Nội dung chi tiết

Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
Tác giả: - Phạm Lộc - .Ngày đăng: 08/09/2021 .Lượt xem: 683 lượt. [In bài]
Nhằm đảm bảo an ninh nông thôn và phòng, chống tệ nạn xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn đã phối hợp với chính quyền địa phương và Công an xã xây dựng nhiều mô hình như: Camera an ninh, Tiếng kẻng an ninh, Tổ nhân dân tự quản,... Trong đó, “Camera an ninh” là mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân bước đầu phát huy tối đa hiệu quả trong giám sát an ninh trên địa bàn.

Ông Lê Đức Sỹ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Quang cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm, phát động mạnh mẽ Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã phối hợp cùng với UBND và Công an xã triển khai mô hình Camera an ninh trong khu dân cư. Theo đó, những hình ảnh về tình hình an ninh trật tự hay các hoạt động xã hội tại những vị trí quan trọng trên địa bàn xã được “Camera an ninh” ghi lại và truyền về Ban công an xã  hoặc  qua hệ thống điên thoại thông minh của lãnh đạo các thôn. Từ những hình ảnh này đã giúp cho lực lượng chức năng của xã kịp thời nắm bắt, điều tra, xử lý và chấn chỉnh nhiều vụ việc có liên quan trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt camera giám sát an ninh tại những nơi công cộng, thông qua đó nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự phát hiện, tố giác tội phạm của nhân dân và thôn Bảo An là đơn vị đầu tiên của xã Điện Quang triển khai mô hình này. Đến nay toàn thôn đã lắp đặt được 20 mắt camera và hệ thống Camera an ninh hoạt động 24/24 giờ và được gắn dọc tại các tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn của thôn. Theo đó, hình ảnh dữ liệu được Camera truyền về qua máy điện thoại thông minh của Ban nhân dân thôn. Chính nhờ những mắt quan sát này, kể cả ban ngày lẫn ban đêm, lãnh đạo địa phương đều có thể kiểm soát được hoạt động của các đối tượng hình sự, trộm cắp và quan sát cả các hoạt động giao thông đường bộ của người tham gia giao thông và những vấn đề có liên quan trên địa bàn. Đây cũng là bằng chứng khá hiệu quả để cung cấp cho lực lượng công an khi cần.

          Ông Nguyễn Văn Ba, người dân ở thôn Bảo An phấn khởi nói, từ khi Ban nhân dân thôn triển khai gắn Camera đến nay, tình hình an ninh trât tự trong thôn xóm đảm bảo, nhất là nạn trộm cắp vặt giảm hẳn, bản thân ông và bà con ở đây rất vui mừng.

          Trưởng thôn Phú Văn, Trần Công Ninh cho hay, trong những ngày qua, ban nhân dân thôn cũng đã đầu tư gần 60 triệu đồng lắp đặt 19 mắt camera tại những tuyến đường giao thông trong khu dân cư. Để có nguồn kinh phí này ngoài nguồn hỗ trợ của UBND xã và huy động từ nguồn hỗ trợ của những người con làm ăn xa quê, địa phương còn vận động mỗi hộ dân đóng góp 50 ngàn đồng để lắp đặt.

          Nhận thấy được lợi ích của mô hình mang lại, nên khi chủ trương đưa ra, bà con ai nấy cũng đều hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp kinh phí cùng địa phương lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn khu dân cư.

Theo ông Lê Đức Sỹ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Quang cho biết, mặc dù mô hình mới được phát động trong thời gian chưa lâu nhưng đến thời điểm này toàn xã Điện Quang đã có 3 thôn triển khai thực hiện và đã lắp đặt được hơn 50 mắt camera tại những nơi công cọng. Để mô hình được triển khai rộng khắp trên các địa bàn UBND xã Điện Quang trích từ nguồn xây dựng Nông thôn mới hỗ trợ 20% giá trị cho mỗi mắt Camera, đồng thời vận động sự đóng góp của những người con xa quê và nhân dân địa phương để lắp đặt.

          Có thể nói, việc xây dựng các mô hình phù hợp với thực tiễn ở cơ sở là việc làm hết sức cần thiết, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật, các tội phạm, tệ nạn xã hội. Mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” của Mặt trận xã Điện Quang đã đạt được mục tiêu đề ra. Trong thời gian tới Mặt trận xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu để xây dựng thêm nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
Cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái
Điện Tiến: Tổ chức thăm hỏi, động viên bà con về từ TP Đà Nẵng thực hiện cách ly tập trung
Điện Bàn: hỗ trợ Nhân dân quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Tấm lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm