Nội dung chi tiết

Chấn chỉnh việc đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Tác giả: Phòng VH&TT .Ngày đăng: 03/10/2021 .Lượt xem: 859 lượt. [In bài]
Thực hiện Công văn 1971/UBND ngày 16/9/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc quản lý, chấn chỉnh hoạt động đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội. Trong thời gian qua, các ngành chuyên môn của tỉnh và thị xã đã thường xuyên theo dõi, nắm thông tin các cá nhân liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

Ngày 01/10/2021, Phòng VH&TT thị xã Điện Bàn phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã làm việc với các cá nhân liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội Facebook đưa thông tin sai sự thật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó:

- Ông L.P.N, sinh năm 1988, thường trú xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn đã sử dụng facebook có tên “Thinh Lê” cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội Facebook có tên “Hội quán FACEBOOK ĐIỆN BÀN” ngày 01/9/2021 với nội dung “Hiện bây giờ nhiều chốt chặn Đà Nẵng không cho sang hàng từ xe QN qua xe ĐN và bắt quay đầu...”.

- Ông Ng.H.T, sinh năm 1984, thường trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn đã cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội Facebook có tên “QUÊ HƯƠNG ĐIỆN BÀN” ngày 01/9/2021 với nội dung “Bắt đầu từ 0h ngày 2 tháng 9 tất cả các chốt liên tỉnh sẽ dừng tiếp nhận mọi việc gửi hàng hóa giữa 2 địa phương tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng”.


   Trong quá trình làm việc các cá nhân đã thừa nhận các nội dung đăng tải trên là sai sự thật, đã gỡ bài ngay sau khi biết thông tin là không chính xác và cam kết không tái phạm, đồng thời đã tích cực hợp tác với cơ quan chức năng, nhận thức được việc làm sai trái của bản thân và vi phạm lần đầu. Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến mọi người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ khi sử dụng mạng xã hội cần kiểm chứng nguồn thông tin, nên lấy từ nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy để tránh thông tin sai lệch, thông tin giả, xấu độc... tránh làm ảnh hưởng đến cộng đồng trong xã hội, dẫn đến vi phạm pháp luật khi đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Hòa hoàn thành khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Phước tích cực giáo dục truyền thống và vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã khai mạc khám nghĩa vụ quân sự năm 2022.
Khen thưởng khám phá vụ trộm cắp 33 tấn đường
Bản án hơn 15 năm tù cho 13 bị cáo trong vụ án đánh bạc
Bệnh viện 199 – Bộ Công an hỗ trợ tiêm hơn 1.200 liều vacxin phòng, chống dịch Covid-19 tại Điện Bàn
UBND thị xã Điện Bàn phối hợp Hội Luật gia tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho Nhân dân
UBMTTQVN phường Điện Nam Đông tổ chức Diễn đàn Công an phường lắng nghe ý kiến nhân dân.
Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.
Nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã được khen thưởng
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2021), 20 năm ngày toàn dân PCCC
Vì bình yên cuộc sống, trắng đêm trên những cung đường
Điện Bàn - Hơn 1 tỷ đồng xử phạt các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Kịp thời ngăn chặn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng
Lực lượng vũ trang thị xã với công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách
Thành lập 17 Tổ công tác chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Công văn của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Điện Bàn về việc tập trung triển khai phòng chống bão số 5 – ConSon và mưa lớn, lũ lụt
Điện Bàn tiếp tục khởi tố thêm 01 vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người
Một số các chính sách có hiệu lực trong tháng 9/2021
Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm