Nội dung chi tiết

TỔ TUYÊN TRUYỀN, GIÁM SÁT COVID-19 CỘNG ĐỒNG VIÊM MINH – PHƯỜNG ĐIỆN NGỌC VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19
Tác giả: Bá Biện .Ngày đăng: 07/09/2021 .Lượt xem: 401 lượt. [In bài]
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Tổ Tuyên truyền giám sát Covid-19 KDC Viêm Minh – phường Điện Ngọc đã được thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Theo ông Đặng Công Cảm, Bí thư chi bộ, Trưởng khối phố Viêm Minh - Tổ trưởng Tổ tuyên truyền, giám sát cho biết “Các thành viên trong tổ hoạt động tích cực, thường xuyên cập nhật, tuyên truyền kịp thời các quyết định, văn bản hướng dẫn của các cấp về các biện pháp phòng chống dịch, tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không cần thiết và thực hiện đầy đủ thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập - Khai báo y tế”. Các chi hội đoàn thể treo hàng chục tấm pano tuyên truyền về công tác phòng chống dịch trên khắp các tuyền đường bê tông và đường trục chính để tạo sự nhận thức cho người dân cùng đồng lòng chung tay thực hiện để KDC không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Chi đoàn thanh niên Khối phố tuyên truyền bằng xe lưu động, phát tờ rơi và trao tặng 1.500 khẩu trang y tế cho bà con trong KDC. Các thành viên trong Tổ và gia đình thường xuyên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, làm gương để người dân noi theo.


          Từ khi làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Tổ tuyên truyền, giám sát KDC khối phố Viêm Minh – phường Điện Ngọc kích hoạt nâng cao hơn tinh thần hoạt động của người đứng đầu là tổ trưởng và các thành viên. Tham gia vào nhóm zalo Covid-19 của phường để cập nhật thông tin chung, phản ảnh lại tình hình diễn biến dịch và vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống tại KDC. Đặc biệt tổ chú trọng các trường hợp di chuyển biến động của lao động tự do lưu trú trên địa bàn, người dân đi/về từ những vùng dịch Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các nơi khác có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh để khai báo dịch tể và thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời theo dõi chặt chẽ, sát sao các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại các cơ sở về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Cử thành viên trong tổ nắm bắt, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết hoặc đi chợ thay. Khi trong KDC có diễn biến về tình hình dịch vì người dân thực hiện chưa nghiêm các biện pháp theo quy định các thành viên báo cáo ngay cho tổ trưởng để phối hợp xử lý triệt để. Từ trước đến nay, KDC chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

          Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, giám sát tổ còn tham gia cùng với các lực lượng trực các điểm chốt đường mòn lối mở giáp ranh với Tp. Đà Nẵng và vận động bà con tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS COV-2 diện rộng tại nhà văn hóa khối phố 2 lần với kết quả có 100% đại diện hộ dân tham gia lấy mẫu để góp phần cùng với toàn phường Điện Ngọc kiểm soát, khống chế được dịch bệnh Covid-19.

Với vai trò vừa Tổ phó Tổ giám sát và là Trưởng BCTMT ông Trần Đạn cũng đã phát huy thật tốt vai trò của mình; ngoài phối hợp nhiệm vụ trong tổ tuyên truyền, ông còn vận động quyên góp nhu yếu phẩm giúp đỡ bà con khó khăn do đại dịch trong và ngoài địa bàn. Cụ thể vận động bà con ủng hộ chung tay cùng phường ủng hộ bà con thành phố HCM tổng kinh phí gần 18 triệu, vận động rau hỗ trợ các hộ dân khu phong tỏa khối phố Tứ Hà hơn 700 kg các loại, vận động nguồn kinh phí thăm hỏi động viên các chốt chặn trên địa bàn phường, tiếp nhận quà từ phường, các mạnh thường quân kịp thời hỗ trợ cho bà con không để thiếu lương thực, thực phẩm trong đợt dịch.


          Công tác phòng chống dịch còn dài với lắm nỗi gian truân, vất vả. Tuy nhiên, Tổ tuyên truyền, giám sát Covid-19 cộng đồng Khối phố Viêm Minh, phường Điện Ngọc sẽ tích cực, đồng lòng cùng chính quyền và mong muốn người dân cùng đoàn kết, chung tay để sớm chiến thắng được dịch bệnh, nhân dân trở lại cuộc sống bình thường mới.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
Cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái
Điện Tiến: Tổ chức thăm hỏi, động viên bà con về từ TP Đà Nẵng thực hiện cách ly tập trung
Điện Bàn: hỗ trợ Nhân dân quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Tấm lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn phường Vĩnh Điện tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm