Nội dung chi tiết

Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Tác giả: Phòng VH&TT .Ngày đăng: 03/10/2021 .Lượt xem: 1508 lượt. [In bài]
Thực hiện Công văn 1971/UBND ngày 16/9/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội. Trong thời gian qua, các ngành chuyên môn của tỉnh và thị xã đã thường xuyên theo dõi, nắm thông tin các cá nhân liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Ngày 01/10/2021, Phòng VH&TT thị xã Điện Bàn phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã làm việc với các cá nhân liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó:

- Ông L.P.N, sinh năm 1988, thường trú xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn đã sử dụng facebook có tên “Thinh Lê” cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội Facebook có tên “Hội quán FACEBOOK ĐIỆN BÀN” ngày 01/9/2021 với nội dung “Hiện bây giờ nhiều chốt chặn Đà Nẵng không cho sang hàng từ xe QN qua xe ĐN và bắt quay đầu...”.

- Ông Ng.H.T, sinh năm 1984, thường trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội Facebook có tên “QUÊ HƯƠNG ĐIỆN BÀN” ngày 01/9/2021 với nội dung “Bắt đầu từ 0h ngày 2 tháng 9 tất cả các chốt liên tỉnh sẽ dừng tiếp nhận mọi việc gửi hàng hóa giữa 2 địa phương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng”.


   Trong quá trình làm việc các cá nhân đã thừa nhận các nội dung đăng tải trên là sai sự thật, đã gỡ bài ngay sau khi biết thông tin là không chính xác và cam kết không tái phạm, đồng thời đã tích cực hợp tác với cơ quan chức năng, nhận thức được việc làm sai trái của bản thân và vi phạm lần đầu. Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến mọi người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ khi sử dụng mạng xã hội cần kiểm chứng nguồn thông tin, nên lấy từ nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy để tránh thông tin sai lệch, thông tin giả, xấu độc... tránh làm ảnh hưởng đến cộng đồng trong xã hội, dẫn đến vi phạm pháp luật khi đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023
Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Điện Phương, 196 thanh niên lên trạm khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023
Phường Vĩnh Điện đẩy mạnh việc đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân
Tổng kết công tác tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022
Điện Tiến tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
Công an phường Điện Dương tuyên truyền pháp luật cho chủ quán café, giải khát
Công an thị xã Điện Bàn ra quân đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
UBND xã Điện Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021), 20 năm ngày toàn dân PCCC
Vì bình yên cuộc sống, trắng đêm trên những cung đường
Điện Bàn - Hơn 1 tỷ đồng xử phạt các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Kịp thời ngăn chặn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng
Lực lượng vũ trang thị xã với công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách
Thành lập 17 Tổ công tác chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Công văn của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Điện Bàn về việc tập trung triển khai phòng chống bão số 5 – ConSon và mưa lớn, lũ lụt
Điện Bàn tiếp tục khởi tố thêm 01 vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người
Một số các chính sách có hiệu lực trong tháng 9/2021
Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm