Nội dung chi tiết

Điện Bàn tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên, hội viên năm 2021.
Tác giả: VP UBMTTQVN thị xã .Ngày đăng: 02/11/2021 .Lượt xem: 486 lượt. [In bài]
Sáng ngày 01/11/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên, hội viên về vấn đề khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thị xã. Hội nghị do đồng chí Phan Minh Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Úc – Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND thị xã; các cơ quan, tham mưu giúp việc của Thị ủy, các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; các cơ quan chuyên môn: Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên – Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Mặt trận, các đoàn thể 20 xã, phường cùng rất nhiều các đoàn viên, hội viên đã và đang có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn thị xã.


Quang cảnh Hội nghị đối thoại về khởi nghiệp sáng tạo

Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn thị xã diễn ra rất sôi nổi. Việc phát động phong trào, cổ vũ cho đoàn viên, hội viên khởi nghiệp sáng tạo có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Thị xã Điện Bàn đã và đang rất quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành tạo điều kiện, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp sáng tạo tại địa phương: tổ chức các lớp tập huấn về tư duy khởi nghiệp sáng tạo, về kỹ năng bán hàng, phân phối hàng hóa, xây dựng thương hiệu; tạo điều kiện thành lập Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, xây dựng phong trào khởi nghiệp; kết nối đưa các sản phẩm khởi nghiệp tiếp cận các thị trường, hội chợ, triển lãm; hướng dẫn công nhận sản phẩm OCOP… Nhìn chung, phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thị xã Điện Bàn thời gian qua đã đạt được một số kết quả; cổ vũ, động viên đoàn viên, hội viên xây dựng mơ ước, hoài bão, đam mê sáng tạo và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các nhà khởi nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, cần được hỗ trợ. Nhiều đoàn viên, hội viên mới khởi nghiệp chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ, khó khăn trong nhu cầu về vốn, khả năng liên kết thị trường, marketting cho sản phẩm, loay hoay tìm hướng đi cho ý tưởng khởi nghiệp… Nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, trăn trở của các đoàn viên, hội viên; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Điện Bàn tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đoàn viên, hội viên về vấn đề khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thị xã. 

Tại Hội nghị, các nhà khởi nghiệp đã thẳng thắn, sôi nổi trình bày những khó khăn, vướng mắc và đề đạt các nguyện vọng đề nghị lãnh đạo thị xã quan tâm hỗ trợ. Các ý kiến tập trung vào các nội dung về cơ chế chính sách hỗ trợ về nguồn vốn, tạo điều kiện cho thuê đất, mở rộng quy mô sản xuất; hỗ trợ tiếp cận thị trường, các hành lang pháp lý, chính sách bảo hộ sản phẩm; việc tạo điều kiện để sản phẩm được chứng nhận OCOP, việc đăng ký kinh doanh; cấp giấy phép về cam kết môi trường đối với cơ sở kinh doanh…Tiếp thu những ý kiến, các ngành chức năng của thị xã và lãnh đạo thị xã đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc của đoàn viên, hội viên tại hội nghị và trao đổi thông tin liên hệ để sẵn sàng hỗ trợ các đoàn viên, hội viên trong việc khởi nghiệp trong thời gian sắp tới.


 Anh Nguyễn Phong Lợi, Phó Chủ tịch Hội KNST thị xã phát biểu ý kiến, nguyện vọng tại Hội nghị

Nhân dịp này, lãnh đạo thị xã đã chia sẻ, động viên các nhà khởi nghiệp trên con đường lập nghiệp rất khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng của thị xã thành lập Tổ kiểm tra chất lượng sản phẩm khởi nghiệp trước khi đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử của Trung ương; mở chuyên mục Hỏi – Đáp về khởi nghiệp trên website của Phòng Kinh tế; đẩy mạnh chuyển đổi số trong truyền thông khởi nghiệp sáng tạo; các Hội, đoàn thể tổng hợp nhu cầu vay vốn của đoàn viên, hội viên gửi Ngân hàng chính sách để nắm nhu cầu, đề xuất trong năm 2022; đề nghị lãnh đạo các xã, phường, hội, đoàn thể hết sức tạo điều kiện cho các ý tưởng khởi nghiệp; tạo điều kiện để tiếp cận quỹ đất vòng 2; khuyến khích các nhà khởi nghiệp trẻ thành lập các câu lạc bộ về ngành nghề tương đồng của mình để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm…

Đây là buổi đối thoại trực tiếp nhưng cũng vừa là một diễn đàn để các nhà khởi nghiệp trẻ có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với nhau và trao đổi cởi mở với lãnh đạo thị xã nhằm tìm cách tháo gỡ những khó khăn trên con đường khởi nghiệp sáng tạo, góp phần vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
Điện Phước tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân
Trả lời ý kiến cử tri và Nhân dân
Điện Thắng Bắc tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa năm 2022"
Các địa phương tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới và phát động mô hình "Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường"
Phường Điện Dương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Phước phát động mô hình tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
Điện Phong tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn xã năm 2022
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Tiến thực hiện tốt công tác giám sát, phản biên xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền
Điện Hồng: đối thoại với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2021
Uỷ ban mặt trận phường Điện Dương, làm tốt công tác an sinh xã hội
Tấm gương người cựu chiến binh trẻ Đoàn Thế Tâm
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền, phổ biến công tác quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội.
Ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam
Điện Hồng phát động mô hình "Chi Hội Người cao tuổi không có con cháu vi phạm pháp luật"
Điện Phước tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân năm 2021
Hội LHTN xã Điện Thắng Bắc tổ chức tuyên dương thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm