Nội dung chi tiết

Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 02/09/2021 .Lượt xem: 491 lượt. [In bài]
Hầu hết tuổi đã cao, nhưng bất kì khi nào Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương cần thì những cựu chiến binh tại xã Điện Hồng hôm nay đều sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất.

  Ngay từ khi dịch bùng phát từ đầu tháng 5 cho đến nay, 20 Cựu chiến binh (CCB) nòng cốt trên địa bàn xã gần như hoạt động xuyên suốt với nhiều phần việc khác nhau: Người làm nhiệm vụ tổ chốt chặn; người thực hiện tuyên truyền; người tham gia bảo vệ an ninh trật tự, người thì làm việc tại khu cách li.... Biết đồng đội vất vả, khó khăn, tuy chưa có sự vận động từ phía Hội CCB xã, nhưng nhiều CCB ở các chi Hội trên địa bàn đã liên hệ với thường trực hội CCB xã để tự nguyện tham gia chống dịch trên địa bàn. Chính từ đó, đến nay đã có 60 CCB sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

          Bân cạnh đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận thị xã, Hội CCB Thị xã, cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng.  Thời gian qua, cán bộ, hội viên CCB  xã Điện Hồng đã tham gia tích cực trong việc ủng hộ quỹ Vắcxin; lương thực, thực phẩm giúp đỡ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tiên, Hội CCB xã đã vận động cán bộ, hội viên góp tối thiểu 10.000 đồng/1 hội viên, đã thu về được số tiền 4.090.000 đồng để ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng chống dịch. Rồi cũng chính những người lính già trên địa bàn đã vận động ủng hộ gạo, bầu bí, … cho nhân dân TP. Hồ Chính Minh với khối lượng hơn 600kg. Không chỉ phát huy nội lực, các cựu chiến binh trên địa bàn xã Điện Hồng còn vận động các tổ chức, cá nhân, con em cựu chiến binh hỗ trợ hơn 52 xuất ăn và 52 xuất quà trị giá gần 10 triệu đồng cho khu cách li tại trường THCS Ông Ích Khiêm.

Và tiểu biểu nhất, có lẽ là việc hưởng ứng đợt vận động ủng hộ cho nhân dân Đà Nẵng. Dù đợt vận động của Mặt trận thị xã cho nhân dân TP. HCM diễn ra mới cách đó chưa đầy nữa tháng. Nhưng hưởng ứng đợt của Hội CCB thị xã về ủng hộ nhân dân Đà Nẵng nhưng những CCB, cựu quân nhân trên địa bàn đã ủng hộ được hơn 200 kg rau củ quả, gần 700 kg gạo, là một trong những Hội cơ sở vận động được số lương thực nhiều nhất… Nói ví von như ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Hội CCB xã Điện Hồng thì đợt ủng hộ Đà Nẵng vừa rồi, Hội viên CCB trên địa bàn xã đã “vét” tất cả những rau, củ ngon nhất trong vườn nhà để nhường cơm sẻ áo với nhân dân Đà Nẵng. Dù là “lấy của nhà mang đi”, nhưng CCB nào cũng hết sức vui vẻ, bởi họ tâm niệm “cho đi là con mãi”. Ông Võ Văn Cường, chủ tịch Hội CCB xã Điện Hồng vui vẻ nói: “Khi Hội CCB thị xã kêu gọi hỗ trợ cho nhân dân Đà Nẵng thì hầu hết các CCB trên địa bàn xã Điện Hồng đều tích cực hưởng ứng. Dù rằng nhiều CCB kinh tế gia đình cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh và mới hưởng ứng sự vận động của Mặt trận các cấp xong. Tuy nhiên, không ai bảo ai, các hội viên đều nghĩ mình rằng khi mình vẫn còn có thể giúp được thì phải giúp cho nhân dân anh em thành phố Đà Nẵng đang gặp khó khăn”.


            Hội viên CCB xã Điện Hồng tập kết lương thực hỗ trợ nhân dân TP. Đà Nẵng

Không chỉ tích cực tham gia ủng hộ vật chất, những ngày này, tại điểm chốt chặn kiểm soát dịch covid giáp với huyện Đại Lộc, người ta dễ dàng nhận ra sự có mặt của các CCB xã Điện Hồng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Dưới cái nắng oi bức đầy bụi đường, hay sự khắc nghiệt của những cơn mưa giông vào buổi chiều. Những CCB dù cao tuổi vẫn đứng vững làm nhiệm vụ tại chốt. Chính hình ảnh đó đã tiếp thêm động lực và là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho những người trẻ cũng đang làm nhiệm vụ tại đây. Dù khi thành lập chốt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã chưa đề xuất lực lượng CCB tham gia trực chốt, nhưng bằng sự gương mẫu, tinh thần tự giác và mong muốn được đóng góp cho quê hương trong giai đoạn khó khăn này, Hội viên CCB xã đã đề xuất Thường trực hội CCB xã để đề nghị Ban chỉ đạo xã được tham gia làm nhiệm vụ. Và tất cả họ đều đang làm nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất. Cựu chiến binh Võ Văn Thảo, Hội viên CCB thôn 3, xã Điện Hồng đang làm nhiệm vụ tại chốt cho biết: “Cựu chiến binh như chúng tôi luôn nêu cao tinh thần Người lính Bộ đội cụ Hồ, còn sức khỏe là chúng tôi còn nhận nhiệm vụ do Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó. Hơn nữa đây cũng là cách chúng tôi muốn tiếp lửa thêm cho tuổi trẻ xã nhà trong cuộc chiến với dịch covid19 hiện nay.”


Hội CCB thị xã Điện Bàn thăm hội viên CCB xã Điện Hồng
làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19

Không ai biết dịch bệnh sẽ kéo dài đến bao lâu và những khó khăn nào sẽ còn xuất hiện. Nhưng có một điều chắc chắn, kinh nghiệm và tinh thần của những cựu chiến binh xã Điện Hồng hôm nay sẽ là một trong những vũ khí lợi hại mà xã có được trong cuộc chiến chống dịch covid19 hôm nay.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn tự thiện Sao Mai - Chùa Hồng Đức đã tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn xã Điện Hồng
Đại biểu HĐND thị xã Điện Bàn khóa XII tiếp xúc cử tri tại phường Điện Ngọc
Xã Điện Phước tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc các vị đại diện các tôn giáo trên địa bàn
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Hồng lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
Điện Phước tổ chức tuyên truyền pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn xã
Điện Hồng tổ chức kỷ niệm 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022
UBMTTQVN và các hội đoàn thể xã Điện Tiến tổ chức tuyên truyền, triển khai chuyên đề toàn khóa thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị .
Danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Vì người nghèo thị xã
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, gắn với kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam
UBMTTQVN xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN ĐẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19
Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương
Cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái
Điện Tiến: Tổ chức thăm hỏi, động viên bà con về từ TP Đà Nẵng thực hiện cách ly tập trung
Điện Bàn: hỗ trợ Nhân dân quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Tấm lòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn phường Vĩnh Điện tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Vĩnh Điện: hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Điện Phước: thăm hỏi, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Mặt trận thị xã Điện Bàn hỗ trợ cho sinh viên Trường Đại học Nội vụ phân hiệu Quảng Nam, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm