Nội dung chi tiết

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương với công tác an sinh xã hội
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 08/10/2021 .Lượt xem: 681 lượt. [In bài]
Từ đầu năm 2021 đến nay, trải qua các đợt dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương đã làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, ốm đau, hộ nghèo, cận nghèo. Những hoạt động ấy đã góp phần rất lớn ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái" của cộng đồng.

Có mặt tại căn nhà của bà Phạm Thị Sáu, khối Tân Khai, phường Điện Dương, được nghe bà chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Hai vợ chồng đã lớn tuổi; bà mắc bệnh hiểm nghèo, 5 năm rồi không làm gì được. Chồng là ông Nguyễn Tiến, hội viên Hội Cựu chiến binh, cũng mang trong người bệnh tuổi già. Dịch Covid-19 bùng phát, hai vợ chồng ông bà đã khó khăn, con trai đi làm tại thành phố Đà Nẵng đã 4 tháng nay chưa về nhà được, kinh tế càng khó khăn hơn. Thấu hiểu điều đó, Mặt trận khối phố cùng Mặt trận phường đã có nhiều phần quà chia sẻ với gia đình, động viên hai ông bà giữ gìn sức khoẻ. Bà Phạm Thị Sáu xúc động bày tỏ: “Trải qua các đợt dịch Covid-19, kinh tế gia đình tôi gặp khó khăn, không có thu nhập, hai vợ chồng già hay ốm đau, bệnh tật, nhưng được sự giúp đỡ của Mặt trận phường và khối phố thường xuyên tặng quà, tiền mặt cũng góp phần san sẻ gánh nặng của gia đình. Tôi thật sự rất biết ơn”.


   Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Dương đã vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp, người con quê hương, các tổ chức tôn giáo… trao tặng 50 triệu đồng tiền mặt và gần 1000 suất quà với giá trị trên 400 triệu đồng trao cho các hộ nghèo, cận nghèo, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người cao tuổi khó khăn, đau ốm… trên địa bàn. Nhiều tập thể, cá nhân nhiều năm liên tục hỗ trợ kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường góp phần chăm lo đời sống nhân dân như Công ty TNHH Vinacapital, Hiệu vàng Ngân Ái, Công ty Malibu… Tại các khối phố, cũng có nhiều cá nhân, người con quê hương hỗ trợ cho bà con hàng trăm suất quà, giúp họ ổn định cuộc sống. Ông Lê Ngọc Hoàng - Khối trưởng khối phố Tân Khai chia sẻ: “Trên địa bàn khối phố, cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn, rồi nhiều trường hợp công nhân thuê trọ, thu nhập không ổn định cần giúp đỡ, bản thân tôi cũng đã cùng Ban công tác Mặt trận khối phố, đề xuất Mặt trận phường hỗ trợ bà con. Nhìn chung, hiện nay, đời sống nhân dân trên địa bàn khối phố cơ bản ổn định”.


  Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã vận động nguồn kinh phí, kịp thời tặng quà cho các hộ có ca bệnh F0, F1, F2… trên địa bàn phường; hỗ trợ nước sát khuẩn, trang phục bảo hộ, kính chống giọt bắn cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn phường và các chốt chặn trên địa bàn thị xã… với tổng giá trị gần 20 triệu đồng. Vận động Quỹ vì người nghèo trên 28 triệu đồng, vận động Quỹ phòng chống dịch Covid-19 được trên 109 triệu đồng… Hưởng ứng chương trình hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19, Mặt trận phường Điện Dương vận động nhân dân trên địa bàn đóng góp 6 tấn lương thực, thực phẩm, bên cạnh đó, Mặt trận phường cũng đã gửi tặng riêng cho bà con đồng hương Điện Dương tại thành phố Hồ Chí Minh 300 ký cá khô và 10 triệu đồng tiền mặt…

Ông Nguyễn Dũng - Chủ tịch UBMTTQVN phường Điện Dương cho biết thêm: “Nói chung, trên địa bàn phường thì nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực các đợt vận động, quyên góp giúp đỡ những trường hợp khó khăn do dịch Covid-19. Uỷ ban Mặt trận phường luôn cố gắng đảm bảo cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn…”.

Với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, Mặt trận Tổ quốc phường Điện Dương đã thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, tạo sự lan tỏa, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của cộng đồng, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, viếng, tặng quà gia đình chính sách nhân kỉ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ phường
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn với chương trình Mẹ đỡ đầu
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Hồng đã tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027).
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác Hội 2022
Xã Điện Quang tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ phường Điện An 2022
Lãnh đạo xã Điện Minh tổ chức thăm các chùa trên địa bàn nhân dịp lễ Vu Lan.
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, chúc mừng đại lễ Vu lan báo hiếu 2022 – Phật lịch 2566 tại chùa Long Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn- Kết thúc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 19 kể từ 0 giờ ngày 08/10/2021
Hội Cựu chiến binh xã Điện Phương ra quân làm đường giao thông
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn lần thứ XVII
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHPN thị xã.
Điện Bàn phát động Hội thi trực tuyến “Nông dân với Nghị quyết của Đảng - của Hội” năm 2021
Nhóm thiện nguyện mang tên Nguyễn Hữu Trọng
Hỗ trợ quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Thắng Trung.
UBND thị xã Điện Bàn họp giao ban triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn tăng cường công tác kiểm soát, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch
Từ 0 giờ ngày 12/9, thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm