Nội dung chi tiết

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tổ chức diễn đàn góp ý Nhân dân đảm bảo giữa mùa dịch
Tác giả: Ngọc yến .Ngày đăng: 20/09/2021 .Lượt xem: 359 lượt. [In bài]
Trước tình hình dịch bệnh covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để đảm bảo vừa thực hiện tốt công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vừa tập trung cho nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước đã chủ động xin ý kiến Mặt trận thị xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã thay đổi hình thức tổ chức diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” từ góp ý trực tiếp sang hình thức phát phiếu thu thập ý kiến nhân dân.

Việc tổ chức diễn đàn "Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” nhằm tạo điều kiện để nhân dân góp ý xây dựng cho lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh toàn diện; có tác phong, đạo đức, lối sống, phong cách, ứng xử làm việc ngày càng tốt hơn; đồng thời “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, rút ra những bài học kinh nghiệm, những việc làm được, chưa làm được trong năm 2021, trên cơ sở đó đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian đến.


Điển hình một phiếu thu thập ý kiến nhân dân

   Cụ thể, phiếu thu thập ý kiến đi sâu vào các nội dung: tinh thần trách nhiệm với công việc, phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc, văn hóa giao tiếp ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, những vấn đề liên quan đến đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác xây dựng lực lượng. Thông qua phiếu góp ý người dân có thể cung cấp các tụ điểm cờ bạc, ma tuý, trộm cắp, tín dụng đen…trên địa bàn. Sau khi tổng hợp nếu ý kiến nào thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương thì địa phương trả lời, giải thích, giải đáp cho Nhân dân biết, nắm thông tin. Những vấn đề nếu vượt thẩm quyền thì tổng hợp ý kiến, báo cáo Công an thị xã để phân công, phân nhiệm giải quyết và trả lời cho Nhân dân biết. Trong nội dung diễn đàn kỳ sau phải có báo cáo kết quả giải quyết ý kiến của Nhân dân đã thu thập và tiếp tục lắng nghe ý kiến của Nhân dân.

Sau hơn một tháng triển khai đã nhận được 100 phiếu và chọn lọc, tổng hợp được 20 ý kiến trên các lĩnh vực. Đa số Nhân dân đều đồng tình: từ khi có lực lượng Công an chính quy về địa phương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các tệ nạn xã hội giảm mạnh, nhân dân rất an tâm, tin tưởng. Các đồng chí Công an xã có đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có năng lực trong thực hiện nhiệm vụ; ân cần, niềm nở trong công tác tiếp công dân. Có tinh thần tiếp thu ý kiến góp ý của nhân dân, bám sát địa bàn, kịp thời chỉ đạo, phối hợp với lực lượng công an viên giải quyết, xử lý các vụ việc nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh những ưu điểm vẫn còn những tồn tại hạn chế đề xuất khắc phục như: tình trạng trộm cắp tại một số thôn còn xảy ra nhiều, nhất là bắt trộm gà vào ban đêm, vào nhà trộm tiền, điện thoại, hái trộm cau… Đề nghị công an xã tăng cường công tác tuần tra vào ban đêm; ngoài ra đề nghị UBND xã triển khai mô hình camera an ninh và nhiều ý kiến đóng góp khác. Sau khi tổng hợp các ý kiến trình UBND, Ban Công an xã tiếp nhận và đã có báo cáo trả lời những vấn đề nhân dân kiến nghị. Các ý kiến được giải trình sẽ được thông tin đến nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh các thôn và gửi văn bản đến Ban dân chính các khu dân cư để tiện trao đổi lại cho nhân dân trong các cuộc họp dân.

Hiệu quả từ phương pháp này cho thấy người dân rất thẳng thắn, thoải mái hơn trong việc đề xuất ý kiến của mình và những ý kiến rất sát đúng với tình hình của địa phương. Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ tiếp tục thực hiện góp ý đối với công chức Nông nghiệp – Môi trường xã thông qua hình thức phát phiếu thu thập ý kiến Nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Điện Phong bàn giao 02 nhà đại đoàn kết
Các địa phương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Điện Trung
Phường Điện Dương tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với cán bộ, công chức Lao động, Thương binh – Xã hội và Công an phường
Hội nghị UBMTTQVN xã Điện Phước lần thứ 13, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận xã khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Xã Điện Phước thành lập mô hình “Tổ nắm bắt Dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở khu dân cư” gắn với ra mắt mô hình “Hòm thư nắm bắt dư luận xã hội”
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phong thăm hỏi, động viên, tặng quà các trường hợp F1 trên địa bàn xã Điện Phong
Kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2021
Nghĩa cử mùa dịch
Cảm thông và sẻ chia yêu thương
Ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2021
Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm