Nội dung chi tiết

Sức trẻ Điện Ngọc nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 14/10/2021 .Lượt xem: 390 lượt. [In bài]
Đại dịch Covid-19 chưa có tiền lệ trong lịch sử đã và đang bùng phát trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam chúng ta, nó đã gieo rắc bao đau thương mất mát. Cùng với các lực lượng chức năng, tuổi trẻ Điện Ngọc ròng rả hơn 02 năm qua đã luôn vững vàng nơi tuyến đầu, chống dịch – như chống giặc để bảo vệ sức khỏe cho toàn dân và sự bình yên Tổ quốc.

   Điện Ngọc là địa bàn giáp ranh với TP. Đà Nẵng có nhiều trục đường chính và đường mòn lối mở đây là nguy cơ cao từ tâm dịch này xâm nhập vào địa bàn cho nên có thời điểm gần 20 điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh được hình thành. Theo đó để đảm bảo nhân lực đặc biệt là tuổi trẻ, Đoàn phường - Hội LHTN phường phải huy động tổng lực cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, học sinh, sinh viên vào cuộc với quyết tâm cao để góp sức mình cho quê hương, đất nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cảm động thay có những bạn gác lại công việc gia đình, công việc riêng tư để sẵn sàng ghi tên mình vào nơi tuyến đầu chống dịch. Chị Nguyễn Vi Ngà chia sẻ “Tham gia phòng, chống dịch, cuộc chiến đầy cam go và thử thách nhưng em thấy đây là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ được góp sức mình để bảo vệ sức khoẻ nhân dân”.

          

   Đến các điểm chốt chặn kiểm soát dịch dù ngày hay đêm đều thấy hình ảnh những chiếc áo xanh thanh niên tình nguyện và chính ở đó chúng ta mới thấu hiểu hết bao khó khăn, vất vã cũng như đối mặt trực diện với kẻ thù vô hình hiện hữu đó là Covid-19. Hằng ngày có hơn 40 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên các bạn 03 ca thay phiên trực bảo vệ với chức năng tại các chốt chặn và kiểm soát đường mòn, lối mở. Đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên ở các điểm chốt áp lực như các chốt Tứ Câu, Mai Đăng Chơn,… tại đây có lượng người và phương tiện qua lại đêm ngày khá đông đúc. Tại đây các bạn phối hợp ghi chép sổ sách, hướng dẫn hỗ trợ khai báo y tế, đô thân nhiệt, quét mã QR code,…, kiểm soát chặt chẽ từng trường hợp từng trường hợp không để xảy ra sai sót, thắc mắc gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân. Những vấn đề ngoài tầm tay thì các bạn trao đổi, xin ý kiến đồng chí tổ trưởng để giải quyết thấu đáo. Bên cạnh đó khi làm nhiệm vụ các bạn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đeo kính chống giọt bắn.

Các tháng hè thời tiết oai bức, nhiệt độ có khi lên đến 38 – 400C, cộng với mùi nhựa đường bốc lên nồng nặc, áo luôn ướt đẩm mồ hôi. Chiếc khẩu trang hoằn sâu trên khuôn mặt lộ rõ phần da trắng, đen thể hiện điều đó ai cũng dễ hiểu các bạn đã có những tháng ngày dài chịu đựng nắng, mưa nơi tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19. Chưa hết, những buổi chiều mưa giông lốc, đêm gió, bão làm tốc cả lều bạt ướt đẩm, các bạn vẫn kiên trì bám chốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những bữa ăn trong ngày phần lớn không đúng bữa, ăn uống một cách vội vàng và giấc ngủ cũng không tròn nhưng ai cũng cảm thấy vui, gắn kết với nhau. Thời gian phân công lực lượng Đoàn viên, thanh niên lúc nào cũng đảm bảo về quân số, giờ giấc. Nếu có việc đột xuất không tham gia được thì báo ngay để đoàn phường biết huy động lực lượng bổ sung ngay không để bị động. Đặc biệt 100% Chi đoàn thuộc Đoàn phường tham gia tích cực từ đầu dịch đến nay và xuất hiện nhiều cá nhân tiểu biểu nổi bật, nhưng nổi bật hơn cả là Anh Nguyễn Minh Dũng - Bí thư chi đoàn khối phố Hà Dừa hoàn cảnh gia đình có 02 con nhỏ, vợ là nhân viên y tế phải tham gia tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bản thân anh là trụ cột gia đình lo phát triển kinh tế, vừa lo chăm sóc 02 con, vừa chăm bố bị bệnh nằm viện nhưng Anh cũng đã biết sắp xếp thời gian tham gia xuyên suốt trong các đợt dịch vừa qua. Hình ảnh ấy đã thôi thúc, cỗ vũ các bạn trẻ không chỉ khối phố Hà Dừa mà toàn phường hăng say hơn, nhiệt huyết hơn.

