Nội dung chi tiết

Những hoạt động tích cực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước
Tác giả: Ngọc Yến .Ngày đăng: 05/09/2021 .Lượt xem: 438 lượt. [In bài]
Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đôn đốc, bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Nhằm kịp thời chia sẻ với bà con nhân dân thành phố Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là phường An Hải Đông - một trong những vùng đỏ bị phong toả hoàn toàn, gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trên tinh thần đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với Đại đức Thích Pháp Hạnh, trụ trì Chùa Thái Bình tích cực vận động bà con Phật tử, Nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm, nông sản, rau củ hỗ trợ cho bà con phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Qua hơn 02 ngày vận động được hơn 1,6 tấn lương thực, bao gồm 01 tấn rau, 500 kg thịt, 5000 trứng cút, 6000 trứng gà và một số loại khác, ước tính gần 100 triệu đồng.


Mặt trận xã Điện Phước và chùa Thái Bình thực hiện chuyến xe nghĩa tình

Ngày 31/8/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước cùng với Chùa Thái Bình thực hiện Chuyến xe nghĩa tình vận chuyển lương thực, hàng hóa cho bà con nhân dân phường An Hải Đông gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch covid 19. Bà con Nhân dân phấn khởi khi tiếp nhận hàng hoá của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Chùa Thái Bình xã Điện Phước.


Nhân dân phường An Hải Đông nhận được lương thực hỗ trợ

Ngoài ra, Chùa Thái Bình đã vận động 100 suất quà trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Phước. Ngày 01/9/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước cùng với Đại đức Thích Pháp Hạnh - trù trì Chùa Thái Bình đã tổ chức lễ trao tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình, 70 suất còn lại được trao trực tiếp tại nhà bà con. Tổng giá trị các phần quà trao trong đợt này trên 15 triệu đồng. Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa của Chùa Thái Bình trong tháng Vu lan báo hiếu.


Mặt trận xã và chùa Thái Bình trao quà cho bà con nhân dân khó khăn

Cũng trong ngày 01/9/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điện Phước tổ chức lễ bàn giao 02 nhà nằm trong vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ và sửa chữa 01 nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 thôn Hạ Nông Tây, Hạ Nông Đông, Nông Sơn 1, xã Điện Phước.

Về dự lễ bàn giao có bà Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã, đồng chí Nguyễn Đình Dinh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đại diện các Hội đoàn thể, cán bộ Lao động - Thương binh xã cùng các đồng chí trong Chi uỷ, chi bộ, Ban nhân dân, Ban Công tác Mặt trận thôn, đại diện 3 hộ gia đình được bàn giao.         

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tiến hành bàn giao 02 nhà , trong đó Ban cứu trợ Thị xã Điện Bàn hỗ trợ mỗi nhà 40 triệu đồng, đây là những ngôi nhà nằm trong vùng chịu ảnh hưởng thường xuyên của thiên tai, không đảm bảo 3 cứng, nhà xuống cấp trầm trọng. Công trình được khởi công từ tháng 5 năm 2021, sau hơn 3 tháng thi công và xây dựng thì cơ bản các ngôi nhà đều có gác chống lũ, đảm bảo mái, nền, thân nhà cứng, an toàn trong mùa mưa bão. Tổng giá trị ngôi nhà bà Nguyễn Thị Bình thôn Hạ Nông Đông khoảng 250 triệu đồng; nhà ông Nguyễn Đình Bốn thôn Hạ Nông Tây trên 150 triệu đồng. Tại buổi bàn giao, các hộ gia đình rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm kịp thời, ý nghĩa của lãnh đạo các cấp tại thời điểm hết sức khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.


Hình ảnh một trong ba nhà được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước bàn giao

Cũng trong dịp này Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điện Phước tiến hành bàn giao sửa chữa 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Mai Thị Minh, thôn Nông Sơn 1 là phụ nữ đơn thân thuộc diện hộ cận nghèo. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban cứu trợ thị xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Ban nhân dân, BCT thôn vận động hỗ trợ 03 triệu đồng và gia đình đóng góp thêm để thay tôn, quét vôi và xây dựng công trình phụ kiên cố.

Phát biểu trong buổi lễ bàn giao, bà Mai Thị Minh phấn khởi chia sẻ “Tôi rất vui và xúc động khi đón nhận nhiều sự quan tâm của lãnh đạo Mặt trận các cấp từ thị xã đến xã, Ban nhân dân, Ban Công tác mặt trận thôn Nông Sơn 1, thời gian đến, tôi sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn để ổn định cuộc sống”.

Đây cũng là những công trình chào mừng lễ Quốc Khánh 2/9 và là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của UBMTTQVN thị xã và địa phương trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; phần nào giúp các hộ ổn định nơi ở trong mùa mưa bão. Đồng thời còn là nguồn động viên, khích lệ để các hộ gia đình ổn định, vươn lên trong cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An thăm và tặng quà người về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
Cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái
Điện Tiến: Tổ chức thăm hỏi, động viên bà con về từ TP Đà Nẵng thực hiện cách ly tập trung
Điện Bàn: hỗ trợ Nhân dân quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Tấm lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn phường Vĩnh Điện tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Vĩnh Điện: hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm