Nội dung chi tiết

Công an xã Điện Phương với dấu ấn lòng dân
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 19/08/2021 .Lượt xem: 1030 lượt. [In bài]
Cùng với hệ thống chính trị của xã nhà, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương, lực lượng công an xã Điện Phương đã thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đóng góp tích cực vào công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, được nhân dân tin tưởng và đánh giá cao.

Với lực lượng chỉ gồm 6 đồng chí công an chính quy, 10 công an viên ở 10 thôn, hơn 50 thành viên của 10 Đội dân phòng, trải dài trên một địa bàn rộng, giáp ranh với các huyện, thành phố như Duy Xuyên, Hội An, địa bàn xã Điện Phương được nhận định là một trong những địa phương trọng điểm, tuy nhiên, bằng trí tuệ, bản lĩnh và năng lực chuyên môn, các chiến sĩ Công an xã Điện Phương đã khám phá, đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc, trong đó có cả những vụ án phức tạp, đối mặt với nhiều hiểm nguy.

Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2021, về trật tự xã hội, Công an xã Điện Phương đã tiếp nhận, đấu tranh và xử lý 10 vụ; về tệ nạn xã hội, đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 24 vụ 48 đối tượng (trong đó có: 07 vụ đánh bạc trái phép/27 đối tượng và 16 vụ sử dụng trái phép chất ma túy). Về công tác quản lý hành chính, đã phát hiện xử lý 03 vụ về hành vi sử dụng pháo trái phép, sử dụng vũ khí không có giấy phép và sử dụng xung điện để đánh bắt thủy sản. Cùng với nhiều nhiệm vụ thường xuyên khác như trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác đảm bảo an toàn giao thông,... đã được Công an xã Điện Phương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả cao.

 Có thể điểm lại một vài vụ việc tiêu biểu được Công an xã Điện Phương triệt phá như: vụ án tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, vào lúc 21 giờ 00, ngày 07/5/2021 Đ/c Trưởng Công an xã Điện phương nhận được tin báo của đ/c Đinh Văn Trường - Công an viên thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương về việc có nghe một số tiếng nổ lạ trên địa bàn thôn (giống tiếng súng) nhưng không xác định được địa điểm cụ thể. Nhận được tin báo Công an xã đã triển khai ngay lực lượng, phối hợp cùng Quân sự xã; công an viên, dân phòng, dân quân thôn tiến hành kiểm tra, xác minh, truy vết trên các tuyến đường, các địa điểm nghi vấn trong thôn. Đến khoảng 23 giờ thì lực lượng Công an xã phát hiện trên mặt đường bê tông ngay trước cổng nhà thuê trọ của Phạm Vi Cảnh (SN 1989), có 02 vỏ đạn bằng đồng (giống vỏ đạn súng AK). Nhận định vụ việc này có khả năng liên quan đến đối tượng Phạm Vi Cảnh, vì Cảnh là đối tượng hình sự nổi, manh động, có khả năng tàng trữ và sử dụng vũ khí. Nên Công an xã triển khai lực lượng bảo vệ chặt khu vực hiện trường và nhà đối tượng. Đồng thời nhanh chóng báo cáo về Trực ban Công an thị xã để tăng cường lực lượng tiến hành kiểm tra hành chính nơi ở của Phạm Vi Cảnh. Qua kiểm tra lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ một số vũ khí gồm: 01 súng AK, 04 súng ngắn (chưa rõ chủng loại), 140 viên đạn AK còn mới, cùng nhiều bộ phận khác của súng đã tháo rời… Hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Quảng Nam đang thụ lý vụ việc.

Hay như vụ án, 13 thanh niên sử dụng hung khí trên địa bàn, vào khoảng 21 giờ 20 phút, ngày 19/7/2021 trong lúc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn lực lượng Công an xã Điện Phương phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập tại khu vực nhà thờ tộc Lê Viết, bên cạnh đầu cầu Câu Lâu mới, thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương có nhiều biểu hiện nghi vấn.  Lực lượng CAX Điện Phương đã triển khai lực lượng bao vây, kiểm tra và phát hiện có 13 thanh niên đang tụ tập tại nhà thờ, kiểm tra trên người và trong cóp xe máy của các đối tượng phát hiện tạm giữ 07 hung khí gồm: 03 thanh kiếm tự chế dài từ (60 cm – 100 cm), 01 thanh mã tấu dài 70 cm, 01 dao phóng lợn dài 220 cm, 01 cây đao dài 160 cm và 01 cây giáo dài 200 cm. Công an xã đã tạm giữ số hung khí trên và mời các đối tượng về làm việc, qua làm việc đã làm rõ 13 đối tượng ở các địa phương Điện Minh, Điện An, Điện Phong, Điện Phương, Điện Tiến, Duy Xuyên.

Các đối tượng trên khai nhận được Nguyễn Văn Thuận (SN: 2004, trú xã Điện Minh) rủ đến, mang theo hung khí tụ tập để chuẩn bị vào lúc 23 giờ cùng ngày hẹn đi đánh nhau với nhóm của đối tượng Nguyễn Đình Đỉnh (trú phường Điện An) tại Cầu Vĩnh Điện mới, nhưng chưa kịp thực hiện thì bị Công an xã Điện Phương phát hiện, ngăn chăn. Hiện vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Điện Bàn thụ lý.


 Qua các vụ việc trên, có thể thấy, những vụ án phức tạp với nhiều hiểm nguy, vất vả mà lượng lượng Công an xã Điện Phương đã làm được, nhằm gìn giữ bình yên cho nhân dân địa phương. Với những nỗ lực mà lực lượng công an xã, lực lượng công an thôn và dân phòng đạt được trong 8 tháng đầu năm 2021, đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Công an xã, tập thể đội dân phòng thôn Đông Khương 2 và cá nhân đồng chí Công an viên thôn Đông Khương 2; được Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Thiếu tá Phạm Khắc Tuấn – Trưởng Công an xã Điện Phương cho biết, mặc dù còn đó nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng với thần người chiến sĩ công an nhân dân, thực hiện 6 lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh với lực lượng công an nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Điện Phương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn trước mắc, từng bước giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Công an xã rất trân trọng những đóng góp của nhân dân, những thông tin trong công tác đấu tranh tố giác tội phạm, những ý kiến góp ý để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Đánh giá cao những kết quả mà Công an xã Điện Phương đã đạt được trong thời gian qua, ông Dương Phú Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Điện Phương khẳng định: Được đào tạo bài bản về chuyên môn, với tác phong làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, lực lượng Công an chính quy về xã Điện Phương đã phát huy tinh thần vì nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia giải quyết các mâu thuẫn, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã Điện Phương trong 3 năm qua.

Ngày 19/8, kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2021) và 16 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, một lần nữa, những chiến công mà Công an xã Điện Phương đã đạt được, đã góp phần khẳng định hình ảnh lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Những hình ảnh chiến sĩ Công an xã Điện Phương trắng đêm tuần tra, xử lý tội phạm, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, hay hình ảnh các chiến sĩ công an không quản ngại nắng mưa trực bảo vệ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly tập trung, mãi để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND xã Điện Tiến tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023
Điện Quang tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Điện Phương, 196 thanh niên lên trạm khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023
Phường Vĩnh Điện đẩy mạnh việc đăng ký tài khoản định danh điện tử cho công dân
Tổng kết công tác tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022
Điện Tiến tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
Công an phường Điện Dương tuyên truyền pháp luật cho chủ quán café, giải khát
Công an thị xã Điện Bàn ra quân đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
UBND xã Điện Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945-19/8/2021) – 16 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2021)
Công an xã Điện Tiến phá nhanh vụ trộm cắp tài sản
Hội nghị lần thứ nhất Đoàn Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tiếp nhận 04 container cải tạo hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
Bàn giao đối tượng truy nã cho Công an huyện Duy Xuyên
Gây rối ở chốt kiểm dịch, một phụ nữ bị xử phạt 3 triệu đồng
Bất chấp lệnh cấm, 32 người tụ tập hát karaoke bị phạt 20 triệu đồng
Trốn truy nã nhưng không thoát
Xử phạt quán internet không chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19
Ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên chuẩn bị hỗn chiến
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm