Nội dung chi tiết

Mô hình “ Camera an ninh” ở Điện Quang
Tác giả: - Phạm Lộc - .Ngày đăng: 08/09/2021 .Lượt xem: 291 lượt. [In bài]
Nhằm đảm bảo an ninh nông thôn và phòng, chống tệ nạn xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn đã phối hợp với chính quyền địa phương và Công an xã xây dựng nhiều mô hình như: Camera an ninh, Tiếng kẻng an ninh, Tổ nhân dân tự quản,... Trong đó, “Camera an ninh” là mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân bước đầu phát huy tối đa hiệu quả trong giám sát an ninh trên địa bàn.

Ông Lê Đức Sỹ- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Quang cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm, phát động mạnh mẽ Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngay từ đầu năm 2021, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã phối hợp cùng với UBND và Công an xã triển khai mô hình Camera an ninh trong khu dân cư. Theo đó, những hình ảnh về tình hình an ninh trật tự hay các hoạt động xã hội tại những vị trí quan trọng trên địa bàn xã được “Camera an ninh” ghi lại và truyền về Ban công an xã  hoặc  qua hệ thống điên thoại thông minh của lãnh đạo các thôn. Từ những hình ảnh này đã giúp cho lực lượng chức năng của xã kịp thời nắm bắt, điều tra, xử lý và chấn chỉnh nhiều vụ việc có liên quan trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt camera giám sát an ninh tại những nơi công cộng, thông qua đó nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự phát hiện, tố giác tội phạm của nhân dân và thôn Bảo An là đơn vị đầu tiên của xã Điện Quang triển khai mô hình này. Đến nay toàn thôn đã lắp đặt được 20 mắt camera và hệ thống Camera an ninh hoạt động 24/24 giờ và được gắn dọc tại các tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn của thôn. Theo đó, hình ảnh dữ liệu được Camera truyền về qua máy điện thoại thông minh của Ban nhân dân thôn. Chính nhờ những mắt quan sát này, kể cả ban ngày lẫn ban đêm, lãnh đạo địa phương đều có thể kiểm soát được hoạt động của các đối tượng hình sự, trộm cắp và quan sát cả các hoạt động giao thông đường bộ của người tham gia giao thông và những vấn đề có liên quan trên địa bàn. Đây cũng là bằng chứng khá hiệu quả để cung cấp cho lực lượng công an khi cần.

          Ông Nguyễn Văn Ba, người dân ở thôn Bảo An phấn khởi nói, từ khi Ban nhân dân thôn triển khai gắn Camera đến nay, tình hình an ninh trât tự trong thôn xóm đảm bảo, nhất là nạn trộm cắp vặt giảm hẳn, bản thân ông và bà con ở đây rất vui mừng.

          Trưởng thôn Phú Văn, Trần Công Ninh cho hay, trong những ngày qua, ban nhân dân thôn cũng đã đầu tư gần 60 triệu đồng lắp đặt 19 mắt camera tại những tuyến đường giao thông trong khu dân cư. Để có nguồn kinh phí này ngoài nguồn hỗ trợ của UBND xã và huy động từ nguồn hỗ trợ của những người con làm ăn xa quê, địa phương còn vận động mỗi hộ dân đóng góp 50 ngàn đồng để lắp đặt.

          Nhận thấy được lợi ích của mô hình mang lại, nên khi chủ trương đưa ra, bà con ai nấy cũng đều hưởng ứng và tích cực tham gia đóng góp kinh phí cùng địa phương lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn khu dân cư.

Theo ông Lê Đức Sỹ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Quang cho biết, mặc dù mô hình mới được phát động trong thời gian chưa lâu nhưng đến thời điểm này toàn xã Điện Quang đã có 3 thôn triển khai thực hiện và đã lắp đặt được hơn 50 mắt camera tại những nơi công cọng. Để mô hình được triển khai rộng khắp trên các địa bàn UBND xã Điện Quang trích từ nguồn xây dựng Nông thôn mới hỗ trợ 20% giá trị cho mỗi mắt Camera, đồng thời vận động sự đóng góp của những người con xa quê và nhân dân địa phương để lắp đặt.

          Có thể nói, việc xây dựng các mô hình phù hợp với thực tiễn ở cơ sở là việc làm hết sức cần thiết, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật, các tội phạm, tệ nạn xã hội. Mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” của Mặt trận xã Điện Quang đã đạt được mục tiêu đề ra. Trong thời gian tới Mặt trận xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu để xây dựng thêm nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần xây dựng xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian đến./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết công tác Phật sự thị xã Điện Bàn nhiệm kỳ 2016-2021 và triển khai công tác hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Người cao tuổi thị xã tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Trung tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021- 2026
Đảng ủy phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng
Hội LHPN phường Điện Ngọc tổng kết mô hình “Việc làm nhỏ – Công trình lớn” và trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ.
Thị uỷ Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021) và tổng kết trao giải các cuộc thi do Hội Nông dân thị xã phát động.
Hội LHPN phường Điện Nam Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao 02 nhà nhân ái trên địa bàn
Hội Cựu chiến binh thị xã tập huấn công tác Hội năm 2021
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn- Huy động trên 15 tỷ đồng trong “Tuần lễ chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo”
Điện Bàn- Năng suất lúa Hè thu đạt 58 tạ/ha
Đoàn thanh niên xã Điện Phước tặng công trình thanh niên cho trường Mẫu giáo xã Điện Phước
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
HĐND thị xã Điện Bàn khoá XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba.
Phường Vĩnh Điện tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn tiếp tục các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (trừ 3 xã Điện Phong, Điện Trung, Điện Quang) đến 0 giờ ngày 04/9/2021
Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Chung trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Nguyên Thịnh, phường Điện Nam Trung - Tiếp sức tuyến đầu chống dịch.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm