Nội dung chi tiết

Cảm thông và sẻ chia yêu thương
Tác giả: Bá Biện .Ngày đăng: 13/09/2021 .Lượt xem: 487 lượt. [In bài]
Cảm thông và chia sẻ với những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua KDC Viêm Trung – phường Điện Ngọc đã có những việc làm ý nghĩa, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Ông Nguyễn  Trung Thành - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT bày tỏ “Sau khi hưởng ứng thư kêu gọi của các cấp thì Ban CTMT KDC Viêm Trung chúng tôi đã triển khai vận động đến các công ty, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh và nhân dân trên địa bàn KDC để cùng chung tay giúp đỡ bà con nhân dân Tp. Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch Covid-19 và hỗ trợ các điểm chốt chặn, khu phong tỏa trên địa bàn cũng như bà con trong khối phố gặp khó khăn và đã được công ty, xí nghiệp, bà con hưởng ứng rất tích cực với tấm lòng “của ít lòng nhiều”. Đặc biệt như là các hộ chính sách, người cao tuổi cũng tích cực đóng góp chia sẻ những khó khăn  này. Sau khi đóng góp BCTMT khối phố Viêm Trung đã niêm yết công khai những danh sách đã đóng tại nhà văn hóa KP để bà con nắm bắt.


Chỉ trong vòng 2 ngày triển khai vận động, bà con nhân dân, doanh nghiệp đã ủng hộ được số tiền mặt là 28.710.000 đồng và Ban CTMT đã chuyển toàn bộ số tiền trên về Mặt trận phường để mua quà chuyển đến bà con các tỉnh phía Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyết người dân khối phố nhớ lại “Trong các cơn đại hồng thủy và bão lớn ở Miền Trung trong đó có phường Điện Ngọc, doanh nghiệp và nhân dân Tp. Hồ Chí Minh đã trực tiếp ra thăm hỏi, động viên và trao tặng hàng trăm suất tiền, quà cho địa phương. Nay bà con trong đó gặp khó khăn do dịch bệnh chúng tôi sẵn sàng ủng hộ trở lại không suy nghĩ gì cả”.

Chưa dừng lại ở đó Ban CTMT KDC Viêm Trung tiếp tục vận động quyên góp đợt 2 vào cuối tháng 8 năm 2021 được tổng số tiền 16.200.000 đồng chuyển về Mặt trận phường để hưởng ứng chương trình “bếp ăn yêu thương”, hỗ trợ ăn khuya cho các lực lượng tuyến đầu ở các điểm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Ngoài ra chi ủy – BND – Ban CTMT và các chi hội đoàn thể còn tổ chức đi thăm, tặng quà các điểm chốt với kinh phí 9.400.000 đồng và đến thăm hỏi, tặng quà cho 32 trường hợp người dân gặp khó khăn tổng kinh phí 12.600.000 đồng. Đặc biệt nhóm thiện nguyện Nguyễn Thế Ngọc, Nguyễn Đức Chung và Nghĩa – Quyên tặng các nhu yếu phẩm, vật tư phòng chống dịch trị giá 15.000.000 đồng. Bà con có phòng trọ cho công nhân thuê cũng đã giảm một phần tiền trọ hăng tháng thể hiện đầy nhân văn.

Vận động sức dân công khai minh mạch để nhân dân tin tưởng và với tinh thần đó, tấm lòng đó tin chắc cán bộ, nhân dân KDC Viêm Trung – phường Điện Ngọc sẽ tiếp tục lan tỏa những yêu thương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2021
Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
Cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm