Nội dung chi tiết

Chung trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 28/08/2021 .Lượt xem: 832 lượt. [In bài]
Thời gian qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đợt thứ 4 bùng phát mạnh mẽ và diễn biến hết sức phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con nông dân thị xã Điện Bàn. Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong việc chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Trách nhiệm với Hội viên Nông dân

Thời gian qua, Hội Nông dân Thị xã đã tạo điều kiện cho các hộ Nông dân trên địa bàn được tiếp cận và hưởng lợi từ quỹ HTND các cấp, tuy nhiên trước tình hình chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, các mặt hàng Nông sản, thực phẩm của bà con nhân dân không tiêu thụ được, dẫn đến việc trả phí hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, nhằm chia sẽ, hỗ trợ bà con Nông dân đang sử dụng quỹ HTND để phát triển sản xuất. Ngày 25/8/2021, trên tình thần chỉ đạo của HND cấp trên, HND Thị xã ban hành công văn 219 –CV/HNDTX về việc giảm phí vay từ quỹ HTND các cấp, theo đó Giảm 10% mức thu phí cho vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương và nguồn vốn của tỉnh từ 8,4%/năm (0,7%/tháng) xuống 7,56%/năm (0,63%/tháng) trong kỳ thu phí quý 3 và quý 4 năm 2021 (từ 01/7/2021 đến 31/12/2021). Đây là việc chia sẻ, động viên kịp thời, giúp cho bà con nhân dân và HVND yên tâm trong sản xuất và chăn nuôi, phát triển các mô hình đang sử dụng quỹ HTND các cấp.


 Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm

Đồng thời, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển, tiêu thụ nông sản, thực phẩm của bà con nông dân thị xã Điện Bàn, trong đó có các hộ chăn nuôi cút, ngày 26/8/2021, HND Thị xã ban hành công văn số 220-CV/HNDTX về việc kêu gọi Cán bộ HVND, Cán bộ CNVC, người lao động trên địa bàn toàn Thị xã hỗ trợ tiêu thụ trứng cút cho HVND. Qua 01 ngày phát động, Cán bộ HVND và CNVC người lao động trên địa bàn toàn Thị xã đã hưởng ứng hỗ trợ tiêu thụ hơn 500 ngàn trứng.

Ông Phạm Minh Cảnh – hộ căn nuôi cút tại Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc là một trong 100 hộ chăn nuôi cút của xã, chia sẻ: Nhờ việc hỗ trợ của HND Thị xã trong việc chung tay tiêu thụ trứng cút bị ứ đọng do dịch, chúng tôi rất cảm kích hành động ý nghĩa, chân thành của các anh, giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội đối với bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong sản xuất chăn nuôi.

Phần quà ý nghĩa, chia sẻ yêu thương

Cùng với đó, trong 02 ngày 25 và 26/8, HND Thị xã đã đến thăm 42 hộ dân là Hội viên Nông dân, Công nhân, người lao động và những hộ dân về từ TP.HCM bị ảnh hưởng của dịch Covid -19 trong đợt dịch. Đến thăm các hộ dân bị ảnh hưởng, Hội Nông dân Thị xã đã chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của các hộ gia đình. Tại chương trình, Hội đã trực tiếp thăm và trao 42 phần quà, gồm gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm cho các hộ, với trị giá gần 15 triệu đồng, nhằm phần nào hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng.


  Cùng với các hoạt động tặng quà từ cơ sở, Cán bộ HVND đã tham gia mua hàng hỗ trợ, “đi chợ” giúp bà con tại các khu phong tỏa, khu cách ly, những con cá, trái dưa, bó rau thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm của từng cán bộ HVND nòng cốt tại cơ sở. Những CLB thiện nguyện của Hội đã vào cuộc quyết liệt để giúp bà con nhân dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch HND Thị xã, cho biết: Tình cảm, trách nhiệm của Hội trong lúc này được từng Cán bộ HVND phát huy trên tất cả các lĩnh vực, qua đó thể hiện sự đồng hành, chung tay để phòng chống dịch bệnh đợt 4.