Anh Nguyễn Minh Dũng chia sẻ “Bản thân tôi là 1 thủ lĩnh Chi đoàn, nhận thấy không thể đứng ngoài cuộc trận chiến chống dịch Covid này. Từ đó, trong suốt thời gian qua tôi đã khắc phục các điều kiện khó khăn về gia đình, công việc, tích cực tham gia và vận động lực lượng cùng đồng hành phòng, chống dịch tại địa phương đạt được kết quả nhất định”.

          

   Ngoài việc trực chốt, khi có thông tin người dân cần được hiến máu ở các bệnh viện các bạn tự bổ sung lực lượng dàn xếp ca trực sẵn sàng đến hiến máu thấm đậm tính nhân văn sâu sắc để cứu người. Đoàn viên thanh niên các chi đoàn còn sáng tạo nhiều loại hình tuyên truyền lưu động, trực quan sinh động nhằm làm cho các tầng lớp nhân dân nhận thức, nắm bắt đầy đủ các văn bản để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, đẩy lùi dịch ra khỏi cộng đồng. Tham gia nhóm Shipper 0 đồng vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm đến bà con ở những khu vực phong tỏa, cách ly tại nhà. Tình nguyện tham gia truy vết trắng đêm các trường hợp F1, hướng dẫn thực hiện giãn cách, khai báo y tế, xét nghiệm toàn dân và tiêm vắccin cho hàng ngàn người dân, học sinh, sinh viên, tham gia lao động tại các khu cách ly tập trung,... các bạn đã để lại những dấu ấn tốt đẹp khó quên trong lòng mọi người.

          Lãnh đạo, các ban, ngành, hội đoàn thể từ Tỉnh, Thị xã, địa phương, doanh nghiệp, mạnh thường quân luôn thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà động viên. Đoàn phường, Hội LHTN, Chi đoàn, Chi hội khối phố đặc biệt quan tâm, tặng quà những gia đình có thanh niên tham gia trực chốt gặp khó khăn. Tổ chức kết nạp đoàn viên, tổ chức mừng sinh nhật cho các bạn ngay tại chốt đầy ý nghĩa, rất ấm cúng đó cũng là kỷ niệm khó quên đi suất chặn đường trong đời các bạn. Nói về kết quả tuổi trẻ Điện Ngọc đã đóng góp trên tuyến đầu chống dịch Anh Nguyễn Minh Thành - Bí thư đoàn phường cho biết thê: “Đoàn phường, Hội LHTN phường Điện Ngọc rất trân trọng và ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của tất của các thủ lĩnh, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã và đang đồng hành cùng tuổi trẻ Điện Ngọc trên mọi hoạt động và đặc biệt là trong cuộc chiến chống dịch covid thời gian qua. Từ đó đã mạng lại những kết quả mà được các cấp tuyên dương, khen thưởng trong năm 2021”.

          Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng - gian khổ sẽ giành phần ai, xác định được điều đó bằng khát vọng của chính mình, tuổi trẻ Điện Ngọc sẽ tiếp nối chặng đường vẻ vang thanh niên tình nguyện trên các lĩnh vực khi Tổ quốc, nhân dân cần.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình “Nhớ mãi một thời”
Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.
Gương Đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào tại xã Điện Phước
Tuổi trẻ Điện Ngọc sôi nổi hưởng ứng Ngày tình nguyện Quốc tế (05/12)
Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2021
Phát huy vai trò của Câu lạc bộ Huấn luyện viên cấp I Trung ương
Gương Bí thư Chi đoàn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Khánh thành công trình thanh thiếu niên năm 2021 và thư viện thân thiện trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh
Các tin cũ hơn:
Đồng hành với bà con miền Nam về quê
Điện Bàn – Hội nghị sơ kết 9 tháng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2021
Tết Trung thu “đặc biệt” năm 2021
Xã Điện Phước triển khai lắp đặt bảng thông báo y tế
Gương đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết với tổ chức Đoàn
Tuổi trẻ Điện Phương trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19
Huy động đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.
Tuổi trẻ Điện Bàn tham gia hiến máu nhân đạo
Tuổi trẻ Điện Bàn xung kích chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ Điện Bàn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm