Nội dung chi tiết

Thanh toán tiền điện dễ dàng hơn bằng QR Code
Tác giả: Văn Dũng .Ngày đăng: 30/10/2021 .Lượt xem: 1062 lượt. [In bài]
Để tạo thuận lợi hơn nữa cho khách hàng khi thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, từ tháng 8/2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện bằng nền tảng QR code trên hóa đơn. Việc triển khai ứng dụng quyét mã QR Code được thực hiện theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước cho tất cả khách hàng sử dụng điện. Khách hàng sử dụng điện không cần nhớ mã số khách hàng, chỉ cần quét mã QR Code trên bản thể hiện hóa đơn điện tử của tháng bất kỳ thì giao dịch thanh toán tiền điện sẽ được thực hiện chính xác, tức thì và hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể lưu trữ thông tin thanh toán trên điện thoại di động cá nhân, thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thao tác quét mã QR Code giúp tiết kiệm thời gian và giảm sai sót khi nhập mã khách hàng.

Hình thức thanh toán này đang được EVNCPC phối hợp với 5 ngân hàng, tổ chức trung gian bao gồm: Sacombank, BIDV, Ví Payoo, Ví Vimo và Ví Momo. Để thực hiện thanh toán tiền điện bằng QR Code, khách hàng cần tải ứng dụng của các ngân hàng, tổ chức trên về thiết bị điện thoại cầm tay thông minh, máy tính bảng và thực hiện theo hướng dẫn. Khách hàng sử dụng điện có tài khoản ngân hàng Sacombank/BIDV chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking hoặc Sacombank Pay/BIDV SmartBanking; chọn tính năng thanh toán bằng QR Code; và thao tác quét QR Code in trên thông báo tiền điện để truy vấn, xác nhận thanh toán. Quý khách hàng tham khảo hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ví điện tử và ứng dụng ngân hàng bằng mã QR Code tại địa chỉ: https://cskh.cpc.vn/frm_ThanhToanTrucTuyen.aspx.

Thanh toán tiền điện bằng QR Code là một trong những giải pháp đẩy mạnh hình thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, đây cũng là hình thức ngày càng được đông đảo khách hàng hưởng ứng nhờ những tính chất tiện ích vượt trội mang đến cho khách hàng sự an toàn, chính xác và tiết kiệm thời gian so với việc thanh toán bằng tiền mặt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Về phía ngành điện, việc áp dụng QR Code sẽ góp phần tăng năng suất lao động, đem lại hiệu quả cao trong công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng, tiếp tục đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch, trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số. Trong thời gian tới, PC Quảng Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, đặc biệt là qua hình thức quét mã QR Code.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Dương tổ chức hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.
UBND phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017-2022
Hội Nông dân xã Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất kinh doanh giỏi
Điện lực Điện Bàn thay thế công tơ điện tử các Trạm Biến áp tiếp nhận từ hợp tác xã nông nghiệp Điện Phương
UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022
Xã Điện Tiến tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thấp thỏm vụ cúc Tết
Khai giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn năm 2021 tại xã Điện Phước
Lãnh đạo thị xã thăm các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Thư chúc mừng của UBND tỉnh Quảng Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Hội Nông dân thị xã ra mắt trang mạng xã hội OCOP Điện Bàn
Điện lực Điện Bàn – Công ty Điện lực Quảng Nam đảm bảo hoạt động cung cấp điện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổng kết tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2021.
Đảm bảo cấp điện và nguồn dự phòng cho các khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch và khu điều trị bệnh nhân COVID-19
Các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Điện Ngọc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay qua kênh quản lý của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm