Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2021
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 27/10/2021 .Lượt xem: 212 lượt.
Sáng ngày 21/10/2021, BTT UBMTTQVN phường Điện Ngọc đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC nhân kỷ niệm 91 năm ngày Truyền thống mặt trận (18/11/1930 – 18/11/2021).

Đại diện lãnh đạo phường, đại biểu các tổ chức thành viên của Mặt trận, Bí thư Chi bộ, Trường ban Nhân dân và Trưởng ban CTMT 13 khu dân cư đã tham dự hội nghị.

          

   Tại hội nghị, Thường trực UBMTTQVN phường Điện Ngọc đã thông qua kế hoạch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Xác định đây là ngày hội lớn của toàn dân có ý nghĩa quan trọng trong đời sống, chính trị của đất nước, yêu cầu các khu dân cư phối kết hợp tổ chức chu đáo, ý nghĩa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Theo đó Ban CTMT xây dựng báo cáo tổng kết cần bám vào 5 nội dung chương trình hành động của Mặt trận các cấp phát động về xây dựng Nông thôn mới – Đô thị văn minh. Đề ra chương trình hành động cho năm đến và phát động hưởng ứng thi đua. Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, hộ gia đình xuất sắc, tiêu biểu sát đúng, đặc biệt là góp phần xây dựng đô thị văn minh, phòng chống dịch để lan tỏa được phong trào thi đua yêu nước. Tặng quà cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ và hộ gia đình chính sách, nhân dân khó khăn.

          Trước khi tổ chức ngày hội, vận động nhân dân làm sạch môi trường, cảnh quan đô thị, treo cờ Tổ quốc đầy đủ. Lựa chọn các nội dung phù hợp tổ chức phần hội để tạo không khí sôi nổi, vui tươi trong các tầng lớp nhân dân. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước và trong ngày hội về truyền thống, thành tựu của Mặt trận.

          Hội nghị cũng đã thống nhất chọn KDC Viêm Trung tổ chức điểm ngày hội vào sáng ngày 7/11/2021 và lần lượt sau đó là các KDC còn lại.