Nội dung chi tiết

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra thực tế công tác phòng chống cơn bão số 5 và phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Điện Bàn.
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 12/09/2021 .Lượt xem: 316 lượt. [In bài]
Sáng 11/9, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Phan Việt Cường có buổi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống cơn bão số 5 và phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Điện Bàn. Cùng đi trong đoàn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Tân, Hồ Quang Bửu. Tiếp và làm việc với đoàn ở thị xã có Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã - Đặng Hữu Lên, Chủ tịch UBND thị xã - Trần Úc, các Phó Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Xuân Hà, Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Thị Thuý Hằng.

Quảng Nam đang đối mặt với tình huống cấp bách hy hữu chưa có tiền lệ là vừa ứng phó bão số 5 vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Phan Việt Cường yêu cầu lãnh đạo thị xã Điện Bàn trong ngày 11/9 phải khẩn trương triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn tính mạng người dân. 

Trong khi cơn bão số 5 sắp đổ bộ, tình hình dịch bệnh tại các địa phương phía bắc của tỉnh, nhất là Điện Bàn cũng đang rất phức tạp. Theo báo cáo của Điện Bàn, từ ngày 8/9 đến trưa ngày 11/9, thị xã đã ghi nhận 37 trường hợp F0 ở 8 xã, phường. Hai doanh nghiệp ở KCN Điện Nam - Điện Ngọc đã xuất hiện F0, trong đó tình hình dịch bệnh tại Công ty Rieker vẫn đang diễn biến phức tạp.


  Ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Giám đốc Sở Công thương cho hay, trong chiều qua ngày 10/9 Công ty Rieker mới chỉ xét nghiệm cho 20% công nhân tại khu 2 rồi cho công nhân về, trong ngày hôm nay công nhân không làm việc. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các địa phương có công nhân từ Công ty Rieker về phải khẩn trương điều tra, truy vết lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu công nhân về từ doanh nghiệp này phải ở yên trong nhà, ăn uống riêng trong gia đình, tuân thủ đeo khẩu trang, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Lãnh đạo tỉnh cũng đồng ý với đề xuất hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 và giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xem xét sớm phân bổ ít nhất 5.000 test nhanh Covid-19 để Điện Bàn phục vụ công tác xét nghiệm.

Đại diện lãnh đạo ngành y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam đề xuất tỉnh cần có các biện pháp thanh tra, giám sát chặt hơn nữa việc tầm soát Covid-19 tối thiểu 20% công nhân của các xí nghiệp, nhà máy trên toàn địa bàn tỉnh, chứ không chỉ riêng Điện Bàn bởi nếu không làm tốt vấn đề này sẽ tạo nguy cơ cho dịch bệnh lây lan nhanh.

Những ngày qua, Điện Bàn đã lấy 5.909 mẫu xét nghiệm, truy vết 643 F1, 2.011 F2 và số lượng vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. Bí thư Tỉnh ủy - Phan Việt Cường yêu cầu lãnh đạo các địa phương, nhất là Điện Bàn phải quyết liệt dập dịch, xử lý dứt điểm ngay từ đầu bởi một khi dịch bệnh bùng phát mạnh như các tỉnh phía nam thì với lực lượng y tế của địa phương sẽ không thể cáng đáng nổi.

"Những doanh nghiệp nào không có phương án hoặc phương án không được duyệt thì phải cương quyết dừng sản xuất. Tôi kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không vì lợi ích kinh tế mà để bùng phát dịch trong công nhân, lây lan ra cộng đồng. Quảng Nam tạo mọi điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển nhưng đi kèm với đó là phải đáp ứng các điều kiện an toàn với dịch bệnh thì mới sản xuất được", đồng chí Phan Việt Cường nói. 

Đồng chí Phan Việt Cường cũng lưu ý, Điện Bàn một khi áp dụng Chỉ thị 16 trở lại thì phải chăm lo chu đáo cho người dân, dứt khoát không được để xảy ra tình trạng thiếu đói trong nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Người cao tuổi thị xã tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021- 2026
Đảng ủy phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổng kết mô hình “Việc làm nhỏ – Công trình lớn” và trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ.
Thị uỷ Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) và tổng kết trao giải các cuộc thi do Hội Nông dân thị xã phát động.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà nhân ái trên địa bàn
Hội Cựu chiến binh thị xã tập huấn công tác Hội năm 2021
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
07/CĐ-UBND Tăng cường ứng phó bão số 5 và mưa lũ
Công ty CPCN Hỗ trợ Miền Trung hỗ trợ thị xã Điện Bàn 300 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.
Hội Cựu chiến binh thị xã Điện Bàn bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội
UBND thị xã giao ban công tác phòng chống dịch bệnh covid-19
Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
Điện Bàn- Huy động trên 15 tỷ đồng trong “Tuần lễ chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo”
Điện Bàn- Năng suất lúa Hè thu đạt 58 tạ/ha
Đoàn thanh niên xã Điện Phước tặng công trình thanh niên cho trường Mẫu giáo xã Điện Phước
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
HĐND thị xã Điện Bàn khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm