Nội dung chi tiết

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Điện Phước và phường Điện Nam Trung
Tác giả: Quốc Hải - Văn Hùng .Ngày đăng: 27/10/2021 .Lượt xem: 646 lượt. [In bài]
Sáng ngày 27/10, Hội Chữ thập đỏ xã Điện Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự đại hội có bà Nguyễn Thị Mi Ni – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn; ông Nguyễn Đình Dinh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Công Khoa – Chủ tịch UBND xã; nhà báo, luật sư Nguyễn Thị Sinh - Phó Ban liên lạc Hội đồng hương Điện Phước tại TP. Hồ Chí Minh; đại biểu các Hội Đoàn thể và 51 đại biểu đại diện cho 267 hội viên toàn xã.

Trong 5 năm, Hội CTĐ xã đã vận động 8 tỷ 436 triệu đồng, hỗ trợ 3.596 lượt đối tượng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội hỗ trợ thường xuyên cho 97 người và giúp đỡ 1085 lượt người, giúp 3.594 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 28 nhà nhân đạo, sửa chữa 19 nhà, cấp 137 chiếc xe lăn, xe lắc cho người tàn tật, thực hiện 17.000 suất cơm, cháo tình thương tại các bệnh viện. Hội Chữ thập đỏ các trường học thông qua chương trình “Cây mùa xuân cho em” tặng 2.115 suất quà cho các bạn học sinh nghèo. Ngoài ra, Hội CTĐ xã đã phối hợp với tổ chức CRS tổ chức 28 lớp tập huấn phòng chống thiên tai, vận động mổ tim 9 trường hợp, khám bệnh cấp thuốc cho 517 người cao tuổi, bà mẹ VNAH. Trong phong trào hiến máu nhân đạo, Hội vận động hiến được 513 đơn vị, phối hợp với Đoàn thanh niên xã thành lập “Ngân hàng máu sống” 64 thành viên. Trong các đợt dịch Covid 19, Hội đã vận động 27.000 khẩu trang các loại, 900 lít nước sát khuẩn, nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. Ngoài ra, Hội đã tổ chức 4 chuyến đi đến huyện Đông Giang, trao 684 suất quà với tổng số tiền 284.650.000 đồng.

Năm năm qua, Hội CTĐ xã Điện Phước là một trong hai đơn vị cấp xã dẫn đầu toàn tỉnh, nhận cờ thi đua Đơn vị xuất sắc 5 năm do Hội CTĐ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng, Trung ương Hội tặng 5 Bằng khen về công tác Hội, Trung ương Hội tặng 2 Bằng khen về phong trào hiến máu tình nguyện và nhiều Giấy khen của Tỉnh Hội, UBND thị xã Điện Bàn. Chủ tịch UBND huyện Đông Giang ghi nhận “TẤM LÒNG VÀNG” về công tác hỗ trợ cho nhân dân và học sinh tại các xã Ba, Ka Dăng, Mcoi, Sôn Kôn, Aroi.


  Đại hội đã bầu 17 vị vào Ban chấp hành Hội, bầu ông Huỳnh Đức Hồng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã làm Chủ tịch danh dự của Hội nhiệm kỳ 2021-2026; ông Võ Nga tái đắc cử Chủ tịch Hội CTĐ xã, ông Nguyễn Đức Phong giữ chức Phó Chủ tịch Hội CTĐ xã Điện Phước, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội thị xã Điện Bàn lần thứ VII gồm 4 vị và 01 đại biểu dự khuyết; Đại hội biểu dương, tặng quà cho 11 thành viên trong trong BCH nhiệm kỳ qua; tuyên dương, khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, vào sáng 26/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Điện Nam Trung cũng đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Trương Công Phúc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn; các đồng chí lãnh đạo phường Điện Nam Trung; trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố, Trưởng ban CTMT khối phố và 34 đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ phường Điện Nam Trung đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đề ra, góp phần cùng với phường thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa.


  Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với số tiền 720 triệu đồng; vận động xây dựng quỹ nhân đạo được gần 84 triệu đồng; xây dựng nguồn quỹ hội được trên 25 triệu đồng; Từ quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ phường đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp, xây mới 4 nhà “Mái ấm nhân đạo” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với các đoàn thể, Hội khuyến học trao đồ dùng học tập, tặng 27 xe đạp cho các cháu mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đầu năm học mới, hỗ trợ trực tiếp cho các cháu khuyết tật, mồ côi và các hộ khó khăn đặc biệt trị giá 60 triệu đồng; kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Nam bị bị ảnh hưởng dịch Covid-19 hàng chục triệu đồng… Các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai được Hội CTĐ phường Điện Nam Trung thực hiện đạt hiệu quả đã giúp cho 121 lượt người với số tiền trên 70 triệu đồng. Hoạt động phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là người cao tuổi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên 3.100 lượt người với số tiền 240 triệu đồng; trong nhiệm kỳ có 184 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến tặng được 180 đơn vị máu….


  Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất một số giải pháp dể tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 12 thành viên, bầu ông Võ Hồng Quân làm Chủ tịch danh dự của Hội; bầu ông  Đặng Hữu Cam làm Chủ tịch, ông Lê Trần Văn Tôn làm Phó Chủ tịch hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã gồm 4 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội CTĐ nhiệm kỳ 2026-2021.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng bộ xã Điện Phong kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng
Chương trình thiện nguyện “Mang Xuân về với vùng cao Nam Giang” năm 2023
Công tác đền ơn đáp nghĩa ở Điện Bàn
Thị xã Điện Bàn - Thành tựu sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII
Phát triển Đô thị Điện Bàn 7 năm nhìn lại
Xã Điện Hoà phát động cuộc thi “Tuyến đường sắc xuân” năm 2023
Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên thị xã tổ chức trao quà “Xuân yêu thương”
Xã Điện Quang tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”
Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ thôn, khối phố nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn trao quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2021
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Người cao tuổi thị xã tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021- 2026
Đảng ủy phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổng kết mô hình “Việc làm nhỏ – Công trình lớn” và trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ.
Thị uỷ Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) và tổng kết trao giải các cuộc thi do Hội Nông dân thị xã phát động.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà nhân ái trên địa bàn
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm