Các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Tác giả: Văn Hùng - Bá Biện .Ngày đăng: 25/08/2021 .Lượt xem: 1305 lượt.
Thời gian qua, để đảm bảo việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương trên địa bàn thị xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Tại phường Điện Nam Trung: Tổ tuần tra liên ngành của phường đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết nhân dân đã thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng buôn bán, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người nơi công cộng.


Hình ảnh kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính tại phường Điện Nam Trung

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số người dân chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ra khỏi nhà sau 18 giờ không có lý do chính đáng. Các tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua tổng hợp kết quả xử phạt Covid-19 từ khi áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 10/8 - 23/8 đã xử phạt 13 trường hợp với tổng số tiền 17,5 triệu đồng. Trong đó 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng: Quảng Hậu: 4; Khối phố 5: 4; Quảng Lăng A: 2 và 03 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng đều ở khối phố Quảng Lăng A.

  Tại phường Điện Ngọc: Vào lúc 7 giờ sáng ngày 24/8/2021, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Điện Ngọc trong lúc tuần tra đã phát hiện 3 công dân người ngoài địa phương đã lách điểm chốt chặn kiểm soát của phường đi bộ theo đường mòn lối mở vào sâu khu vực tổ 5 khối phố Tứ Hà – Điện Ngọc.


Hình ảnh 03 công dân bị xử phạt vi phạm hành chính tại phường Điện Ngọc

Ba công dân gồm Nguyễn Văn Bốn sinh năm 1974, Huỳnh Thị Bình sinh năm 1983, Trần Thị Theo sinh năm 1973 cùng trú tại tổ 58 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng. Tiến hành kiểm tra hầu hết các trường hợp đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ liên quan đến việc lưu thông qua địa bàn phường Điện Ngọc. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Ngọc lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền theo khoản 2 điều 14 nghị định 117/2020/NĐ-CP. Sau đó 3 công dân được đưa đến trạm y tế Điện Ngọc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

Do điều kiện các khu cách ly tập trung của thị xã Điện Bàn quá tải nên UBND phường Điện Ngọc đã phối hợp bàn giao 3 công dân nói trên cho UBND phường Hòa Quý – quận Ngũ Hành Sơn – Tp. Đà Nẵng tiếp tục xử lý. Theo đó UBND phường Điện Ngọc đã lập tờ trình đề nghị UBND thị xã Điện Bàn phạt mỗi trường hợp là 5.000.000đ.