Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ Điện Bàn tưởng niệm 90 năm ngày đồng chí Lý Tự Trọng hy sinh
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 22/11/2021 .Lượt xem: 515 lượt. [In bài]
Theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị đoàn, vào sáng ngày 21/11 tại Điện Thọ, Chi đoàn thôn La Huân tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tinh thần Lý Tự Trọng – Khát vọng của thanh niên” với sự tham gia của đồng chí Đinh Quang Vĩnh – Phó Bí thư Thị đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Thị đoàn; Đại diện Đoàn xã Điện Thọ, Chi bộ và các đồng chí đoàn viên thanh niên thôn La Huân.

Trước khi đi vào chương trình sinh hoạt, toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã dành phút tưởng niệm 90 năm ngày đồng chí Lý Tự Trọng hy sinh. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân đến tinh thần bất khuất của đồng chí Lý Tự Trọng.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên đã được xem những thước phim tư liệu quý báu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng – người đoàn viên đầu tiên của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dịp này, các đồng chí đoàn viên, thanh niên cũng đã chia sẻ những cảm nhận của mình với các nội dung như: Vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công tác tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; Phát huy những việc làm tốt, ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên cho xã hội; Tự hào là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,….

Đồng chí Lê Hồng Hiếu – một đoàn viên đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 chia sẻ: “Vào thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19 thì đoàn viên, thanh niên là một trong những lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, bản thân nhận thức được tinh thần trách nhiệm của người đoàn viên, tôi đã xung kích, tình nguyện tham gia hầu hết các mặt trận cùng với tổ chức Đoàn đảm nhận những nhiệm vụ để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho xã hội. Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi 02 năm tham gia phòng, chống dịch bệnh được Đoàn xã Điện Thọ tổ chức mừng sinh nhật tại điểm chốt chặn,đó là kỷ niệm không bao giờ quên của tôi và bản thân tôi sẽ nguyện cống hiến sức trẻ của mình để xứng đáng với tinh thần người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.  

“Được khoác lên mình chiếc áo xanh thanh niên, chiếc huy hiệu Đoàn bản thân tôi cảm thấy rất tự hào và nhận thấy được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp công sức nhỏ của mình cùng với tổ chức Đoàn để cùng nhau đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, đóng góp sức trẻ, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tôi còn nhớ như in ngày tôi được kết nạp Đoàn tại Di tích lịch sử Thủy Bồ, bản thân tôi cảm thấy mình thật vinh dự và tự hào khi sự phấn đấu học tập, rèn luyện của mình đã được tổ chức Đoàn ghi nhận và xét chọn vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và bản thân cũng rất vinh dự khi được tham dự buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa hôm nay, noi gương anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng bản thân sẽ tiếp tục ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp tục cống hiến cho tổ chức Đoàn”, bạn Trần Thị Phương Trang – đoàn viên tiêu biểu của thôn La Huân chia sẻ.

Đồng chí Đinh Quang Vinh – Phó Bí thư Thị đoàn phát biểu định hướng tại chương trình: “Kế thừa truyền thống cách mạng của dân tộc, noi gương anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Điện Bàn luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong học tập, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Câu nói “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác…” của anh Lý Tự Trọng đã trở thành lý tưởng sống và vũ khí chiến đấu, kim chỉ nam hành động của thanh niên Điện Bàn qua mọi thời kỳ cách mạng. Tuổi trẻ Điện Bàn hôm nay tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng bất khuất, kiên cường của anh Lý Tự Trọng, các thế hệ đoàn viên, thanh niên đi trước không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, tích cực học tập, nghiên cứu, lao động, sáng tạo, đấu tranh chống tiêu cực, tệ nạn xã hội, kiên quyết đấu tranh bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên ưu tú, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tinh thần Lý Tự Trọng – Khát vọng thanh niên” đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã tổ chức rộng khắp, nghiêm túc, thiết thực và tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng của anh Lý Tự Trọng trong học tập và rèn luyện của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn sẵn sàng cho công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn Công an và Ban lao động TB – XH phường lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân
Chương trình “Hành trình tri ân” – giáo dục lòng biết ơn
Võ Sử, Một tấm gương lẫm liệt
Hội nông dân phường Điện Ngọc tổ chức chương trình trao quỹ khuyến học cho tân sinh viên trên địa bàn Phường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Điện Phước qua 6 tháng đầu năm
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XII- nhiệm kỳ 2021-2026
Hội nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023
Hội LHPN phường Điện Nam Trung tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Hội LHPN xã Điện Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ công tác hội 6 tháng đầu năm
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm