Nội dung chi tiết

Điện Bàn: Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 19/08/2021 .Lượt xem: 3537 lượt. [In bài]
Kể từ 0 giờ ngày 16.8.2021, thị xã Điện Bàn thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ 3 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong thực hiện chỉ thị số 15. Theo ghi nhận của phóng viên, việc thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn thị xã diễn ra nghiêm túc.

Trong những ngày qua, khi các địa phương thị xã Điện Bàn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ Tướng Chính phủ, hầu hết người dân đều đồng tình, có ý thức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế ra đường khi không cần thiết.


           Ảnh: Tổ chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại đường ĐT 609, xã Điện Hồng

Tại chợ Vĩnh Điện, nơi tập trung nhiều hàng hóa, trong những ngày qua đã không còn cảnh chen chúc mua bán như trước đây. Thay vào đó, mọi người thực hiện nghiêm việc mua bán có trật tự, giữ khoảng cách xa khi tiếp xúc. Chị Phạm Thị Hội, tiểu thương buôn bán hàng tươi sống cho biết, thông tin thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ được chính quyền địa phương, ban quản lý chợ thông báo, hướng dẫn, giúp tiểu thương nắm bắt kịp thời, không hoang mang, duy trì việc buôn bán nhưng chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Tuất, Trưởng ban quản lý chợ Vĩnh Điện cho hay, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, ban quản lý chợ thường xuyên  tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, thông điệp 5K của Bộ Y tế, các mức xử phạt khi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid 19; khi người dân ra vào chợ đều được ban quản lý bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn. Trước đây chợ Vĩnh Điện có 8 cổng ra vào, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Ban quản lý chợ đã trích nguồn kinh phí hơn 40 triệu đồng để kéo lưới B40 vay kín xung quanh và chỉ bố trí cổng chính, do vậy việc quản lý người ra vào chợ vừa dễ dàng, vừa đảm bảo cho công tác kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt, khi thị xã Điện bàn thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ban quản lý chợ cũng đã vận động những tiểu thương buôn bán những mặt hàng không thiết yếu tạm đóng cửa.

Để siết chặt hơn trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 12 giờ ngày 18.8.2021 UBND thị xã tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hoá không thiết yếu kể cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hoá trong các chợ.Tạm dừng các quán ăn, các quầy bán tự phát trên các tuyến đường, vỉa hè.Tạm dừng Các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát và Chỉ được phép hoạt động khi Chủ tịch UBND các xã, phường thống nhất và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh và xác định chợ đó phục vụ dân sinh. Đối với các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ và các công trình khác do UBND xã, phường làm chủ đầu tư chỉ được phép xây dựng khi Chủ tịch UBND các xã, phường thống nhất và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh và người lao động làm việc tại công trình là người có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Xuân Hà cho biết ngoài các tổ chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thị xã và các địa phương như trước đây, UBND thị xã cũng đã ra quyết định thành lập bổ sung thêm 4 Tổ chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Điện An, xã Điện Phương và xã Điện Minh. Các tổ chốt chặn có nhiệm vụ kiểm soát y tế, xác định lịch trình hoạt động, không cho người và phương tiện đi vào địa bàn nếu không có lý do chính đáng, nhất là các trường hợp về từ vùng dịch, vùng đang cách ly theo chỉ thị số 15,16 của Thủ tướng Chính phủ. Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện vận tải vào địa bàn thị xã, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ giao thông vận tải, Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh. Xử lý và đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi UBND thị xã siết chặt hơn trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đường sá ở thị xã Điện Bàn thông thoáng hơn hẳn mọi ngày. Người dân hạn chế ra đường và đều đeo khẩu trang, kể cả đi bộ hoặc đi xe máy; các cơ sở, cửa hàng dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thị xã đã đóng cửa. Những điểm kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo yêu cầu phuc vụ người dân. Tất cả đang cùng chung tay đẩy lùi dich bệnh covid-19.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
Sốc phản vệ do tự ý uống kháng sinh tại nhà
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Tri ân người bệnh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hiệu quả loa tuyên truyền lưu động tại phường Điện Nam Trung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương nguy kịch
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cứu sống một bệnh nhân
Trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 nghi ngộ độc Pate Minh Chay
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm