Nội dung chi tiết

Dấu ấn lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 14/08/2021 .Lượt xem: 883 lượt. [In bài]
Trong những ngày toàn thị xã Điện Bàn dốc sức phòng, chống dịch COVID-19, có một lực lượng đã âm thầm góp phần quan trọng trong “cuộc chiến” này. Đó chính là lực lượng nòng cốt cơ sở về ANTT, gồm Công an viên thôn, bảo vệ dân phố, dân phòng. Sát cánh cùng Công an chính quy. Hình ảnh của lực lượng này in bóng khắp các đường làng, ngõ hẻm để quản lý, nắm chắc địa bàn, con người, tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức trách nhiệm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Một ngày cùng các CBCS Công an xã Điện Minh đi kiểm tra, rà soát tình hình việc chấp hành thông báo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu và vận động người dân hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng ngừa, hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng, chúng tôi cảm nhận được sức nóng trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Điện Bàn.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng nòng cốt cơ sở đang tích cực tham gia cùng các ngành chức năng của các địa phương thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh trật tự, phối hợp các lực lượng nắm chắc nhân hộ khẩu, số lượng người đến lưu trú hoặc đi khỏi địa phương. Tuyên truyền vận động người dân địa phương cũng như nhắc nhở, xử lý nghiêm những người không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập đông người, hạn chế ra ngoài không vì lý do thiết yếu và không đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Tuy không phải là lực lượng chủ chốt trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, nhưng đây là lực lượng nòng cốt quan trọng không thể thiếu, trong mỗi vụ việc, mỗi hoạt động diễn ra, có nhiều đóng góp nhất định, giúp lực lượng công an đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn sự bình yên trên từng địa bàn dân cư. Ở các địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự xã hội, hàng đêm lực lượng này tham gia cùng tổ công tác Công an xã, phường tuần tra quanh trong các con hẻm, tuyến đường phức tạp, phát hiện người nào có dấu hiệu khả nghi là yêu cầu họ dừng lại kiểm tra, thấy nơi nào có nhiều người tụ tập yêu cầu giải tán, vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa thực hiện công tác phòng ngừa dịch bệnh. Không chỉ vậy, lực lượng nòng cốt cơ sở còn hỗ trợ lực lượng công an xã, phường giải quyết tốt các băng nhóm thanh, thiếu niên tham gia tụ tập đua xe, đá gà, cờ bạc rồi sinh mâu thuẫn, dùng hung khí đánh nhau... Điển hình vào ngày 19/7/2021, Công an xã Điện Phương cùng lực lượng dân phòng, công an viên, dân quân tự vệ bắt 13 đối tượng chuẩn bị hung khí đang tụ tập để chuẩn bị đánh nhau. Dân phòng xã Cẩm Đồng (Điện Phong) bắt đối tượng truy nã, Bảo vệ dân phố khối phố Tứ Câu (Điện Ngọc) bắt đối tượng tàng trữ ma túy vượt chốt kiểm dịch, Dân phòng thôn Thanh Quýt 4 (Điện Thắng Trung) bắt đối tượng trộm cắp xe máy… 
Mặc dù có mệt mỏi trong khi trực chốt, nhưng tinh thần của anh em rất tích cực với mong muốn góp phần của mình trong thực hiện nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Các tổ chức đoàn thể xã, phường chăm lo cho anh em ngày ba bữa ăn. Nhiều mạnh thường quân cũng đóng góp khi thùng mì, ly cà phê, thức uống... bồi dưỡng các anh. Đó cũng chính là sự ghi nhận của Nhân dân đối với lực lượng nòng cốt cơ sở trong công tác phòng chống dịch bệnh. Anh Nguyễn Hữu Ba, Đội trưởng dân phòng Thanh Quýt 4, Điện Thắng Trung tâm sự: “Chúng tôi hiểu nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, dù có khó khăn, mệt mỏi nhưng chúng tôi vẫn giữ vững tinh thần bảo vệ sự an bình cho người dân trong lúc này!”

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Minh, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.
Diễn đàn nhân dân góp ý lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh & Xã hội phường Vĩnh Điện năm 2022
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Tiến tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tặng quà cho các hộ già yếu, neo đơn ở phường Điện An
Bảo hiểm y tế - Phao cứu sinh cho người bệnh
Đảng ủy xã Điện Quang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Đảng bộ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình “Tổ phụ nữ xa quê”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức trao Huy hiệu Đảng và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Điện Bàn khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Về việc tổ chức đón bà con Điện Bàn đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê
HĐND xã Điện Thắng Bắc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.
Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
HĐND phường Điện Ngọc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2.
Kết quả vận động giúp đỡ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh ảnh hưởng dịch Covid-19 của UBMTTQVN phường Điện Ngọc
Trao quà yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.
Điện Ngọc tiếp nhận 02 container hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Thăm và tặng quà các hộ về từ thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly tập trung.
Nghĩa tình người dân Điện Phương dành cho bà con về quê phòng tránh dịch bệnh
Khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc thăm các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm