Nội dung chi tiết

Công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã
Tác giả: UBND thị xã Điện Bàn .Ngày đăng: 18/08/2021 .Lượt xem: 1264 lượt. [In bài]
Công văn số 1683/UBND ngày 17/8/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã

Tải về: 1683-2021-UBND.signed (1).pdf

    1/ Đề nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong công tác phòng, chống dịch; thường xuyên chỉ đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã và trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng do lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

2/ Thống nhất áp dụng cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-CP ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong. Giao trách nhiệm cho UBND xã Điện Phong phối hợp với UBND xã Điện Minh chỉ đạo các ban, ngành liên quan tại địa phương và Nhân dân chấp hành nghiêm Quyết định số 12610/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của UBND thị xã về cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính và nội dung Công văn này.

3/ Thống nhất bổ sung việc tạm dừng các hoạt động để thực hiện chặt chẽ việc cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kể từ 12 giờ 00 phút ngày 19/8/2021 cho đến khi có thông báo mới, với các nội dung cụ thể sau:

- Tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hoá không thiết yếu (kể cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hoá trong các chợ).

- Các quán ăn.

- Các quầy bán tự phát trên các tuyến đường, vỉa hè.

- Các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát (Chỉ được phép hoạt động khi Chủ tịch UBND các xã, phường thống nhất và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh và xác định chợ đó phục vụ dân sinh).

- Các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ và các công trình khác do UBND xã, phường làm chủ đầu tư (Chỉ được phép xây dựng khi Chủ tịch UBND các xã, phường thống nhất và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh và người lao động làm việc tại công trình là người có hộ khẩu thường trú tại địa phương).

4/ Về công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Giao Ban Chỉ huy quân sự thị xã và UBND các xã, phường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở cách ly thuộc sự quản lý của cơ quan, đơn vị; trong đó: yêu cầu người cách ly phải đeo khẩu trang thường xuyên (ngoại trừ khi ăn uống, ngủ), có nội quy hoạt động, bố trí các thùng rác để phân loại rác thải y tế và rác thải sinh hoạt..; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly.

5/ Giao Công an thị xã và UBND các xã phường chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh tại các trạm chốt chặn, kiểm soát thuộc đơn vị, địa phương quản lý; trong đó lưu ý một số nội dung sau: lực lương tham gia công tác chốt chặn phải đeo khẩu trang thường xuyên, có kính chống bắn, găng tay,... nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Giao Công an thị xã phối hợp với UBND các địa phương: Điện An, Điện Minh, Điện Phương tham mưu UBND thị xã bổ sung các chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực cửa ngõ ra, vào thị xã.

6/ Giao Công an thị xã, Đội kiểm tra quy tắc đô thị, UBND các xã, phường phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm việc hoạt động của các chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn thị xã, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

7/ Giao Ủy ban nhân dân các xã, phường:

- Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm nội dung Công văn này tại cơ quan, đơn vị và triển khai đến tất cả các cơ sở kinh doanh liên quan trên địa bàn để người dân biết thực hiện; đồng thời, thành lập thêm lập các tổ kiểm tra liên ngành tại địa phương để kịp thời kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

- Chỉ đạo Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh tại chợ; trong đó phải bố trí rào chắn hoặc kéo dây quanh chợ để kiểm soát lối ra vào chợ, bố trí nước rửa tay sát khuẩn và yêu cầu các hộ tiểu thương, khách hàng vào chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi giao tiếp..; đồng thời, ban quản lý chợ phải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và phối hợp với ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Lập danh sách tiêm vắc xin của tại địa phương gửi về Trung tâm Y tế thị xã trước ngày 20/8/2021 để tổng hợp, đề xuất UBND thị xã tổ chức tiêm dứt điểm cho các lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tỉnh cấp vắc xin về cho thị xã.

- UBND các xã, phường tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có đám tang trên địa bàn thực hiện đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; thời gian tổ chức lễ tang không quá 48 giờ kể từ khi từ trần; hạn chế tối đa số người phục vụ, người viếng, tham dự lễ tang và đưa tang nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc tổ chức đám tang.

8/ Về việc lưu thông của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã:

- Đối với người lao động có hộ khẩu thường trú tại thị xã Điện Bàn thì được phép lưu thông bằng xe mô tô đến cơ sở làm việc.

- Đối với người lao động ngoài địa bàn thị xã Điện Bàn thì yêu cầu chủ các cơ sở sản xuất phải tổ chức xe đưa đón người lao động đến nơi làm việc tại thị xã Điện Bàn và ngược lại.

9/ Giao Phòng Kinh tế và Ban Quản lý KCN Điện Nam - Điện Ngọc chỉ đạo các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thị xã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất; trong đó, yêu cầu chủ doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho 20% số công nhân, nhân viên của mình theo chỉ đạo chung của tỉnh. Yêu cầu các danh nghiệp dừng hoạt động khi không thực hiện đảm bảo các biện phoáp phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất.

10/ Giao Trung tâm VHTT-TTTH thị xã tiếp tục thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và văn bản này để người dân biết, phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid19; đồng thời, thông tin các văn bản quy định về xử phạt đối với hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và công bố kịp thời các trường hợp vi phạm trên Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã và Đài truyền thanh cơ sở để tăng tính răn đe trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
Sốc phản vệ do tự ý uống kháng sinh tại nhà
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Tri ân người bệnh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương nguy kịch
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cứu sống một bệnh nhân
Trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 nghi ngộ độc Pate Minh Chay
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đang điều trị 3 trường hợp nghi ngộ độc vi khuẩn Botulinum từ Pate Minh Chay
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam phẩu thuật thành công cho bệnh nhân có 2 khối u “khủng”
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm