Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điện Hồng tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý xây dựng lực lượng công an xã, cán bộ Tư Pháp- Hộ tịch – địa chính xây dựng.
Tác giả: Thúy Liễu .Ngày đăng: 15/10/2021 .Lượt xem: 449 lượt.
Sáng 14/10/2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Điện Hồng tổ chức diễn đàn nhân dân góp ý xây dựng lực lượng công an xã, cán bộ Tư Pháp- Hộ tịch – địa chính xây dựng. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuân – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đ/c Nguyễn Thị Lá – UVBTV đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã đồng chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí:Đ/C thượng tá Huỳnh Tấn Phúc Phó trưởng công an Thị xã Điện Bàn, đại diện lãnh đạo phòng tư pháp; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – TT HĐND – UBND – các ban, ngành, hội, đoàn thể xã và các ông bà đại diện nhân dân trên toàn xã.

Tại diễn đàn, người dân đã được nghe báo cáo tình hình ANTT của lực lượng Công an, tình hình tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân của cán bộ Tư pháp – Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng trên địa bàn trong 6 tháng qua. Sau khi nghe báo cáo người dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến rất chân thành, thẳng thắn, mạnh dạn nêu lên những tồn tại hạn chế trên ba lĩnh vực, hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an xã, công chức Tư pháp- Hộ tịch và công chức địa chính xây dựng xã luôn nhiệt tình năng nổ trong công việc, có phẩm chất đạo đức tốt. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý về những hạn chế, tồn tại tập trung vào các vấn đề như: việc bố trí thời gian công chứng giấy tờ cho công dân còn ít, việc hướng dẫn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, các thủ tục trong việc giải quyết về đất đai. Đối với lực lượng công an được đánh giá cao về công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại tệ nạn xã hôi như: vẫn còn các nạn đánh bạc trái phép, tệ nạn ma túy vẫn chư giải quyết triệt để, cho vay nặng lãi hoạt động phức tạp...

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, đ/c trung tá Phạm Xuân Hạn đại diện Công an xã đã tiếp thu, giải trình một số nội dung đại biểu góp ý tại diễn đàn; Những ý kiến phản ánh, những nguyện vọng chính đáng của người dân được lực lượng Công an tiếp thu với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an. Đây còn là dịp tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến nhân dân, nhằm phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Phát biểu tại diễn đàn, Đ/C thượng tá Huỳnh Tấn Phúc Phó trưởng công an Thị xã phát biểu và chia sẽ với những khó khăn vất vả của công an nói chung và công an xã nói riêng, và đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng lực lượng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để lực lượng công an phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân cho lực lượng. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuân - Chủ tịch UBND xã cũng đã ghi nhận những góp ý chân thành, mang tính xây dựng đối với đội ngũ cán bộ, công chức của xã và trao đổi lại một số vấn đề đáng quan tâm mà một số đại biểu đã nêu. Đồng thời trong thời gian tới tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức phục vụ tốt hơn cho nhân dân.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trần Viết Mai – bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cho rằng diễn đàn này là một hoạt động nhằm phát huy dân chủ, trách nhiệm của UBMT xã, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng chí yêu cầu lực lượng công an, công chức Tư pháp, địa chính nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhân dân đóng góp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ ngày càng tốt hơn để  đáp ứng lòng tin của nhân dân.