HTX Nông nghiệp Điện Trung triển khai dự án liên kết sản xuất và bao tiêu ớt trên địa bàn.
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 02/11/2021 .Lượt xem: 1128 lượt.
Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Trung, thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Agripan tổ chức hội nghị triển khai dự án liên kết sản xuất và bao tiêu ớt trên địa bàn.

Tại hội nghị bà con nông dân ở các thôn trên địa bàn xã Điện Trung được Công ty Cổ phần Agripan giới thiệu dự án liên kết trồng và bao tiêu ớt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có xã Điện Trung. Theo đó, trong vụ Đông Xuân 2021-2022, Công ty Cổ phần Agripan ký kết với các hộ nông dân tham gia trồng giống ớt Chỉ thiên đỏ TQ để xuất khẩu. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trồng ớt, Công ty sẽ tạm ứng trước cho mỗi sào ớt là 2 triệu 800 ngàn đồng để đầu tư phân bón, cây giống; hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc đồng thời đưa ra giá thu mua hợp lý sau khi thu hoạch. Nếu trồng được 20 ha ớt, Công ty sẽ xây dựng nhà máy chế biến tại chỗ và giải quyết nhiều lao động tại địa  phương.


   Được biết, trong thời gian qua, HTX Nông nghiệp Điện Trung đã phối hợp với các công ty giống trong và ngoài tỉnh áp dụng các tiến bộ khoa học vào trồng trọt cũng như liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp để đầu tư xây dựng nhiều mô hình trồng trọt cho năng suất cao để tăng thu nhập cho người nông dân tại địa phương.