 Chung tay cùng tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày qua, dưới cái nắng oai bức, thế nhưng Chuyến xe nghĩa tình của HND Thị xã đã đến thăm 08 chốt chặn, 02 khu cách ly trên địa bàn Thị xã. Đến với các điểm HND Thị xã đã ân cần thăm hỏi, động viên các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, trao tặng hơn 25000 khẩu trang, hơn 1000 chai nước suối và 05 triệu tiền mặt. Trao tặng hơn 200 kg rau, củ quả cho các khu cách lý Điện Phước và Điện Minh.

Tham gia tại các hoạt động Khu cách ly, ông Đào Quốc – Chủ tịch HND xã Điện Phước, tâm sự: Ngay từ khi thành lập khu cách ly, bản thân tôi và các anh em HVND đã tham gia dọn dẹp, chuẩn bị khu cách ly, cùng với đó tham gia phun độc, khử trùng tại các chợ, hàng quán có ca bệnh F0.

Chung tay từ cơ sở

HND cấp cơ sở đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid: tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan phòng chống dịch covid đồng thời tham gia lực lượng phun độc khử trùng tại các chợ và chốt kiểm soát dịch bệnh, trạm y tế xã như HND Điện Phước; HND các xã/phường tiếp sức cho các điểm chốt chặn của xã và thị xã bằng các việc làm như: Nấu ăn, làm thức uống, thăm tặng nhu yếu phẩm và hỗ trợ tích cực cho các khu cách ly, khu phong tỏa….tiêu biểu như: HND phường Điện Nam Đông và Điện Nam Bắc…; HND xã Điện Minh vận động HVND đóng góp nhu yếu phẩm cho khu cách ly xã nhà tại trường THCS Lý Tự Trọng; Các Chi hội Nông dân các khối phố của phường Điện Nam Bắc phối hợp vận động mua nhu yếu phẩm, rau củ quả tặng cho nhân dân ở các khu dân cư bị phong tỏa; Đặc biệt, Hội đã cử lực lượng tham gia hơn 20 chốt chặn, với hơn 200 HVND nòng cốt tham gia tại các địa phương trong việc thực hiện chỉ thị 16, tiêu biểu như Điện Hòa, Điện Hồng, Điện Ngọc, Điện Nam Bắc và Điện Phương…


 Ông Nguyễn Cư – Chủ tịch HND phường Điện Ngọc, tâm tư: Từ khi thành lập các chốt chặn, các đ/c Chi hội trưởng, Chi hội phó Nông dân các đơn vị khối phố đã không quản ngại mưa nắng, cùng với các lực lượng tham gia chốt chặn, tham gia các Tổ giám sát cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động bà con nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Các hoạt động trên đã thể hiện tấm lòng, nghĩa cử, trách nhiệm của HVND Thị xã Điện Bàn trong việc chung tay Phòng, chống dịch bệnh trong năm 2021.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, viếng, tặng quà gia đình chính sách nhân kỉ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ phường
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn với chương trình Mẹ đỡ đầu
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Hồng đã tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027).
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác Hội 2022
Xã Điện Quang tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ phường Điện An 2022
Lãnh đạo xã Điện Minh tổ chức thăm các chùa trên địa bàn nhân dịp lễ Vu Lan.
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, chúc mừng đại lễ Vu lan báo hiếu 2022 – Phật lịch 2566 tại chùa Long Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công ty Nguyên Thịnh, phường Điện Nam Trung - Tiếp sức tuyến đầu chống dịch.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc chia sẻ ấm áp, yêu thương trong mùa dịch Covid-19
Điện Bàn- Lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng ở những nơi có nguy cơ cao trên địa bàn thị xã.
Người dân xã Điện Phương chung tay vượt qua dịch bệnh
Hành động đẹp giúp ba phụ nữ mang thai về quê hương tránh dịch
Hơn 5 tấn lương thực gửi tặng nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Xử phạt trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch
Cần lắm sự đồng lòng
Phường Điện Nam Đông tăng cường các chốt kiểm soát dịch Covid 19.
Dấu ấn lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm