Điện Bàn khai mạc lớp tập huấn Hướng dẫn viên du lịch tại điểm
Tác giả: Lương Linh .Ngày đăng: 13/10/2021 .Lượt xem: 1324 lượt.
Sáng ngày 12/10/2021, tại Bảo tàng Điện Bàn, Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn Hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Thanh - Giảng viên trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Chủ nhiệm CLB VTOS Đà Nẵng là người hướng dẫn suốt khoá học. Học viên tham dự tập huấn là một số thành viên tại làng Du lịch cộng đồng Triêm Tây và Cẩm Phú, các chủ quản lý, sở hữu các điểm đến du lịch, di tích… trên địa bàn thị xã. Lớp học có thời gian là 3 ngày, trong đó có một buổi tham quan trải nghiệm thực tế tại một điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để học viên thực hành được những kiến thức từ lớp tập huấn.


 Hướng dẫn viên du lịch tại điểm là một nội dung tập huấn thường xuyên được tổ chức tại Điện Bàn những năm gần đây để truyền tải các kỹ năng đến các tổ chức, cá nhân, nhất là những người dân tham gia hoạt động tại các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn thị xã. Mục tiêu của lớp tập huấn lần này là xây dựng được một đội ngũ hướng dẫn viên với những kiến thức cơ bản tại các điểm đón khách trên địa bàn toàn thị xã.

Lớp tập huấn Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tại Bảo tàng Điện Bàn tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.