếp bước truyền thống của quê hương, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
Phường Điện Ngọc tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thị ủy Điện Bàn về phòng, chống ma túy, cờ bạc, “tín dụng đen”.
CLB Công an hưu trí thị xã Điện Bàn tổng kết công tác năm 2022
Công an thị Điện Bàn tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023
Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã khai mạc khám nghĩa vụ quân sự năm 2022.
Khen thưởng khám phá vụ trộm cắp 33 tấn đường
Bản án hơn 15 năm tù cho 13 bị cáo trong vụ án đánh bạc
Bệnh viện 199 – Bộ Công an hỗ trợ tiêm hơn 1.200 liều vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại Điện Bàn
UBND thị xã Điện Bàn phối hợp Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho Nhân dân
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Diễn đàn Công an phường lắng nghe ý kiến nhân dân.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.
Nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã được khen thưởng
Tìm hiểu một số quy định về Luật Nghĩa vụ quân sự
Công an cơ sở với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm