Nội dung chi tiết

Hội Nông dân thị xã ra mắt trang mạng xã hội OCOP Điện Bàn
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 30/09/2021 .Lượt xem: 1372 lượt. [In bài]
Hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021); vừa qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã chính thức ra mắt trang mạng xã hội Facebook OCOP Điện Bàn. Tham dự chương trình, có ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, bà Võ Thị Thủy – PCT. Hội Nông dân thị xã.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần kết nối thị trường cho sản phẩm OCOP, liên kết cung - cầu giữa bên mua và bên bán, tạo lập thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững cho các sản phẩm OCOP hiện nay của thị xã Điện Bàn; đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP; từng bước giúp các hộ Nông dân làm quen với việc kết nối, quảng bá, tiêu thụ nông sản theo xu hướng 4.0.

Trang mạng xã hội Facebook OCOP Điện Bàn sẽ cập nhật thông tin các sản phẩm Ocop để giúp các Chủ cơ sở sản xuất quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, đồng thời giúp người tiêu dùng, nhân dân chọn sản phẩm Uy tín – Chất lượng – Đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng.


   Trước đó, Hội Nông dân thị xã đã ban hành kế hoạch hướng dẫn hỗ trợ, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP thị xã Điện Bàn giai đoạn 2021 – 2023, với các nội dung, cụ thể đó là: Phối hợp đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, trong đó: Phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ các sản phẩm OCOP tham gia các triển lãm, hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm; Xây dựng nhóm (group) mua, bán hàng trên Facebook do Hội Nông dân Thị xã quản lý, qua đó liên kết các thành viên cùng tham gia vào nhóm, kết nối cung - cầu giữa bên mua và bên bán, tạo nên thị trường phân phối, mua, bán các sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông nghiệp của Thị xã Điện Bàn; Phối hợp tổ chức các ngày hội, hội chợ quảng bá sản phẩm địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, HTX liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP cho nông dân, trong đó chú trọng: Bày bán các sản phẩm tại các cửa hàng trên địa bàn trong và ngoài thị xã gắn các hình thức như: Xây dựng các kệ hàng, kiện hàng OCOP tại các cửa hàng, siêu thị mini,…Liên kết, kết nối các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng, nhà phân phối với các chủ cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP để tìm hiểu và tiến đến liên kết, ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm của thị xã Điện Bàn; Phối hợp với các đơn vị Hội Nông dân các địa phương cấp huyện có sản phẩm Ocop đặc trưng nhằm liên kết tiêu thụ, quảng bá sản phẩm cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã tổ chức phát động ra quân đầu vụ
Phường Điện Ngọc tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Điện Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2022
Điện Hồng tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022
Làm giàu từ nuôi cá phục vụ du lịch sinh thái
UBND xã Điện Phong tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp.
Điện Phương tổ chức hội nghị phân bón trả chậm năm 2022
“Hương Bột” với hành trình khởi nghiệp
Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp
Điện Phương tổ chức bế giảng lớp nghề chế biến món ăn
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện lực Điện Bàn – Công ty Điện lực Quảng Nam đảm bảo hoạt động cung cấp điện trong điều kiện dịch bệnh Covid-19
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tổng kết tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2021.
Đảm bảo cấp điện và nguồn dự phòng cho các khu cách ly tập trung công dân về từ vùng dịch và khu điều trị bệnh nhân COVID-19
Các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Điện Ngọc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay qua kênh quản lý của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn
Khấm khá nhờ nuôi bò tập trung
Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất
Thẩm định dự án Chăn nuôi bò 3B Công nghệ cao tại xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn
Chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn
Gần 15 tỷ đồng được huy động trong Tuần lễ “Chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo”.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm