Nội dung chi tiết

Người dân xã Điện Phương chung tay vượt qua dịch bệnh
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 20/08/2021 .Lượt xem: 981 lượt. [In bài]
Những câu chuyện đẹp về tình người trong mùa dịch của bà con thị xã Điện Bàn đã được thể hiện qua những việc làm thiết thực, ấm áp nghĩa tình. Và giữa lúc dịch bệnh còn nhiều khó khăn, nhân dân xã Điện Phương cũng đã thể hiện tấm lòng chung tay, giúp sức để chiến thắng đại dịch.

Trưa nắng, vợ chồng ông Lê Đức Trí, 70 tuổi ở thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương mang 30 suất cơm và nước uống đến 02 chốt kiểm dịch tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hai chốt kiểm soát Cầu Câu Lâu cũ (thôn Đông Khương 2) và Cầu Câu Lâu mới (thôn Thanh Chiêm 2). Để thực hiện bữa ăn cho hàng chục người, ông bà huy động con trai, gái, dâu rể cùng tham gia phục vụ từng bữa cơm, trực tiếp đi chợ, chế biến món ăn mang đến từng chốt. Mỗi phần cơm đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chống dịch của mỗi người. Nhưng quan trọng hơn cả là tình người trong mỗi bữa ăn, món ăn dành cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Ai ăn cũng khen ngon và đủ no, mọi người rất vui khi được đón nhận những phần cơm nghĩa tình góp phần tăng cường sức khỏe cho các lực lượng để chống dịch Covid-19.


Gia đình ông Lê Đức Trí tặng những suất cơm nghĩa tình cho lực lượng tuyến đầu ở chốt kiểm soát

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết khi chương trình “Nông sản yêu thương” phát động, Hội Nông dân xã Điện Phương đã góp 3,5 tấn nông sản gửi tặng người dân đồng hương Điện Bàn đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi quả bí, chai nước mắm, bao gạo… đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chống dịch của mỗi người. Nhưng quan trọng hơn cả là chuyên chở cả ân tình của người dân xã Điện Phương vào Nam trong cơn đại dịch.

Chị Lê Thị Hồng (thôn Thanh Chiêm 2), người trực tiếp tham gia hỗ trợ làm vệ sinh, bố trí cơ sở vật chất tại khu cách ly, nấu ăn cho người cách ly để chuẩn bị đón bà con ở thành phố Hồ Chí Minh về quê hương chia sẻ: “Là một người dân của xã nhà, tôi cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh, được tham gia hỗ trợ thành lập khu cách ly, hỗ trợ trong việc nấu cơm phục vụ bà con đang cách ly, chúng tôi cảm thấy rất vui, vì mình được góp phần trong công tác phòng chống dịch của địa phương, thể hiện được tình cảm của người dân Điện Phương với bà con về từ thành phố Hồ Chí Minh”.

 

   Nói về tinh thần và nghĩa cử của người dân xã Điện Phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, ông Dương Phú Mẫn, Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết thêm: “Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn những tình cảm, sự đóng góp về công sức, vật chất, của cải, kể cả sự quan tâm, thăm hỏi của bà con xã nhà đối với công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, mặc dù bà con còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng luôn sẵn sàng đồng hành cùng với chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh, những sẻ chia, giúp sức của bà con đã tạo thêm động lực cho những cán bộ làm nhiệm vụ”.

Danh sách những bữa ăn của người dân, hội đoàn thể đăng ký phục vụ cho lực lượng tuyến đầu qua Mặt trận Tổ quốc xã Điện Phương ngày càng nhiều thêm. Những giá trị của lòng nhân ái sẽ được lan tỏa trong cộng đồng, để ai cũng cảm thấy được yêu thương và muốn trao đi yêu thương. Đến khi dịch bệnh qua đi thì tình người sẽ còn thắm mãi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Uỷ ban nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022”
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng viên mới khóa 1, năm 2022
Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường Điện Dương tổ chức Hội thi báo cáo viên tuyên truyền viên giỏi năm 2022
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với Nhân dân năm 2022.
Điện Bàn tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ
Phường Điện Nam Trung tổ chức đối thoại người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ
Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Thắng Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027
Xã Điện Hòa tổ chức Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân và góp ý với công chức Địa chính xã năm 2022”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng khóa XIII
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hành động đẹp giúp ba phụ nữ mang thai về quê hương tránh dịch
Hơn 5 tấn lương thực gửi tặng nhân dân Thành phố Đà Nẵng
Xử phạt trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch
Cần lắm sự đồng lòng
Phường Điện Nam Đông tăng cường các chốt kiểm soát dịch Covid 19.
Dấu ấn lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Về việc tổ chức đón bà con Điện Bàn đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê
HĐND xã Điện Thắng Bắc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
HĐND phường Điện Ngọc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm