Tuyên dương và khen thưởng vận động viên thi đấu xuất sắc tại FIFA World Cup Futsal năm 2021
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 01/11/2021 .Lượt xem: 944 lượt.
Tối ngày 29/10, tại Hội trường Trung tâm VH-TT&TT-TH thị xã Điện Bàn, UBND thị xã đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương và khen thưởng cho 2 vận động viên thi đấu xuất sắc tại FIFA World cup Futsal 2021 gồm: thủ môn Hồ Văn Ý và cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu.

Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Thanh Hồng – TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam; đ/c Phan Minh Dũng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Điện Bàn; đ/c Trần Úc – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn; đại biểu lãnh đạo Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã; đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, Hội Đoàn thể, đại diện các Câu lạc bộ thể thao trên địa bàn thị xã cùng tham dự.


   Vòng chung kết World Cup Futsal 2021, lần thứ IX diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 4/10/2021 tại Litva. Đội tuyển Futsal Việt Nam thi đấu rất thành công và lần thứ hai trong lịch sử được góp mặt vào vòng 1/8, trong đó, có sự đóng góp rất lớn đến từ 2 vận động viên trẻ Nguyễn Văn Hiếu và Hồ Văn Ý. Với những pha cứu thua xuất sắc, thủ thành Hồ Văn Ý đã vinh dự 2 lần đoạt danh hiệu Quả bóng Bạc Futsal Việt Nam năm 2018 và 2020, lọt top 10 thủ môn Futsal hay nhất thế giới. Đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu – người được mệnh danh là người hùng của đội tuyển Futsal Việt Nam, bằng sự nhanh nhẹn, khéo léo và dứt điểm hiệu quả, Văn Hiếu đã ấn định chiến thắng trong trận đấu gặp tuyển Panama, mở toang cánh cửa cho đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ 2 trong lịch sử lọt vào vòng 1/8, bàn thắng “siêu phẩm” của cầu thủ người Điện Bàn cũng đã được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất tại vòng chung kết FIFA Fulsal World Cup năm 2021.


   Tại buổi gặp mặt, 2 cầu thủ trẻ đã có buổi trò chuyện, giao lưu ý nghĩa cùng người hâm mộ tại quê nhà, các cầu thủ cảm thấy vui và tự hào là người con quê hương thị xã, mong muốn lan tỏa niềm đam mê thể thao đến với các VĐV trẻ, cố gắng mang lại nhiều thành tích cao hơn nữa cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao bằng khen và tiền thưởng; UBND thị xã Điện Bàn cũng đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 2 vận động viên vì những thành tích thi đấu xuất sắc trong thời gian qua.