Nội dung chi tiết

Hiệu quả loa tuyên truyền lưu động tại phường Điện Nam Trung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 18/08/2021 .Lượt xem: 1579 lượt. [In bài]
Gần hai năm qua, từ khi dịch Covid 19 bùng phát, hệ thống loa tuyên truyền lưu động trên địa bàn phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn là phương tiện chuyển tải thông tin, góp phần tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào ở địa phương; nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Những nội dung quan trọng về cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa qua hay công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được phát ra từ loa tuyên truyền lưu động của cán bộ Đài Truyền thanh phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đi đến từng kiệt hẻm trên địa bàn phường, mang thông tin đến với từng người dân. Nhanh nhất, kịp thời nhất và mang lại hiệu quả thiết thực là những gì người dân đánh giá về hoạt động của mô hình này. Ông Lê Văn Bân, người dân khối phố Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn cho biết: “Đây là một hình thức tuyên truyền vô cùng hiệu quả, nhanh chóng đem thông tin đến người dân chúng tôi. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi công văn mới của thị xã đều được người dân tiếp cận nhanh nhất”.

Thời gian qua, để tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tuyên truyền phòng chống Covid-19, ông Đặng Đường, Trưởng Đài truyền thanh phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn là một trong những cánh tay đắc lực góp phần tăng cường tuyên truyền lưu động đến từng ngõ ngách, khu dân cư.


  Để mang thông tin kịp thời, chính xác đến với người dân trên địa bàn phường, nhất là về diễn biến của Covid-19, Đài truyền thanh phường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như lựa chọn các khung giờ hợp lý trong ngày để mọi người dân trên địa bàn phường có thể theo dõi được. Khi tuyên truyền qua các ngã ba, ngã tư hoặc điểm đông dân cư, ông thường dừng lại phát đầy đủ nội dung thông tin để người dân có thể nắm bắt. Ông Đặng Đường, Trưởng Đài truyền thanh phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND phường, Đài truyền thanh phường thường xuyên cập nhật thông tin, chuyển tải đến người dân nhanh nhất, hiệu quả nhất, để người dân có thể nghe được những tin tức mới nhất. Đặc biệt là đối với địa bàn phường nhiều kiệt, hẻm và dân số đông như phường Điện Nam Trung”.

Hình ảnh chiếc xe máy chở loa phát thanh đi đến từng kiệt hẻm, làng quê ngõ xóm không còn xa lạ với người dân phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn nữa. Hình thức tuyên truyền này mang lại hiệu quả trong việc nâng cao ý thức của người dân qua các đợt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn cho biết: “Thời gian đến, UBND phường cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đối với hình thức tuyên truyền lưu động vì những hiệu quả thiết thực mô hình này mang lại”.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0, loa tuyên truyền lưu động dường như đã bị lạc hậu. Thế nhưng trong gần hai năm qua, thực tế đã chứng minh, hình thức tuyên truyền này vẫn còn mang lại hiệu quả trên địa bàn phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nhân dân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
Sốc phản vệ do tự ý uống kháng sinh tại nhà
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Tri ân người bệnh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương nguy kịch
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cứu sống một bệnh nhân
Trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 nghi ngộ độc Pate Minh Chay
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đang điều trị 3 trường hợp nghi ngộ độc vi khuẩn Botulinum từ Pate Minh Chay
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm