Công văn V/v thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã trong tình hình hiện nay.
Tác giả: UBND thị xã Điện Bàn .Ngày đăng: 18/11/2021 .Lượt xem: 1181 lượt.
Công văn số 2544/UBND ngày 17/11/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã trong tình hình hiện nay.

   Tải về: 2544-2021-UBND.signed.pdf
   Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn thị xã; đặc biệt tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, phường Vĩnh Điện đã xuất hiện 01 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 22 ca nghi nhiễm Covid-19, với số lượng F1, F2 liên quan tăng nhanh, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan, bùng phát trên địa bàn thị xã. Để chủ động truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay và theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Phan Minh Dũng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy và đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã - Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thị xã tại cuộc họp khẩn cấp với các cơ quan, ban ngành và địa phương liên quan vào chiều ngày 17/11/2021; yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan và các địa phương khẩn trương triển khai các nội dung như sau:

1.  Đề nghị Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu

- Thông báo đến toàn bộ học sinh của khối buổi sáng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đến trường vào sáng ngày 18/11/2021 để thực hiện tests nhanh tầm soát Covid-19 (không thực hiện việc dạy học). Căn cứ vào kết quả test nhanh sẽ quyết định việc dạy và học tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu vào những ngày đến.

- Khuyến cáo đến toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên lao động và học sinh tại Trường tạm thời không tham gia các hoạt động không cần thiết, không tụ tập đông người.

2. Giao Chủ tịch UBND các xã, phường có học sinh đang theo học tại

Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, phường Vĩnh Điện:

- Khẩn trương sử dụng các phương tiện thông tin (trên loa phát thanh địa phương hoặc trực tiếp đến học sinh, gia đình học sinh) có liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 và các ca nghi nghờ nhiễm Covid-19 tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu chủ động đến Trạm Y tế địa phương khai báo để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp; đồng thời tuyên truyền không tham gia các hoạt động không cần thiết và không tụ tập đông người.


- Đối với hộ gia đình có học sinh dương tính SARS-CoV-2 thì thực hiện việc phong tỏa, cách ly gia đình học sinh đó (giăng dây, dán biển nhà có người cách ly) và giao cho thôn khối phố, hội đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình ăn uống, các nhu cầu khác trong sinh hoạt và giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp đó.

- Tuyên truyền, vận động học sinh, gia đình học sinh tự cách ly tại nhà; đồng thời thực hiện quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà theo quy định. Giao cho thôn, khối phố, hội đoàn thể của địa phương hỗ trợ gia đình các nhu cầu trong sinh hoạt.

3. Trung tâm Y tế thị xã

- Triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ giáo viên, nhân viên lao động và học sinh tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và các trường hợp có liên quan để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

- Chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và địa phương liên quan khẩn trương điều tra dịch tễ của trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 tại Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và các trường hợp nghi nhiễm để công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử thị xã cho người dân biết, không hoang mang, lo lắng và chủ động đến các cơ sở y tế xét nghiệm theo quy định.

- Phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện tốt công tác điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, tiếp xúc gần...để thực hiện kịp thời, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

4. Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã

Căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã, giao trưởng phòng Giáo dục& Đào tạo thị xã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo công tác dạy và học tại các trường trực thuộc quản lý trên địa bàn thị xã.

5. Trung tâm VHTT-TTTH thị xã

Khẩn trương thực hiện tuyên truyền nội dung Công văn này trên Đài phát thanh thị xã, xã, phường và Cổng thông tin điện tử thị xã để Nhân dân nắm bắt thông tin.