Gặp mặt những người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 12/10/2021 .Lượt xem: 1116 lượt.
UBND xã Điện Thắng Nam vừa tổ chức gặp mặt tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng dẫn thủ tục xóa án tích và điều tra, khảo sát thực trạng và tình hình nghề nghiệp cho người chấp hành xong án phạt tù năm 2020 – 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Một - Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Nam đề nghị Cấp ủy, Chính quyền, lực lượng Công an làm tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, gắn công tác này với các phong trào khác tại địa phương. Địa phương phải vận động nhân dân giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người hoàn lương. Đồng thời tuyên truyền trong nhân dân xóa bỏ định kiến, kỳ thị và cần quan tâm, giúp đỡ, vận động doanh nghiệp hỗ trợ, tạo việc làm để họ có cuộc sống ổn định, tái hòa nhập cộng đồng, không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay.


   UBND xã cũng đã gửi tặng 10 phần quà đến người hoàn lương trên địa bàn xã nhằm tiếp tục hỗ trợ, động viên tinh thần cho họ khi đã có nhiều cố gắng khi trở về địa phương, phấn đấu trở thành công dân hữu ích cho xã hội. Các ban ngành trong xã tư vấn, hướng dẫn họ tiếp cận vay vốn chính sách, tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng./.