Nội dung chi tiết

Gương Bí thư Chi đoàn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 28/10/2021 .Lượt xem: 291 lượt. [In bài]
“Niềm vinh dự, tự hào là được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên và được cống hiến một phần sức nhỏ của mình cho xã hội” – lời tâm sự của đồng chí Nguyễn Minh Thành - Bí thư Chi đoàn khối phố Quảng Gia, phường Điện Dương, một đảng viên trẻ, một thanh niên gương mẫu, nhiệt huyết và hết mình trong công tác Đoàn - Hội.

Hoạt động Đoàn nói riêng và các hoạt động xã hội nói chung nhiều năm nay ở phường Điện Dương ai cũng đều biết đến cái tên “Thằng hề” - một biệt danh yêu thương mà các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đặt cho Bí thư Chi đoàn Quảng Gia Nguyễn Minh Thành. Luôn đi đầu xung phong vào những phần việc của Đoàn, cần cù, chăm chỉ hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ mà mình được giao, góp phần công sức vào công cuộc phát triển công tác Đoàn – Hội cũng như công tác phòng chống đại dịch Covid 19 ở phường Điện Dương.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát để ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, các chốt chặn phòng chống dịch được thành lập, trong đó vai trò của Đoàn thanh niên cũng là một trong những lực lượng chủ chốt tham gia phòng, chống dịch tại các địa phương. Là người thường xuyên đăng ký tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chặng, “Thằng hề” luôn hết mình tham gia xuyên suốt không quản ngại khó khăn, gian khổ, bất cứ những nhiệm vụ nào trong ca trực anh đều linh động hoàn thành xuất sắc, là một người anh đầy kinh nghiệm để các em tình nguyện viên mới ở các chốt chặn học hỏi. Ngoài ra, anh còn tham gia công tác hậu cần hỗ trợ vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho các điểm chốt, các khu cách ly.


   Đặc biệt khi phường Điện Dương thành lập 1 khu cách ly tập trung cho các trường hợp F1, anh Thành đã xung phong đi đầu tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực tiếp trong khu cách ly. Được biết đây là 1 trong những trường hợp số ít ở thị xã Điện Bàn thanh niên tham gia nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ tại khu cách ly. Gần 1 tháng vừa làm nhiệm vụ tại khu cách ly vừa phải tuân thủ cách ly tại nhà sau thời gian làm nhiệm vụ đó là một điều mà không phải ai cũng có thể đảm nhận.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cảm - Bí thư Đoàn phường Điện Dương cho biết: “Nguyễn Minh Thành là một Bí thư Chi đoàn có tác phong chuẩn mực, lời nói đi đôi với việc làm, luôn tiên phong gương mẫu trong mọi công việc. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đồng chí đã không quản ngại khó khăn vất vả, ngày đêm tích cực cùng địa phương tham gia phòng, chống dịch. Được Đảng ủy, chính quyền đánh giá cao, được các Đoàn viên thanh niên yêu mến và các bà con đã ở tại khu cách ly trân quý rất nhiều.”

Sự góp sức, hy sinh thầm lặng của lực lượng Thanh niên phường Điện Dương, của những Thanh niên như anh Nguyễn Minh Thành đã trở thành “lá chắn” góp sức nhỏ cùng tất cả những lực lượng khác và toàn dân đẩy lùi đại dịch.

“Mỗi nhiệm vụ được hoàn thành là mỗi niềm vui, sự trải nghiệm mà bản thân tôi nhận được, giúp tôi trưởng thành hơn, học hỏi được nhiều điều thú vị hơn và khi tổ chức Đoàn – Hội cần tôi thì tôi sẽ luôn sẵn sàng” - anh Thành khẳng định và xem đây là mệnh lệnh để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc tham gia làm đẹp nghĩa trang, di tích lịch sử.
Ghi nhận sức trẻ Điện Ngọc năm 2021
Chương trình “Nhớ mãi một thời”
Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.
Gương Đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào tại xã Điện Phước
Tuổi trẻ Điện Ngọc sôi nổi hưởng ứng Ngày tình nguyện Quốc tế (05/12)
Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2021
Phát huy vai trò của Câu lạc bộ Huấn luyện viên cấp I Trung ương
Các tin cũ hơn:
Khánh thành công trình thanh thiếu niên năm 2021 và thư viện thân thiện trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh
Sức trẻ Điện Ngọc nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
Đồng hành với bà con miền Nam về quê
Điện Bàn – Hội nghị sơ kết 9 tháng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2021
Tết Trung thu “đặc biệt” năm 2021
Xã Điện Phước triển khai lắp đặt bảng thông báo y tế
Gương đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết với tổ chức Đoàn
Tuổi trẻ Điện Phương trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19
Huy động đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.
Tuổi trẻ Điện Bàn tham gia hiến máu nhân đạo
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm