Nội dung chi tiết

Gương bác sỹ xung phong nơi tuyến đầu chống dịch
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 25/08/2021 .Lượt xem: 716 lượt. [In bài]
Bác sỹ Lê Minh Niên, hiện công tác tại khoa Truyền nhiễm bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam là một trong những bác sỹ xung phong đi đầu trong thực hiện điều trị bệnh nhân covid 19 tại phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Bác sỹ Lê Minh Niên, hiện công tác tại khoa Truyền nhiễm bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam là một trong những bác sỹ xung phong đi đầu trong thực hiện điều trị bệnh nhân covid 19 tại phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Bác sỹ Nguyễn Tải, giám đốc Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam cho biết: “Bác sỹ Lê Minh Niên là bác sỹ tham gia kíp trực đầu tiên vào năm 2019 khi Phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc được chọn làm khu cách ly của thị xã Điện Bàn. Sau này là khu điều trị, xuyên suốt trong các đợt dịch Covid 19 bác sỹ Niên cũng tham gia nhiều kíp trực khác”.


              Bác sỹ Lê Minh Niên, nhận giấy khen Chiến sỹ thi đua cơ sở (Đứng thứ hai bên tay phải vào)

Mỗi kíp trực 14 ngày, sau đó là thời gian cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung. Có kíp trực thời gian trên 14 ngày, do số lượng bệnh nhân Covid 19 nhiều, hơn 70 trường hợp. Bác sỹ Niên vẫn không ngại khó, ngại khổ, tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lãnh đạo bệnh viện giao phó.

Bác sỹ Lê Minh Niên người Quảng Trị, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Khoa Huế, anh xin vào công tác tại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cho đến nay. 9 năm gắn bó với nghề, từ Khoa hồi sức cấp cứu đến khi chuyển qua Khoa truyền nhiễm, Niên đều tâm niệm, đã là bác sỹ phải hết lòng vì bệnh nhân. Vợ anh là điều dưỡng Ngô Thị Huyền Trang, cũng công tác tại bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam. Trong đại dịch Covid, các bác sỹ, nhân viên y tế là lực lượng tuyến đầu, biết là gian khó, cực khổ nhưng chị Trang vẫn luôn cố gắng thu vén công việc cơ quan, gia đình để bác sỹ Lê Minh Niên yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Cậu con trai nhỏ 5 tuổi của vợ chồng bác sỹ Niên – điều dưỡng Trang chỉ biết ngô nghê giận hờn bố khi bố cứ phải xa con cả tháng mấy đợt liền, rồi khóc lóc: sao mẹ không đi thay nhiệm vụ của bố để bố ở nhà với con.

Điều đặc biệt nữa, cơ địa của bác sỹ Lê Minh Niên bị dị ứng nặng, nên đến nay, khi hầu hết tất cả nhân viên, y tế tại bệnh viện đã tiêm đầy đủ hai mũi văcxin phòng covid 19, nhưng Niên vẫn chỉ mới hoàn thành mũi 1. Là một người bình thường, khi mặc đồ bảo hộ y tế, đã cảm thấy khó chịu vừa nóng nực, vừa mất nước, riêng bác sỹ Niên lại bị hen phế quản nặng, nên khi phải mặc bộ đồ bảo hộ y tế khi điều trị cho bệnh nhân trong thời gian lâu khiến anh rất khó thở, đó cũng là trở ngại đối với sức khoẻ của anh.

Khó khăn, vất vả là thế nhưng Niên vẫn tâm niệm: điều trị bệnh nhân Covid 19 rất khó khăn, nguy hiểm nhưng niềm vui lớn nhất đối với người bác sỹ như anh là bệnh nhân đã hiểu được vất vả của bác sỹ, chia sẻ và tuân thủ việc điều trị. Nhiều bệnh nhân covid 19 sau khi xuất viện và người nhà cũng nhắn tin, điện thoại cảm ơn bác sỹ Niên, là nguồn động lực lớn cho anh cùng động nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bác sỹ Lê Minh Niên, khoa Truyền nhiễm bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của những bác sỹ điều trị Covid 19 như mình là mong muốn bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện và hợp tác cũng như chia sẻ với bác sỹ trong quá trình điều trị. Mỗi ngày qua, chúng tôi luôn mong muốn con số bệnh nhân Covid 19 ngày càng giảm, số ca xuất viện tăng, cuộc sống trở lại bình yên như trước…”.

Với trách nhiệm của người thầy thuốc, Niên đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, xung phong tham gia các kíp điều trị covid 19 để chung sức điều trị cho bệnh nhân Covid-19 với mong muốn một ngày không xa, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi. Bác sỹ Phan Quang Dương, Trưởng khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam nhận xét: “Trong công việc, bác sỹ Niên luôn là người năng nổ, nhiệt tình, đặc biệt Niên là bác sỹ xung phong trong tham gia điều trị cho bệnh nhân covid 19 tại phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc”.

Trong cơn đại dịch, khi mà những khó khăn, gian khổ vẫn còn phía trước thì những con người như bác sỹ Niên, như tiếp thêm động lực cho tuyến đầu chống dịch, cho cộng đồng xã hội thêm hi vọng về ngày chiến thắng dịch bệnh không xa.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công văn V/v thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thị xã trong tình hình hiện nay.
Đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kiểm tra công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 tại thị xã Điện Bàn
Ấm áp tình người giữa đại dịch COVID-19
UBND phường Điện Nam Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19.
Tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 bảo vệ tối đa nhiễm bệnh
Từ 0 giờ ngày 01/10/2021, thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.
Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ các khu vực đang thực hiện phong tỏa).
Thông báo khẩn về việc khẩn trương rà soát cách ly y tế lao động Công ty giày Rieker đang lưu trú tại các địa phương
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19vtrên địa bàn thị xã Điện Bàn.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn có 8.861 người được tiêm vắc xin Covid-19
Vĩnh Điện với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Điện Bàn: Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
Hiệu quả loa tuyên truyền lưu động tại phường Điện Nam Trung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương nguy kịch
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cứu sống một bệnh nhân
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm