Nội dung chi tiết

Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Tác giả: UBND thị xã Điện Bàn .Ngày đăng: 30/08/2021 .Lượt xem: 712 lượt. [In bài]
Công văn số 1793/UBND ngày 29/8/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT- TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tải về: 1793-2021-UBND.signed.pdf

Ngày 29/8/2021, UBND thị xã tổ chức buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để đánh giá kết quả triển khai thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và bàn các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã trong thời gian đến. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương lân cận thị xã vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp (số người mắc bệnh Covid-19 trong ngày 28/8/2021 tại TP Đà Nẵng 103 ca, tại huyện Đại Lộc 08 ca) và trên địa bàn thị xã Điện Bàn vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, do đó thống nhất một số nội dung sau:
1/ Tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-CP ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã (trừ 03 xã Gò Nổi) đến 00 giờ ngày 04/9/2021.
2/ Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị và thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân trên toàn địa bàn thị xã thực hiện nghiêm Quyết định số 12610/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của UBND thị xã về cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong); Quyết định số 12611/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của UBND thị xã về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong và Công văn số 1683/UBND ngày 17/8/2021 của UBND thị xã về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9.
Riêng đối với các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ và các công trình khác do UBND xã, phường làm chủ đầu tư: UBND thị xã thống nhất cho phép được thi công trở lại, nhưng với điều kiện đơn vị thi công/chủ sở hữu công trình trên phải có cam kết chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (gửi về UBND xã, phường nơi có công trình đang được thi công) và người lao động làm việc tại công trình phải đang cư trú trên địa bàn thị xã.
3/ Về công tác chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022:
- Trong trường hợp tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã từ nay đến ngày 04/9/2021 được kiểm soát (không xuất hiện thêm ca bệnh Covid -19 trong cộng đồng), UBND thị xã thống nhất tổ chức khai giảng vào ngày 05/9/2021 và thực hiện giảng dạy trực tiếp tại trường. Riêng đối với các khu vực, địa điểm có người mắc bệnh Covid-19 chưa qua 14 ngày thì giao Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã chỉ đạo Hiệu trưởng của các trường phối hợp với địa phương rà soát số học sinh chưa thể tham gia học trực tiếp, để có kế hoạch dạy bù cho học sinh.
- Giao Phòng Giáo dục & Đào tạo khẩn trương tham mưu UBND thị xã văn bản chỉ đạo công tác chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022 và thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.
- Giao UBND các xã, phường tổ chức tiêu độc, khử trùng các trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung trong thời gian qua, để bàn giao cho nhà trường chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho năm học mới 2021- 2022.
- Giao Ban Chỉ huy quân sự thị xã và UBND xã Điện Phước chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để tổ chức cách ly tập trung tại Nhà đa năng Điện Phước đối với đội ngũ giáo viên của các trường học trực thuộc thị xã có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng về thị xã Điện Bàn phục vụ cho năm học mới 2021 - 2022.
- Giao đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã làm việc lại với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam để thống nhất việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức cách ly tập trung đối với đội ngũ giáo viên của các trường THPT trên địa bàn thị xã có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng về thị xã Điện Bàn phục vụ cho năm học mới 2021 - 2022.
4/ Giao Trung tâm Y tế thị xã: Chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường thực hiện công bố số điện thoại đường dây nóng (in pano, áp phích đặt tại Trạm, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Điện Bàn, các trang mạng xã hội,...) cho người dân biết để được tư vấn và hướng dẫn đối với các trường hợp có biểu hiện: sốt, ho, đau họng...
5/ Giao Công an thị xã và UBND các xã phường chỉ đạo tiếp tục duy trì thực hiện chặt chẽ các trạm chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.
6/ Giao Phòng Kinh tế và Ban Quản lý Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc chỉ đạo các doanh nghiệp trong và ngoài cụm/khu công nghiệp trên địa bàn thị xã đảm bảo các điều kiện và quyền lợi cho người lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại doanh nghiệp trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9.
7/ Giao Trung tâm VHTT-TTTH thị xã thông tin, tuyên truyền kịp thời nội dung văn bản này trên Đài truyền thanh - Truyền hình thị xã và Đài truyền thanh cơ sở để người dân biết, tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã.
Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành và Chủ tịch UBND 20 xã, phường khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn (Quảng Nam): Luôn quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công cách mạng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện An tổ chức chương trình "Xuân yêu thương"
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn phát động thi đua năm 2022.
Lãnh đạo thị xã thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Điện Bàn
Hội Nông dân phường Điện Nam Trung tổ chức sơ kết năm 2021
Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Hội Nông dân trong giai đoạn mới.
Đại biểu Quốc hội - Vương Quốc Thắng thăm, tặng quà tại thị xã Điện Bàn
Các tổ chức, cá nhân tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho người dân khó khăn tại xã Điện Thắng Bắc
Xã Điện Phương tổ chức diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Chung trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công ty Nguyên Thịnh, phường Điện Nam Trung - Tiếp sức tuyến đầu chống dịch.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc chia sẻ ấm áp, yêu thương trong mùa dịch Covid-19
Điện Bàn- Lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng ở những nơi có nguy cơ cao trên địa bàn thị xã.
Người dân xã Điện Phương chung tay vượt qua dịch bệnh
Hành động đẹp giúp ba phụ nữ mang thai về quê hương tránh dịch
Hơn 5 tấn lương thực gửi tặng nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Xử phạt trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch
Cần lắm sự đồng lòng
Phường Điện Nam Đông tăng cường các chốt kiểm soát dịch Covid 19.
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm