Nội dung chi tiết

Hội nghị triển khai liên kết sản xuất ớt xuất khẩu năm 2021 trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 05/11/2021 .Lượt xem: 1099 lượt. [In bài]
Nằm trong dự án: “Liên kết trồng và tiêu thụ ớt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”, chiều ngày 03/11, Phòng Kinh tế thị xã Điện Bàn phối hợp với Công ty Cổ phần Agripan Long An tổ chức Hội nghị triển khai liên kết sản xuất ớt xuất khẩu năm 2021 trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Chơi – Trưởng phòng Kinh tế thị xã Điện Bàn chủ trì hội nghị.

   Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị nông sản, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ, tăng quy mô sản xuất hàng hóa, áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại, mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp và bà con.


   Trình bày trước hội nghị, Công ty Cổ phần Agripan Long An mang tới giống ớt chỉ thiên đỏ Trung Quốc, đây là giống ớt sinh trưởng mạnh, dễ trồng, ít sâu bệnh, trồng được quanh năm trên nhiều vùng sinh thái; ớt có chiều dài từ 5 – 7 cm, thời gian cho thu hoạch từ 75 đến 80 ngày, năng suất ước đạt 30-40 tấn/ha. Tại hội nghị, đại diện công ty phổ biến quy trình, kỹ thuật trồng, lợi nhuận ướt đạt cũng như các chính sách hỗ trợ cho bà con. Theo đó, công ty sẽ thu mua 100% nông phẩm, cam kết hỗ trợ giá bao tiêu cho sản phẩm với giá 10.000đ/kg ớt nếu thị trường sụt giảm và sẽ tăng giá phù hợp với giá thị trường tại thời điểm thua mua, qua đó sẽ góp phần tạo ra thu nhập ổn định, giảm thiểu hoàn toàn rủi ro về vấn đề giá giảm cho người nông dân. Theo tính toán, giá ớt được thu mua với giá bảo hiểm 10.000đ/kg, sau khi trừ đi các chi phí, người nông dân sẽ thu lợi nhuận gần 80 triệu đồng/1ha; với giá bán ra 15.000đ/kg, người nông dân sẽ thu lợi nhuận trên 229 triệu đồng/1ha, phí trên đã bao gồm cả tiền nhân công… Ngoài ra, phía công ty sẽ cung cấp cây giống chất lượng, đạt chuẩn cho bà con, giới thiệu các công ty cung ứng bảo lãnh nợ 30% giá trị vật tư đầu vào, trường hợp công ty không thể thu mua, phía ngân hàng – đơn vị liên kết với công ty sẽ thanh toán chi phí sản phẩm để bà con yên tâm.


   Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, tháo gỡ các boăn khoăn, vướng mắc của người nông dân xoay quanh các vấn đề về: giá cây giống cao; khó khăn trong việc tiếp cận kỹ thuật gieo trồng giống mới; một số bất cập trong việc phân giá ớt theo loại 1, loại 2; đảm bảo kịp thời giá so với giá thị trường để người nông dân không bị thiệt thòi; bảo đảm rủi ro cho người dân trong quá trình sản xuất; giải quyết thanh toán sớm cho bà con sau thu hoạch, ký hợp đồng trực tiếp với nông dân…Qua đó, đưa ra các giải đáp phù hợp theo từng nội dung; tiếp tục trao đổi, thảo luận với bà con trong những cuộc họp tới thông qua cầu nối Hợp tác xã và Tổ hợp tác sản xuất trên địa bàn thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
UBND phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Hội Nông dân xã Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất kinh doanh giỏi
Điện lực Điện Bàn thay thế công tơ điện tử các Trạm Biến áp tiếp nhận từ hợp tác xã nông nghiệp Điện Phương
UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022
Xã Điện Tiến tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
HTX Nông nghiệp Điện Trung triển khai dự án liên kết sản xuất và bao tiêu ớt trên địa bàn.
Thanh toán tiền điện dễ dàng hơn bằng QR Code
Thấp thỏm vụ cúc Tết
Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn năm 2021 tại xã Điện Phước
Lãnh đạo thị xã thăm các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Thư chúc mừng của UBND tỉnh Quảng Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Hội Nông dân thị xã ra mắt trang mạng xã hội OCOP Điện Bàn
Điện lực Điện Bàn – Công ty Điện lực Quảng Nam đảm bảo hoạt động cung cấp điện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổng kết tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2021.
Đảm bảo cấp điện và nguồn dự phòng cho các khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch và khu điều trị bệnh nhân COVID-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm