Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa).
Tác giả: UBND thị xã Điện Bàn .Ngày đăng: 25/09/2021 .Lượt xem: 2371 lượt.
Quyết định số 16184/QĐ-UBND ngày 25/9/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa).
Tải về: 16184-2021-QD-UBND.signed.pdf

UBND thị xã Điện Bàn quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa), kể từ 00 giờ ngày 26/9/2021, cụ thể: 
1. Yêu cầu người dân tuyệt đối không đi ra đường khi không có việc thật sự cần thiết; không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm quy định 5K. 
2. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới, cụ thể: 
a. Dịch vụ ăn, uống (cho bán mang về);
b. Hoạt động bán vé số dạo, bán hàng rong;
c. Chợ cóc, chợ tạm; các quầy bán hàng tự phát trên địa bàn thị xã;
d. Dịch vụ Internet, game, karaoke, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, bida;
đ. Cơ sở spa, tập gym, yoga;
e. Các điểm kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí; bãi tắm biển, các hồ bơi; 
g. Các hoạt động thể thao, lễ hội, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội thảo; 
h. Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
  3. Duy trì, thực hiện chặt chẽ công tác chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các Chốt kiểm soát giáp ranh với thành phố Đà Nẵng; trong đó, tăng cường kiểm soát, chốt chặn nghiêm ngặt 24/24 (lưu ý tất cả các đường mòn, lối mở, các tuyến đường bộ, đường thủy) và thắt chặt hơn nữa công tác giám sát, tuyệt đối không để người dân xâm nhập trái phép vào địa bàn thị xã. 
4. Đối với các công trình giao thông và xây dựng trên địa bàn thị xã: Cho phép tổ chức thi công, nhưng với điều kiện đơn vị quản lý dự án/đơn vị thi công/chủ sở hữu công trình trên phải thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình thi công và người lao động làm việc tại công trình phải đang cư trú trên địa bàn thị xã hoặc đến từ các địa phương đang không thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. 
5. Nhà máy, cơ sở sản xuất được tiếp tục hoạt động, tuy nhiên yêu cầu chủ doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 20% - 50% số công nhân, nhân viên của đơn vị, thực hiện
nghiêm Phương án 115/PA-BCĐ ngày 21/8/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam; duy trì thực hiện đảm bảo phương án “3 tại chỗ” hoặc đưa đón công nhân từ các địa phương ngoài địa bàn thị xã có dịch đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 hoặc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Những doanh nghiệp, đơn vị không thực hiện theo yêu cầu thì tạm ngưng hoạt động và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. 
6. Các chợ dân sinh, cơ sở kinh doanh (được phép hoạt động) trên địa bàn thị xã phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế, như: kiểm soát lối ra, vào chợ/cơ sở kinh doanh, bố trí dung dịch sát khuẩn và yêu cầu người bán và người mua phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thực hiện sát khuẩn tay; các quầy kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ không được bán cho khách ăn tại quầy. UBND/BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã, phường quán triệt chặt chẽ vấn đề này đến Ban quản lý chợ/chủ cơ sở kinh doanh; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân giảm tối thiểu số lần đi chợ trong tuần, có thể áp dụng biện pháp phát thẻ đi chợ cho người dân.
7. Các trường học trên địa bàn thị xã, tổ chức dọn dẹp, vệ sinh môi trường để dạy học tập trung kể từ ngày 04/10/2021 và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường theo Phương án số 117/PA-BCĐ ngày 30/8/2021 của BCĐ cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập.