Nội dung chi tiết

Quyết định về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
Tác giả: UBND thị xã Điện Bàn .Ngày đăng: 15/08/2021 .Lượt xem: 2860 lượt. [In bài]
Quyết định số 12610/QĐ-UBND và Quyết định số 12611/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của UBND thị xã Điện Bàn về việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.
I. Áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ 03 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong), cụ thể:
1. Phạm vi áp dụng: Tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã Điện Bàn (trừ 03 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong). Ngoài những quy định dưới đây, UBND/BCĐ Phòng, chống dịch thị xã sẽ áp dụng thêm một số biện pháp tăng cường cụ thể trong quá trình điều hành để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
2. Thời gian áp dụng: Bắt đầu từ 00 giờ ngày 16/8/2021, tùy theo tình hình, diễn biến thực tế và kết quả công tác phòng chống dịch bệnh, UBND/BCĐ Phòng chống dịch thị xã sẽ có có thông báo về thời gian kết thúc.
3. Các nội dung thực hiện cách ly xã hội:
3.1. Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, nhà với nhà, tổ dân cư với tổ dân cư, thôn/khối phố với thôn/khối phố, xã, phường với xã, phường. Các xã, phường thiết lập duy trì các chốt kiểm soát tại các đầu mối giao thông chính.
3.2. Đề nghị người dân tuân thủ nghiêm Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển ra khỏi địa bàn thị xã, kể từ 00h00 ngày 16/8/2021. Trừ các trường hợp thật sự cần thiết:
a) Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;
b) Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, xử lý sự cố về điện nước, viễn thông, vệ sinh môi trường, cung ứng hàng hoá thiết yếu...
c) Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết yếu.
d) Những người di chuyển từ nhà/nơi lưu trú để đến làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp phải được đơn vị có tư cách pháp nhân xác nhận và cam kết “01 tuyến 02 điểm” đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch: phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m...
3.3. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất (có hướng dẫn cụ thể về vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất)
3.4. Các hoạt động tạm dừng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16: 
a) Giáo dục và đào tạo tập trung; hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử -văn hóa, bãi tắm biển, phổ cập bơi. 
b) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát như: quán rượu bia, cà phê, trà sữa,… 
c) Các quán ăn (chỉ được phép bán mang về);  
d) Hoạt động của cơ sở làm đẹp, cơ sở tập gym, yoga, bida, bóng bàn, cầu lông, dịch vụ Internet, quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim theo Quyết định số 1396/QĐ-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 1393/UBND ngày 19/7/2021 của UBND thị xã. 
e) Thi công tất cả các công trình xây dựng dân dụng và các công trình xây dựng do cơ quan, đơn vị làm chủ đầu tư không cấp thiết, ngoài những công trình có chủ trương thống nhất của UBND thị xã theo điểm b, mục 5 dưới đây.
3.5. Các hoạt động hạn chế có kiểm soát trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16:
a) Các cơ quan, đơn vị nhà nước không tham gia vào công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; các tổ chức, doanh nghiệp không tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thì hạn chế số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị; chủ động tổ chức, bố trí làm việc tại nhà, làm việc qua mạng phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
b) Các công trình giao thông, xây dựng quan trọng, cấp bách, công trình phòng chống thiên tai cần phải triển khai thực hiện để đảm bảo tiến độ thi công, giải ngân theo yêu cầu của Trung ương, tỉnh thì UBND/BCĐ phòng chống dịch thị xã sẽ xem xét, quyết định cụ thể trên cơ sở kiến nghị kèm phương án chống dịch và sản xuất của từng doanh nghiệp. 
c) Nhà máy, cơ sở sản xuất được tiếp tục hoạt động nếu đảm bảo điều kiện và chấp hành nghiêm “3 tại chỗ” là: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ; hoặc phải có Phương án đưa đón người lao động đi làm, phương án bố trí nơi lưu trú tại cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã Điện Bàn cho người lao động (phải có giao kết hợp đồng dịch vụ giữa tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở lưu trú), đảm bảo phòng, chống dịch và sản xuất. Những doanh nghiệp, đơn vị không thể thực hiện theo yêu cầu thì tạm ngưng hoạt động.
d) Cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm,…), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ được tiếp tục hoạt động.
e) Các chợ phục vụ dân sinh, Minimart được hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm các văn bản quy định của Trung ương, tỉnh, các quy định tại Quyết định này và các hướng dẫn cụ thể khác của UBND/BCĐ phòng chống dịch thị xã. Phòng Kinh tế, Ban quản lý chợ và UBND các xã, phường phải có kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các chợ, chỉ cho phép kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, giữ khoảng cách quy định và hạn chế người ra vào chợ. 
3.6. Người đứng đầu các cơ sở tại mục 5 nêu trên phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có các biện pháp:
a) Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; 
b) Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp; 
c) Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động;
d) Tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động đến nơi làm việc đảm bảo ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.
Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu trên thì phải dừng hoạt động. 

II. Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 15) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 03 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong, cụ thể: 
1. Phạm vi áp dụng: trên địa bàn 03 xã Điện Quang, Điện Trung và Điện Phong. 
2. Thời gian áp dụng: Bắt đầu từ 00 giờ ngày 16/8/2021 đến khi có thông báo mới. 
3. Các nội dung thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg: 
3.1. Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 
3.2. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao; giải trí tại các địa điểm công cộng.  
3.3. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát (chỉ được phép bán mang về);  
3.4. Hoạt động của cơ sở làm đẹp, cơ sở tập gym, yoga, bida, bóng bàn, cầu lông, dịch vụ Internet, quán bar, karaoke, vũ trường, massage, game, rạp chiếu phim theo Quyết định số 1396/QĐ-UBND ngày 25/5/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 1393/UBND ngày 19/7/2021 của UBND thị xã. 
3.5. Hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân đến, về từ vùng dịch.

Tải về:  Quyết định số 12610-2021-QD-UBND.signed.pdf
Quyết định số 12611-2021-QD-UBND.signed.pdf


[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Phương, Hội đồng hương và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức khám, chữa bệnh, tặng quà nhân dân trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn cho cộng tác viên dân số.
Thị xã Điện Bàn tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Điện Bàn, tăng cường công tác tiêm văcxin phòng Covid 19
Ra quân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam
Tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ tại phường Điện Ngọc
Sốc phản vệ do tự ý uống kháng sinh tại nhà
Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Tri ân người bệnh
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, cấp cứu thành công một trường hợp đa chấn thương nguy kịch
Lãnh đạo phường Vĩnh Điện thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Một bé trai bị bỏ rơi ở bệnh viện
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam cứu sống một bệnh nhân
Trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Kết quả xét nghiệm vụ 3 người ngộ độc Pate Minh Chay là do vi khuẩn Clostridium botulinum
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận bệnh nhân thứ 4 nghi ngộ độc Pate Minh Chay
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đang điều trị 3 trường hợp nghi ngộ độc vi khuẩn Botulinum từ Pate Minh Chay
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam phẩu thuật thành công cho bệnh nhân có 2 khối u “khủng”
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam nỗ lực trong điều trị bệnh nhân Covid 19
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm