Nội dung chi tiết

Nghĩa cử mùa dịch
Tác giả: Nhân Hậu .Ngày đăng: 13/09/2021 .Lượt xem: 327 lượt. [In bài]
Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, phong trào “Hiến máu nhân đạo”, đặc biệt là hiến máu cấp cứu tại các bệnh viện luôn được các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên thị xã Điện Bàn phát huy tích cực.

Trong các đợt dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn thị xã, đã có nhiều cuộc gọi khẩn cấp từ các bệnh viện và người nhà của các bệnh nhân đang điều trị cần lượng máu cấp cứu và đã được Thường trực Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn tuyên truyền, vận động lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên kịp thời hỗ trợ. Theo đó, từ đầu năm 2021 đến nay đã có hơn 30 đợt vận động và hơn 100 lượt đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu cấp cứu cho các bệnh nhân tại các bệnh viện ĐKKV Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức.


Song song với nhiệm vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19 thì việc kêu gọi các tình nguyện viên, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo để bổ sung lượng máu cấp cứu cho ngân hàng máu sống tại bệnh viện cũng là điều hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Đồng chí Huỳnh Thanh Tâm – Bí thư Chi đoàn Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam cho biết: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp nên không thể tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tập trung được, do đó lượng máu dự trữ dành cho các ca cấp cứu tại bệnh viện bị thiếu hụt nhiều, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã phải liên hệ với Thường trực Hội LHTN VN thị xã để cần sự giúp đỡ các lượng máu cấp cứu từ các đoàn viên, thanh niên”

Anh Nguyễn Thành Nhân – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Điện Bàn cho biết: “Với vai trò là cầu nối giữa người cần máu và các tình nguyện viên, bản thân đã phát huy hiệu quả tinh thần trách nhiệm cũng như vận dụng kênh tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook để vận động, đồng thời phát huy các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của các xã, phường để kết nối, huy động lực lượng tham gia giúp đỡ khi có tình huống nguy cấp”.

“Không kể là ban ngày hay ban đêm, khi nhận được cuộc gọi nhờ hỗ trợ máu cấp cứu từ bệnh viện hay người nhà bệnh nhân thì bản thân luôn phải tìm kiếm, vận động các tình nguyện viên để đến giúp đỡ kịp thời cho bệnh nhân” - anh Nhân chia sẻ thêm.

“Nhận được cuộc gọi từ người nhà bệnh nhân vào lúc 0h00 tại bệnh viện ĐKKV Quảng Nam, bản thân đã gọi thêm 02 bạn thanh niên có cùng nhóm máu đi xuống bệnh viện để hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân đang nguy cấp. Mình nghĩ những lúc như thế thì việc mình làm nó trở nên thực sự ý nghĩa, mình cảm thấy hạnh phúc khi giúp được người bệnh và người bệnh cũng qua được cơn nguy hiểm” – anh Nguyễn Quốc Công – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN xã Điện Thọ chia sẻ.  

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” thị xã Điện Bàn đã và đang nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rất tích cực từ toàn thể mọi người trong xã hội, trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng tiên phong, nòng cốt. Mô hình hiến máu cấp cứu cũng đã phát huy hiệu quả cao, kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân nguy cấp. Với tinh thần yêu nước, yêu đồng bào, với nghĩa cử cao đẹp từ việc cứu người, đoàn viên, thanh niên Điện Bàn đã và đang làm tốt vai trò, xứ mệnh của mình để xây dựng thế hệ trẻ có đạo đức trong sáng, sẵn sàng tiên phong hành động vì một ngày mai tươi đẹp, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên”..

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
Điện Phong bàn giao 02 nhà đại đoàn kết
Các địa phương sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức Hội nghị lần thứ 10, khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã Điện Trung
Phường Điện Dương tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với cán bộ, công chức Lao động, Thương binh – Xã hội và Công an phường
Hội nghị UBMTTQVN xã Điện Phước lần thứ 13, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận xã khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Xã Điện Phước thành lập mô hình “Tổ nắm bắt Dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở khu dân cư” gắn với ra mắt mô hình “Hòm thư nắm bắt dư luận xã hội”
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức tọa đàm “Phát huy vai trò của thành viên MTTQ Việt Nam trong công tác nắm bắt dư luận xã hội; tập hợp, tổng hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của Nhân dân với Đảng, Nhà nước”.
Điện Minh tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp - Môi trường
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Cảm thông và sẻ chia yêu thương
Ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2021
Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm