Nội dung chi tiết

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc chia sẻ ấm áp, yêu thương trong mùa dịch Covid-19
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 25/08/2021 .Lượt xem: 1031 lượt. [In bài]
Trong những ngày qua khối phố Tứ Hà – phường Điện Ngọc bị phong tỏa và cả phường thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội nhưng các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân vẫn cảm thấy ấm lòng đến từ những nguồn động viên, sẻ chia yêu thương của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường.

Theo chị Ngô Thị Thu Thanh - Phó Chủ tịch Hội phụ nữ phường cho biết: Sau khi Hội phường triển khai quyên góp giúp đỡ lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch và bà con trong khu phong tỏa bà con gặp khó khăn, thiếu thốn trong đại dịch đã được cán bộ, hội viên phụ nữ các chi hội hưởng ứng một cách tích cực. Chi hội nào cũng muốn có những phần quà dẫu ít hay nhiều để gửi đến trao tặng góp 1 phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch và bà con đang phải đối mặt với những khó khăn. Hội phụ nữ phường và các lực lượng rất cảm kích tinh thần của tất cả chị em cũng như các mạnh thường quân, nhà hảo tâm luôn đồng hành với tổ chức hội về hỗ trợ công tác phòng chống dịch.


        Chi hội phụ nữ Ngân Câu, Hà Dừa, Viêm Minh, Ngân Hà, Viêm Trung, Tứ Câu, Tứ Hà, Câu Hà tổ chức đi thăm động viên, tặng quà các điểm chốt chặn kiểm soát dịch của phường và thị xã với tổng kinh phí là 13.150.000đ. Để có rau xanh, củ quả bà con khu phong tỏa Tứ Hà sử dụng do không đi chợ được các chi hội Ngân Câu, Ngân Hà, Viêm Đông, Viêm Minh, Ngọc Vinh , Tứ Câu đã vận động được gần 2 tấn rau xanh và nhiều củ, quả để trao tặng.

Hội phụ nữ phường và các tình nguyện viên ở các chi hội chuyển đến tận nơi và thông báo bà con ra trước nhà để nhận. Người trao và người nhận quà dù ít hay nhiều từ mớ rau, củ, quả để thể hiện đong đầy tình cảm, tình người trên khuôn mặt bà con ai cũng rạng rở niềm vui như thay lời muốn nói cảm ơn và cảm ơn. Các mạnh thường quân trên địa bàn các khối phố Viêm Minh, Ngân Giang, Ngân Câu, Trường Dũng Sĩ Điện Ngọc, Mẫu giáo Điện Ngọc ủng hộ cho Hội phụ nữ phường được số tiền 5 triệu đồng để chung tay phòng chống dịch và hỗ trợ người dân khó khăn. Sáng ngày 22/8/2021 Hội phường phối hợp với UBMT phường đã trao tặng 15 suất quà gồm gạo, mì tôm, rau xanh và nhu yếu phẩm cho những công nhân ở trọ bị dịch không về được quê.


Chia sẻ với các lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm chốt chặn kiểm soát dịch cả ngày lẫn đêm với áp lực cao, các chi hội cũng đã thay phiên nhau nấu những bữa ăn khuya chuyển đến các điểm chốt. UBND và Hội phụ nữ phường phân công cán bộ hội hằng ngày theo dõi việc ăn uống, sinh hoạt của bà con tại khu cách ly tập trung Đại học Nội vụ phân hiệu Quảng Nam tại phường Điện Ngọc. Mỗi chi hội còn cử 2 tình nguyện viên nòng cốt để Hội phường điều động phục vụ cho công tác phòng chống dịch và công tác hậu cần khi cần thiết.

        Ngoài ra Chi hội phụ nữ Tứ Hà còn tham gia truy vết các ca F0, F1 lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và 13 chi hội còn tham gia tích cực hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn phường vào ngày 20/8/2021. Tham gia cùng các ban ngành, hội đoàn thể phường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không cần thiết trên địa bàn.

        Không dừng lại với các hoạt động nói trên, cán bộ, hội viên phụ nữ phường Điện Ngọc sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương đến với bà con gặp khó khăn do đại dịch và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu sớm kiểm soát được dịch bệnh và nhân dân trở lại cuộc sống thường nhật


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, viếng, tặng quà gia đình chính sách nhân kỉ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ phường
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn với chương trình Mẹ đỡ đầu
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Hồng đã tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027).
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn nghiệp vụ công tác Hội 2022
Xã Điện Quang tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Điện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Hội thi kể chuyện về Bác Hồ phường Điện An 2022
Lãnh đạo xã Điện Minh tổ chức thăm các chùa trên địa bàn nhân dịp lễ Vu Lan.
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, chúc mừng đại lễ Vu lan báo hiếu 2022 – Phật lịch 2566 tại chùa Long Phước
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Điện Trung tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2019-2024.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Bàn- Lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng ở những nơi có nguy cơ cao trên địa bàn thị xã.
Người dân xã Điện Phương chung tay vượt qua dịch bệnh
Hành động đẹp giúp ba phụ nữ mang thai về quê hương tránh dịch
Hơn 5 tấn lương thực gửi tặng nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Xử phạt trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch
Cần lắm sự đồng lòng
Phường Điện Nam Đông tăng cường các chốt kiểm soát dịch Covid 19.
Dấu ấn lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Về việc tổ chức đón bà con Điện Bàn đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê
HĐND xã Điện Thắng Bắc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm