Nội dung chi tiết

Cần lắm sự đồng lòng
Tác giả: Nguyễn Phượng .Ngày đăng: 18/08/2021 .Lượt xem: 780 lượt. [In bài]
Thế giới đang chứng kiến sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 với biến thể Delta được ghi nhận là biến thể nguy hiểm bậc nhất hiện nay với tốc độ lây lan, bệnh chuyển nặng nhanh.

Từ đầu tháng 8 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Đã có nhiều ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng tại các địa phương Điện Ngọc, Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Vĩnh Điện và Điện Minh, có một số trường hợp chưa rõ nguồn lây. Để chủ động, quyết liệt hơn trong công tác phòng chống dịch với tinh thần “nhanh hơn một bước, cao hơn một mức”, chính quyền thị xã Điện Bàn đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19 trong cộng đồng, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn thị xã (trừ 03 xã khu vực Gò Nổi: Điện Quang, Điện Trung, Điện Phong). Riêng đối thôn Cẩm Đồng xã Điện Phong, do nằm tách biệt với phần còn lại của xã Điện Phong bởi con sông và có vị trí gắn liền với xã Điện Minh nên sau khi xem xét, thị xã đã quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa phương này.

Theo đó, Quyết định nêu rõ yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu và các hoạt động khẩn cấp khác; không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng và thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Các nhà máy, cơ sở, sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu được hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Các cơ quan đơn vị trên địa bàn thị xã đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, tạm thời không nhận hồ sơ trực tiếp từ người dân, doanh nghiệp, trường hợp đặc biệt do thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định… Việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thị xã đã chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và nhất là đời sống của người dân, nhưng vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân buộc  thị xã phải chọn lựa và cùng nhau quyết tâm thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan, từng bước kiểm soát dịch bệnh.

  

Hai năm qua, chúng ta đã từng nhiều lần chiến thắng làn sóng Covid-19 nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng, hy sinh quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch và bằng cách áp dụng triệt để, hiệu quả Chỉ thị 16, Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 trên địa bàn thị xã. Thực tế đã cho thấy vắc xin mạnh nhất để chống dịch bệnh lúc này chính là ý thức, sự đồng lòng của người dân với chính quyền thị xã. Trong tình thế chống dịch đang cam go này, quyết định của chính quyền thị xã đưa ra có thể mang lại nhiều khó khăn, bất tiện cho người dân, nhưng rất cần thiết nếu muốn có “một ngày mai bình yên”.


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Minh, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.
Diễn đàn nhân dân góp ý lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh & Xã hội phường Vĩnh Điện năm 2022
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Tiến tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tặng quà cho các hộ già yếu, neo đơn ở phường Điện An
Bảo hiểm y tế - Phao cứu sinh cho người bệnh
Đảng ủy xã Điện Quang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Đảng bộ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình “Tổ phụ nữ xa quê”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức trao Huy hiệu Đảng và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Điện Bàn khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Điện Nam Đông tăng cường các chốt kiểm soát dịch Covid 19.
Dấu ấn lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Về việc tổ chức đón bà con Điện Bàn đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê
HĐND xã Điện Thắng Bắc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
HĐND phường Điện Ngọc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2.
Kết quả vận động giúp đỡ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh ảnh hưởng dịch Covid-19 của UBMTTQVN phường Điện Ngọc
Trao quà yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.
Điện Ngọc tiếp nhận 02 container hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Thăm và tặng quà các hộ về từ thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly tập trung.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm