Nội dung chi tiết

Lực lượng vũ trang thị xã với công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 14/09/2021 .Lượt xem: 1082 lượt. [In bài]
Năm năm qua, Lực lượng Vũ trang thị xã đã hỗ trợ và phối hợp hỗ trợ xây dựng được 5 căn nhà với tổng kính hỗ trợ hơn hơn 300 triệu đồng. Đây thật sự là việc làm ý nghĩa, thể hiện được đạo lí uống nước nhớ nguồn đối với những gia đình đã hi sinh xương máu cho Tổ quốc.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới xây, tuy nhỏ nhưng ngăn nắp và chắc chắn, Cựu chiến binh Nguyễn Cư, thôn Thanh An, xã Điện Hồng không khỏi xúc đồng bồi hồi và vui mừng. Ông cho biết, bản thân tham gia bộ đội tại chiến trường Campuchia, khi xuất ngũ về địa phương sức khỏe đã bị suy giảm nhiều, cộng thêm gia đình thuộc diện khó khăn. Ông không bao giờ dám nghĩ mình sẽ có đủ điều kiện để xây dựng lại căn nhà mới như hôm nay. Thế nhưng được sự giúp đỡ của Cơ quan Quân sự thị xã, các đoàn thể chính trị từ thị xã cho đến xã, hôm nay mơ ước của người CCB này đã thật sự trở thành sự thật. Một căn nhà cấp 4, diện tích 60m vuông, có gác chống lụt, chống bão với tổng kinh phí xây dựng 160 triệu đồng (trong đó cơ quan quân sự phối hợp vận động 100 triệu đồng, UBND xã Điện Hồng 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tích góp) đã được hoàn thiện giúp gia đình ông yên tâm hơn khi mùa mưa bão sắp cận kề. CCB Nguyễn Cư xúc động nói: “Thật sự tôi và gia đình không biết nói gì hơn. Trong hoàn cảnh vừa có dịch covid19 lại vừa bước vào mùa mưa bão, có được ngôi nhà tương đối vững chải như thế này thì gia đình chúng tôi rất yên tâm sinh sống để vươn lên. Thật sự rất cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể từ thị xã đến xã Điện Hồng và đặc biệt là cơ quan quân sự thị xã. Anh em trong cơ quân sự rất nhiệt tình, chạy lên chạy xuống trong quá trình xây nhà, lo từ việc nhỏ đến việc lớn. Gia đình chúng tôi rất cảm ơn ạ!”


   Niềm vui không chỉ đến với CCB Nguyễn Cư, trong 5 năm qua, 5 gia đình chính sách trên địa bàn thị xã đã được Cơ quan Quân sự vận động và phối hợp vận động để sửa chữa, xây mới với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Để có được nguồn kinh phí trên, lực lượng vũ trang thị xã đã chủ công trong việc phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn vận động kinh phí; ngoài ra, ngay tại Cơ quan Quân sự thị xã cũng đã phát động nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực để cùng góp vào nguồn quỹ này, như chương trình: tiết kiệm chi phí tăng gia, vận động mỗi cán bộ, chiến sĩ tiết kiệm chi tiêu của bản thân… tất cả đã được cán bộ, chiến sĩ của cơ quan hưởng ứng nhiệt tình và đã trở thành các chương trình thường xuyên ở đơn vị.

Điều đáng ghi nhận hơn nữa đó là tất cả số Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội được xây dựng trong thời gian vừa qua đã được xét duyệt chặt chẽ, trao tặng đúng tới các đối tượng chính sách theo tiêu chí đã xác định, giúp cho các gia đình chính sách... khắc phục tình trạng nhà ở tạm bợ vì chưa có khả năng tự làm nhà. Qua đó, giảm bớt khó khăn, tạo điều kiện để họ ngày càng ổn định về cuộc sống, yên tâm vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chương trình này còn tạo ra hiệu quả chính trị - xã hội to lớn, thể hiện được sự đoàn kết chặt chẽ trong Chương trình phối hợp giữa Cơ quan Quân sự và các đoàn thể chính trị - xã hội góp phần quan trọng quan trọng trong việc thực hiện giáo dục về đạo lý "uống nước nhớ nguồn"; ý thức, trách nhiệm và tình cảm đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước, cho quân đội; đồng thời đã góp phần tăng cường quan hệ gắn bó, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, tăng cường các yếu tố chính trị, tinh thần đối với yêu cầu xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Chính trị viên cơ quan quân sự thị xã cho biết: “Thời gian qua, được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo thực hiện phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự thị xã và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; cơ quan quân sự thị xã đã chủ động xây dựng nhiều chương trình khác nhau để vận động nguồn quỹ xây nhà tình nghĩa. Trong quá trình xây nhà thì Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng cử người thường xuyên đến các gia đình để tháo gỡ những khó khăn đột xuất. Anh em chiến sĩ dân quân tại xã phường cũng tích cực phối hợp với gia đình để hỗ trợ nhiều phần việc như: chuyển đất, chuyển gạch, xi măng và tham gia tốt việc dọn dẹp vệ sinh để khi bàn giao nhà được hoàn thiện, sạch đẹp nhất”.


   Hiện nay, trên địa bàn thị xã vẫn còn nhiều những gia đình chính sách, những cựu quân nhân qua các thời kì chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới lại nhà cửa để yên tâm sinh sống. Đây là trách nhiệm chung của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, trong đó có một phần trách nhiệm của lực lượng vũ trang thị xã. Với quyết tâm cao nhất để mang đến cho những gia đình đã cống hiến xương máu cho đất nước những ngôi nhà vững chải hơn, lực lượng vũ trang thị xã sẽ tập trung phối hợp và chủ động phát động các chương trình có ý nghĩa thiết thực để có thêm nguồn quỹ thực hiện công tác xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội nhiều nhất và sớm nhất có thể, góp một phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã hôm nay.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn dịp Tết
Bắt đối tượng truy nã ngày giáp Tết
Khen thưởng Đội Dân phòng vì thành tích xuất sắc
Phường Điện Ngọc tổ chức phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thị ủy Điện Bàn về phòng, chống ma túy, cờ bạc, “tín dụng đen”.
CLB Công an hưu trí thị xã Điện Bàn tổng kết công tác năm 2022
Công an thị Điện Bàn tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023
Tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Một số lưu ý khi tham gia lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán
Phường Điện Ngọc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thành lập 17 Tổ công tác chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Công văn của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thị xã Điện Bàn về việc tập trung triển khai phòng chống bão số 5 – ConSon và mưa lớn, lũ lụt
Điện Bàn tiếp tục khởi tố thêm 01 vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người
Một số các chính sách có hiệu lực trong tháng 9/2021
Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp
Xử lý 02 đối tượng sử dụng phương tiện thủy nội địa từ Đà Nẵng vào Quảng Nam để tránh chốt kiểm dịch
Các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phát hiện một thi thể người đàn ông trên sông Vĩnh Điện
Điện Bàn khởi tố vụ án làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm cho người
Điện Bàn tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm liên quan an ninh trật tự và vi phạm công tác phòng chống dịch
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm