Nội dung chi tiết

Công an cơ sở với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 21/10/2021 .Lượt xem: 701 lượt. [In bài]
Những ngày qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường trên địa bàn thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) chủ trì phối hợp tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, qua đó củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Từ những hội nghị diễn đàn, Công an lắng nghe ý kiến nhân dân trên địa bàn, Công an 20 xã, phường đã có ngay những biện pháp khắc phục những mặt còn tồn tại. Đồng thời tổ chức lực lượng đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn xã hội từ chính những thông tin người dân đóng góp và cung cấp. Đặc biệt với mô hình Phòng chống tội phạm qua mạng xã hội, Công an 20 xã, phường đang triển khai đã phát huy hiệu quả, là kênh thông tin quan trọng tiếp nhận những đóng góp của nhân dân.

Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc, Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn cho biết: qua tổ chức diễn đàn đã thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía nhân dân. Đa số ý kiến góp ý mang tính xây dựng, từ đó giúp lãnh đạo chỉ huy đến các chiến sỹ đã có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong chức trách, nhiệm vụ mình được phân công, phản ánh đúng tình hình ANTT diễn ra trên địa bàn.


   Theo ông Phan An - người dân thôn Bảo An, xã Điện Quang, các cán bộ, chiến sỹ công an tại địa bàn ông sinh sống và được tiếp xúc đều rất có trách nhiệm, bản lĩnh, phối hợp lực lượng công an viên thôn, dân phòng tuần tra, kiểm soát thường xuyên đảm bảo ANTT trên địa bàn. Khi người dân báo tin, ngay lập tức chiến sỹ có mặt và giải quyết kịp thời. Tình hình cờ bạc, khai thác khoáng sản trên địa bàn xã từng bước hạn chế và giảm hẳn.

Bà Trần Kim Thoa, Chủ tịch xã Điện Quang cho biết, khi triển khai Công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giảm hẳn, tạo tiền đề cho địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao trong thời gian đến.

Nhiều ý kiến nhân dân tại các xã, phường băn khoăn lo lắng tình trạng hoạt động theo kiểu “Tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, tệ nạn ma túy, cờ bạc... ngày càng hoạt động lộng hành gây bức xúc cho xã hội, cần phải cương quyết loại trừ.

Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc, Phó trưởng Công an thị xã cho biết, từ những thông tin người dân cung cấp và hoạt động của lực lượng Công an thị xã như tình trạng xe chở quá khổ quá tải, gây ô nhiễm môi trường, tình trạng đánh bạc, ma túy, hoạt động theo kiểu “Tín dụng đen”..., ngay sau đó chúng tôi đã có biện pháp xử lý quyết liệt hơn, chấm dứt những bức xúc của người dân. Với tinh thần cầu thị, Công an thị xã Điện Bàn đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân. Từ đó đã có nhiều biện pháp tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT.

Thượng tá Trần Mẫu, Phó trưởng Công an thị xã cho biết, nhân dân đã đánh giá chất lượng hoạt động của lực lượng Công an, về kết quả công tác, về lễ tiết tác phong, về đạo đức trong công tác sinh hoạt ở nơi cư trú, qua đó lực lượng công an sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời chấn chỉnh, khắc phục và kiểm điểm nghiêm túc đối với những chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ chưa tốt để xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.


   Qua ý kiến đánh giá, góp ý của cấp ủy chính quyền, cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn, lãnh đạo Công an thị xã trực tiếp trả lời các thắc mắc của nhân dân, thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, khuyết điểm và nêu ra giải pháp cụ thể để khắc phục những thiếu sót, nâng cao chất lượng công việc phục vụ nhân dân. Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân là kênh thông tin quan trọng để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an thị xã Điện Bàn đẹp hơn trong lòng nhân dân. Đặc biệt Nhân dân ghi nhận công lao, sự nhiệt tình của lực lượng Công an trong chiến dịch cấp căn cước công dân, trong công tác chống dịch covid-19, đã kịp thời khống chế dịch bệnh, tạo cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Cùng với đô thị hóa, công tác đảm bảo an ninh trật tự thị xã Điện Bàn trong thời gian tới sẽ đối mặt với nhiều thách thức mới. Lực lượng Công an thị xã phải tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ chủ động tham gia đấu tranh, phòng chống các loại tội pham, xây dựng mô hình, cách làm sáng tạo phát huy tối đa sức mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức, tư thế lễ tiết, tác phong văn hóa, giao tiếp ứng xử của công an xã. Qua đó tạo sự chuyển biến về ý thức rèn luyện, tu dưỡng nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Với nỗ lực của lực lượng Công an trong năm 2021, Công an thị xã Điện Bàn có 22 lượt tập thể, 50 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó Bộ Công an tặng bằng khen cho 02 tập thể, 06 cho cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng 20 giấy khen cho tập thể CATX, 37 giấy khen cho CBCS. Chủ tịch UBND thị xã tặng 08 tập thể và 13 cá nhân.

Thông qua trao đổi đóng góp ý kiến tại hội nghị để các cơ quan, tổ chức và nhân dân càng hiểu rõ hơn chức năng nhiệm vụ quyền hạn và những khó khăn nguy hiểm của lực lượng Công an cơ sở. Chúng tôi mong muốn các cơ quan tổ chức và bà con cử tri mạnh dạn, chân thành tham gia có ý kiến với lực lượng Công an xã, phường về tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao nhất là tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân, kịp thời chấn chỉnh lề lối làm việc, tác phong và thái độ phục vụ nhân dân để phục vụ nhân dân được tốt hơn, tất cả vì bình yên cuộc sống nhân dân. Thượng tá Huỳnh Tấn Phúc cho biết thêm./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện thí điểm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử
Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Điện Ngọc
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm Công an thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Điện Thọ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2022.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022
Công an phường Điện Ngọc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Phát hiện 5 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn kiểm tra công tác Tư pháp năm 2021
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy cho học sinh
Gặp mặt những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền "Luật An ninh mạng gắn với việc sử dụng có hiệu quả mạng xã hội facebook trong thanh niên học đường"
Lực lượng vũ trang phường Vĩnh Điện phát huy vai trò nòng cốt trong PCTT-TKCN
UBND thị xã gặp mặt các thí sinh trúng tuyển vào các trường, học viện quân sự năm 2021
UBND xã Điện Minh họp triển khai tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021.
Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021), 20 năm ngày toàn dân PCCC
Vì bình yên cuộc sống, trắng đêm trên những cung đường
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm