Nội dung chi tiết

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 04 HĐND thị xã khóa XII.
Tác giả: UBMTTQVN xã Điện Tiến .Ngày đăng: 18/11/2021 .Lượt xem: 429 lượt. [In bài]
Chiều ngày 15/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Tiến, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 04 HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Nguyễn Đào - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Thanh - Phó Bí thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã - Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã. Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, Đoàn thể của xã; cùng 50 cử tri trên địa bàn xã Điện Tiến tham dự.

   Hội nghị đã nghe ông Trần Văn Thanh - Đại biểu HĐND thị xã: Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri trước và tại kỳ họp thứ 04 HĐND thị xã; Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ  04 HĐND thị xã.

 

   Sau đó, cử tri đã tham gia trao đổi nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, sản xuất, môi trường ….  gởi đến các đồng chí lãnh đạo địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã nổi bật như:

   1. Hiện nay, hệ thống kênh mương N1, N2 ở khu vực Hợp tác xã III có rất nhiều đoạn bị sạt lỡ, xuống cấp trầm trọng. Cử tri đề nghị UBND thị xã quan tâm hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo trong việc tưới, tiêu nước phục vụ sản xuất Nông nghiệp cho bà con Nông dân.

2. Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến việc lao động, sản xuất của bà con Nông dân; trong sản xuất Nông nghiệp thì hiện nay giá phân bón tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đến thời điểm thu hoạch thì xảy ra tình trạng “được mùa nhưng lại mất giá”; trong chăn nuôi thì dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại gần như 98% đàn lợn của người Nông dân. Chính vì vậy đời sống của của người Nông dân hết sức khó khăn, cử tri đề nghị UBND thị xã có những chính sách để hỗ trợ kịp thời cho người Nông dân, đặc biệt trong lĩnh vực Nông nghiệp để tránh tình trạng bỏ đất hoang nhiều do người Nông dân không còn “mặn mà” trong sản xuất.

3. Hiện nay, việc chuyển mục đích đất cây lâu năm (có nguồn gốc đất vườn ao) trong cùng thửa đất có nhà ở đối với những hộ gia đình đã công nhận hạn mức đất ở theo Quyết định 15/2020/QĐ-UBND ngày 5/11/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam; thì việc chuyển mục đích lên đất ở trong trường hợp này là không cho phép vì hộ gia đình đã đủ hạn mức đất ở mặc dù hộ gia đình đó đã đăng ký chuyển mục đích đất được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; việc này gây khó khăn cho những người dân có nhu cầu chính đáng, đồng thời gây mất nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Cử tri đề nghị các cấp các ngành nguyên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định để người dân được phép chuyển mục đích loại đất trên thành đất ở để phục vụ các nhu cầu chính đáng của người dân.

4. Ngoài ra, cử tri đề nghị UBND thị xã tiếp tục đôn đốc các ban ngành liên quan giải quyết dứt điểm và trả lời kết quả cụ thể về các vụ việc liên quan đến Khu du lịch Sinh Thái Bồ Bồ và trang trại ông Trịnh Quốc Nam tại thôn Thái Sơn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đào - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cam kết sẽ phối hợp với đ/c Trần Văn Thanh - Đại biểu HĐND thị xã tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri để gởi các cấp, các ngành liên quan giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
Điện Phước tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Trả lời ý kiến cử tri và Nhân dân
Điện Thắng Bắc tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa năm 2022"
Các địa phương tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phát động mô hình "Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường"
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Phước phát động mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
Điện Hồng tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Ông Ích Khiêm
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tập huấn công tác Mặt trận năm 2021 và triển khai một số nội dung liên quan.
Nghị định 93/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của Chinh phủ
Hướng dẫn thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19
Hội Cựu chiến binh xã Điện Thắng Bắc ra quân trồng cây xanh
Điện Bàn tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên, hội viên năm 2021.
Điện Tiến thực hiện tốt công tác giám sát, phản biên xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Điện Hồng: đối thoại với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2021
Uỷ ban mặt trận phường Điện Dương, làm tốt công tác an sinh xã hội
Tấm gương người cựu chiến binh trẻ Đoàn Thế Tâm
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền, phổ biến công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm