Nội dung chi tiết

Đồng hành với bà con miền Nam về quê
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 13/10/2021 .Lượt xem: 485 lượt. [In bài]
Từ ngày 09/10 đến nay, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã đã phối hợp với Đội cháo từ thiện Quảng Nam tổ chức chương trình “Đồng hành với bà con miền Nam về quê hương” với nguồn xã hội hóa hơn 50 triệu đồng.

Hơn 700 suất quà gồm sữa, bánh mỳ ngọt, nước uống, bánh bao, trứng luộc, C sủi, khẩu trang, nước sát khuẩn,… được dành tặng cho mỗi gia đình đi xe máy từ miền Nam về quê hương. Đây cũng là những suất quà hưởng ứng chương trình Triệu túi an sinh – San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch do Đoàn cấp trên phát động.

Nhận thấy được sự khó khăn trên đường về quê hương của bà con miền Nam, Đội Cháo từ thiện Quảng Nam cùng với Thị đoàn, Hội LHTNVN thị xã đã lên phương án vận động nguồn lực để chuẩn bị các suất ăn sáng, trưa, nước uống, các trang thiết bị dành tặng cho bà con. Cho đến khi nào hết nguồn lực thì chúng tôi mới dừng chương trình – anh Nguyễn Ngà, Đội trưởng Đội cháo từ thiện Quảng Nam chia sẻ.


    Bên cạnh những món quà tình cảm ấy, tuổi trẻ Điện Bàn còn bố trí thêm điểm đổ xăng và điểm sửa xe, thay nhớt miễn phí cho bà con miền Nam về quê hương. Hằng ngày sẽ bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên và 01 thợ sửa xe để túc trực, khi nào cần sự hỗ trợ thì sẽ giúp đỡ. Trong những ngày qua đã có hơn 60 chai nhớt và hơn 50 lít xăng được hỗ trợ.

“Đại dịch Covid-19 đã có tác động không nhỏ đến đời sống bà con nhân dân  trên cả nước, đặc biệt là bà con sinh sống ở miền Nam, thiết nghĩ trong điều kiện khó khăn về  phương tiện đi lại như hiện nay nhưng bà con vẫn sử dụng phương tiện xe máy vượt hàng ngàn cây số để về với quê hương. Qua theo dõi, có những chiếc xe máy chở trên mình nhiều vật dụng, đồ dùng cồng kềnh, đi xuyên suốt cả ngày lẫn đêm với quãng đường xa, nhiều chiếc xe đã cũ kỹ nên đâu đó sẽ ảnh hưởng đến hành trình về quê hương. Xuất phát từ đó, tuổi trẻ thị xã đã huy động nguồn lực từ các mạnh thường quân, kết nối với các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện để chia sẻ những thực phẩm tiện lợi đi đường, một chút lộ phí và tặng xăng xe, thay dầu nhớt miễn phí cho bà con nhằm sẻ chia một phần khó khăn, góp phần an toàn trong hành trình. Nhưng hơn hết, chương trình vẫn mang ý nghĩa tiếp sức về mặt tinh thần để bà con yên tâm hơn bởi suốt chặng đường luôn có tình cảm của những tấm lòng thơm thảo và tuổi trẻ Điện Bàn đồng hành với bà con, hy vọng rằng bà con sẽ về quê hương được bình an” – đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN thị xã chia sẻ.

Nhìn những gia đình có trẻ nhỏ phải vượt qua hàng ngàn cây số để về lại quê hương, chúng tôi cảm thấy rất xót xa và mong muốn chia sẻ những khó khăn, thách thức, sự nguy hiểm mà bà con đang phải trải qua để về lại quê hương của mình. Hy vọng rằng với những món quà tình cảm mà tuổi trẻ Điện Bàn dành tặng sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng cho bà con trên đường về quê hương của mình – đồng chí Bảo Trinh chia sẻ thêm.

 

    Mỗi chiếc xe ghé lại điểm cấp phát quà miễn phí cũng sẽ nhận được 200.000 đồng từ anh Nguyễn Thành Giang – chủ quán mỳ chay 2K (Duy Xuyên). Trung bình mỗi ngày anh hỗ trợ gần 20 triệu đồng cho bà con miền Nam về quê hương.

Được biết Đội cháo từ thiện Quảng Nam và Thị đoàn, Hội LHTNVN thị xã đang tổ chức điểm cấp phát quà cho bà con miền Nam về quê, bản thân cũng đã vận động các mạng thường quân với số tiền hơn 100 triệu đồng để cùng tham gia tại điểm tặng quà thị xã Điện Bàn, mặc dù kinh phí hỗ trợ cho mỗi xe 200.000 đồng là không nhiều nhưng phần nào giúp đỡ bà con có thêm phần kinh phí để trang trải trên đường về nhà của mình – anh Nguyễn Thành Giang chia sẻ.

Với những việc làm ý nghĩa ấy, tuổi trẻ Điện Bàn hy vọng đã sẻ chia được phần nào những khổ nhọc mà bà con miền Nam đang trong chuyến hành trình về lại quê hương của mình và hy vọng tất cả mọi người đều bình an.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh phường Điện Ngọc tham gia làm đẹp nghĩa trang, di tích lịch sử.
Ghi nhận sức trẻ Điện Ngọc năm 2021
Chương trình “Nhớ mãi một thời”
Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.
Gương Đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào tại xã Điện Phước
Tuổi trẻ Điện Ngọc sôi nổi hưởng ứng Ngày tình nguyện Quốc tế (05/12)
Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2021
Phát huy vai trò của Câu lạc bộ Huấn luyện viên cấp I Trung ương
Gương Bí thư Chi đoàn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn – Hội nghị sơ kết 9 tháng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2021
Tết Trung thu “đặc biệt” năm 2021
Xã Điện Phước triển khai lắp đặt bảng thông báo y tế
Gương đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết với tổ chức Đoàn
Tuổi trẻ Điện Phương trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19
Huy động đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.
Tuổi trẻ Điện Bàn tham gia hiến máu nhân đạo
Tuổi trẻ Điện Bàn xung kích chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ Điện Bàn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Đoàn viên, thanh niên Thị xã Điện Bàn làm theo lời Bác để “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm