Nội dung chi tiết

Tết Trung thu “đặc biệt” năm 2021
Tác giả: Thành Nhân .Ngày đăng: 22/09/2021 .Lượt xem: 415 lượt. [In bài]
Một Tết Trung thu nữa lại về với các em thiếu nhi thị xã Điện Bàn, nhưng Tết Trung thu năm nay lại không giống như những năm trước, khi mà các em cùng với gia đình của mình đang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được đi xem múa lân, không được xem ông địa, không được tham gia các trò chơi, vui hội trăng rằm tại các thôn, khối phố.

Khó khăn là vậy, nhưng Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã lên ý tưởng và tổ chức một Tết Trung thu thật “đặc biệt”, thật bất ngờ và tạo niềm vui cho các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã Điện Bàn.


 
   240 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 thuộc diện F1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được nhận những món quà ý nghĩa trong dịp Tết trung thu năm nay đó là những phần súp, khẩu trang, lồng đèn, bánh kẹo và thiệp chúc mừng Tết Trung thu, trong đó có một số em nhận quà tại khu cách ly tập trung. Cùng với đó, hơn 1000 lượt xem và gần 500 em thiếu nhi tham gia vào chương trình “Đêm hội trăng rằm” được Thị đoàn, Hội đồng đội thị xã tổ chức vào tối ngày 20/9 trên trang facebook “Thị đoàn Điện Bàn”.

Đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã chia sẻ: “Với tình yêu thương  sự quan tâm của tổ chức Đoàn – Đội dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, đặc biệt là các em thuộc diện F1 do ảnh hưởng dịch Covid-19, tuổi trẻ Điện Bàn đã lên ý tưởng chương trình Tết Trung thu “đặc biệt”, vừa tạo niềm vui cho các em, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với những phần quà nhỏ trao tận nhà cho các em, với chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức online trên facebook Thị đoàn Điện Bàn vào ngày 20/9, chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một Tết Trung thu đầy kỷ niệm đối với các em thiếu nhi Điện Bàn”.


   Những phần quà ấy đã được các “Shipper áo xanh” do tổ chức Đoàn ở xã, phường thành lập vận chuyển và trao tặng kịp thời đến từng nhà cho các em, qua đó tạo nên hình ảnh đẹp của màu áo xanh thanh niên, những tình cảm dành tặng cho các em thiếu nhi.

“Theo sự chỉ đạo của BTV Thị đoàn, Đoàn phường đã thành lập Đội “Shipper 0 đồng” để hỗ trợ lương thực, thực  phẩm cho các trường hợp khó khăn và chúng tôi cũng đã lên ý tưởng cho Đội Shipper 0 đồng vận chuyển quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 với hình ảnh của “Ông địa” chở những chiếc lồng đèn, quà đến từng nhà để tặng cho các em, một hình ảnh thân thuộc trong ngày Tết Trung thu” – Đồng chí Lê Thị Kiều Trinh – Bí thư Đoàn phường Điện Nam Trung cho biết.


   Em Bùi Minh Ngọc – học sinh trường Tiểu học Ngô Quyền (Điện Thọ) đang cách ly tập trung tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu Quảng Nam nghẹn ngào chia sẻ: “Em cảm thấy thật bất ngờ và vui mừng khi nhận được quà của các cô, chú. Con sẽ cố gắng thực hiện tốt lời dặn dò của các cô, chú để giữ gìn sức khỏe để được về nhà”.

Tất cả “Vì đàn em thân yêu”, cho dù có trong hoàn cảnh nào thì tổ chức Đoàn – Đội vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các em, tạo mọi điều kiện để cho các em được vui tươi, mạnh khỏe, an toàn và học tập, rèn luyện tốt.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình “Nhớ mãi một thời”
Đoàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.
Đoàn phường Điện Ngọc tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.
Gương Đoàn viên tiêu biểu trong các phong trào tại xã Điện Phước
Tuổi trẻ Điện Ngọc sôi nổi hưởng ứng Ngày tình nguyện Quốc tế (05/12)
Chương trình “Đông ấm cho em” năm 2021
Phát huy vai trò của Câu lạc bộ Huấn luyện viên cấp I Trung ương
Gương Bí thư Chi đoàn đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Khánh thành công trình thanh thiếu niên năm 2021 và thư viện thân thiện trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh
Sức trẻ Điện Ngọc nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Phước triển khai lắp đặt bảng thông báo y tế
Gương đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết với tổ chức Đoàn
Tuổi trẻ Điện Phương trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19
Huy động đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.
Tuổi trẻ Điện Bàn tham gia hiến máu nhân đạo
Tuổi trẻ Điện Bàn xung kích chống dịch Covid-19
Tuổi trẻ Điện Bàn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Đoàn viên, thanh niên Thị xã Điện Bàn làm theo lời Bác để “Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
Thị đoàn Điện Bàn đổi mới phương pháp hoạt động trong thời điểm hiện nay
Chương trình “Bữa cơm tri ân”
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm