Nội dung chi tiết

Nỗ lực của tuổi trẻ Điện Bàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 22/09/2021 .Lượt xem: 832 lượt. [In bài]
Từ đầu tháng 5 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, khi được tin trên địa bàn thị xã có ca dương tính với Covid-19, các chiến sĩ áo xanh thanh niên lại càng thêm tất bật, ngày đêm sát cánh cùng với lực lượng an ninh và nhân viên y tế túc trực 24/24 tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa và các điểm chốt chặn.

Tại xã Điện Thọ, trong 04 tháng qua, hơn 40 tình nguyện viên luân phiên hỗ trợ tại chốt Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, chốt ĐT-605 Điện Hòa… Không quản ngày đêm, các bạn tình nguyện viên chủ động chia ca, thay nhau trực chốt. Dưới cái nắng oi bức của trưa hè tháng 7 và cơn mưa rào bất chợt vào tháng 8, tháng 9, thế nhưng những đoàn viên thanh niên ấy vẫn kiên cường bám chốt, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có lúc, mồ hôi nhễ nhại rớt trên trang “Nhật ký ca trực” do cái nắng 39℃ hay khoé mắt cay nồng vì những ca trực đêm xuyên suốt và sự cuống cuồng chạy đi dựng lại chiếc lều tạm khi gió mưa ập đến… thế nhưng, đằng sau khó khăn, vất vả ấy luôn là những nụ cười vô tư, hồn nhiên của những con người trẻ, họ nhỏ bé nhưng rất kiên cường, chẳng khác nào như những chiến binh.


  Xuyên suốt cùng các điểm chốt hơn 04 tháng qua, bạn Hồ Thị Ngọc Ánh – Đoàn viên thanh niên chia sẻ: Đối với em, khi mặc trên mình chiếc áo xanh thanh niên tình nguyện, em rất tự hào và thấy mình cần có trách nhiệm, sẵn sàng đương đầu với khó khăn trong thời điểm dịch bệnh covid-19, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Do đó, em muốn đóng góp một chúc sức nhỏ bé của mình vào công tác phòng chống dịch tại địa phương, hỗ trợ cùng các anh chị em để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.”

Bằng tài năng khéo léo của mình, sau những giờ trực chốt, Đoàn thanh niên xã Điện Phước còn tranh thủ đi tìm những lốp xe hay những chai nhựa cũ mang về, tự tay thiết kế nên những món đồ chơi rất có ý nghĩa gửi tặng đến các em thiếu nhi tại trường mẫu giáo xã Điện Phước nhân dịp năm học mới. Hành động đẹp không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, chống rác thải cao su và rác thải nhựa mà còn thể hiện tình yêu của các anh chị thanh niên đi trước đối với thế hệ thiếu nhi hôm nay. “Bên cạnh nhiệm vụ chống dịch được đặt lên hàng đầu thì Đoàn xã Điện Phước cũng đã tổ chức, thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên như: tổ chức thi công hàng cờ thanh niên, tổ chức lễ thắp nến tri ân dịp kỉ niệm 27/7; ra quân ngày chủ nhật xanh, góp phần xây dựng các khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã; làm công trình sân chơi vui vẻ; phối hợp với các Hội đoàn thể trao tặng 400 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi, tặng 5 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã…” Anh Nguyễn Hoài Bảo – Bí thư Đoàn thanh niên xã Điện Phước cho biết.

Bên cạnh đó, những công việc như: test Covid, lấy dịch hầu họng, hỗ trợ nhập liệu… vốn thuộc chuyên môn của đội ngũ y tế, thì nay các bạn ĐVTN thị xã vẫn có thể làm một cách thuần thục và hiệu quả. Sự có mặt kịp thời của đội ngũ trẻ đã làm giảm tải được lượng lớn công việc cho nhân viên viên y tế, giúp đẩy nhanh tiến độ và phát hiện kịp thời các ca bệnh trong thời gian sớm nhất. Song song với đó, hoạt động nhân đạo cũng luôn được tuổi trẻ Điện Bàn hết mực quan tâm. Với phương châm “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, các bạn tình nguyện trẻ không ngần ngại sớm tối, sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để kịp thời cứu sống bệnh nhân. Chỉ riêng đầu năm 2021 đến nay, đã có hơn 30 đợt vận động và hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu cấp cứu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện ĐKKV Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ máu sống cũng được nhiều xã, phường thành lập với hơn 50% số lượng là đoàn viên thanh niên. Anh Phan Phước Được – Bí thư Đoàn xã Điện Phong chia sẻ: “Đoàn thanh niên xã trong thời gian qua rất chủ động trong công tác phòng chống dịch covid_19, tổ chức dọn dẹp các khu cách li đón bà con về từ vùng dịch; tham gia trực chốt chặn tại xã Điện Thắng Bắc; ra quân truyên truyền bằng loa di động trên các tuyến đường làng, ngõ xóm; hỗ trợ học sinh rửa tay, sát khuẩn trong ngày tựu trường... Ngoài ra, tuổi trẻ Điện Phong cũng đã trao tặng 12 suất quà trị giá 3.600.000 đồng cho các hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Tết trung thu mang lại ấm áp cho em; thành lập đội thanh niên xung kích phòng chống thiên tai trong thời gian đến.”


   Không chỉ đi đầu trong công tác phòng chống dịch, Đoàn viên thanh niên thị xã Điện Bàn còn tích cực tham gia trong công tác cộng đồng. Tranh thủ trước khi bão Conson đổ bộ, các đội hình thanh niên xung kích phường Điện Ngọc đã ra quân giúp bà con chèn chống nhà cửa, đốn hạ cây cao có nguy cơ ngã đổ; xuống đồng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa và hoa màu chạy bão. Các công việc từ cắt rau, thu gom, đóng gói đến vận chuyển rau thành phẩm về nơi tập kết đều được các bạn làm hết sức cẩn thận và khéo léo. Tại khối phố Viêm Minh, Chi đoàn thanh niên đã hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 6 tấn rau xanh, giúp vận chuyển rau kịp thời đến TP Đà Nẵng…

Cuộc chiến chống Covid-19 còn kéo dài chưa đến hồi kết, tuy nhiên có thể thấy nội lực các Đoàn viên thanh niên thị xã Điện Bàn dường như chưa bao giờ cạn và ngọn lửa nhiệt huyết ấy sẽ không bao giờ tắt, những chiếc áo xanh tình nguyện vẫn đang và sẽ tiếp tục có mặt trên khắp các tuyến đường thị xã, trong khu cách ly và trên nhiều mặt trận. Họ đã để lại một dấu ấn tuổi thanh xuân tươi đẹp không chỉ đối với chính quyền địa phương mà còn trong lòng mỗi người dân thị xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Điện Phong bàn giao 02 nhà đại đoàn kết
Các địa phương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Điện Trung
Phường Điện Dương tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với cán bộ, công chức Lao động, Thương binh – Xã hội và Công an phường
Hội nghị UBMTTQVN xã Điện Phước lần thứ 13, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận xã khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Xã Điện Phước thành lập mô hình “Tổ nắm bắt Dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở khu dân cư” gắn với ra mắt mô hình “Hòm thư nắm bắt dư luận xã hội”
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức diễn đàn góp ý Nhân dân đảm bảo giữa mùa dịch
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phong thăm hỏi, động viên, tặng quà các trường hợp F1 trên địa bàn xã Điện Phong
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021
Nghĩa cử mùa dịch
Cảm thông và sẻ chia yêu thương
Ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2021
Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm