Nội dung chi tiết

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tác giả: Phạm Lộc .Ngày đăng: 12/08/2021 .Lượt xem: 979 lượt. [In bài]
Chiều ngày 11/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covit 19 trên địa bàn thị xã. Đồng chí Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã - chủ trì cuộc họp; Đồng chí Đặng Hữu Lên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tham dự cuộc họp.

Báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn cho biết, từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn thị xã có 30 ca F0 Covid-19, trong đó có 8 ca cộng đồng, có 362 trường hợp là F1 được cách ly tập trung, trong đó có 233 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly. Đã thực hiện được 17.462 mẫu xét nghiệm, có 378 công dân về từ thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành công tác cách ly tập trung. Tại Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc tiếp nhận và điều trị 140 trường hợp F0 và đến nay đã xuất viện 103 trường hợp.


   Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covit-19, lãnh đạo các phòng ban của thị xã, lãnh đạo 20 xã, phường báo cáo những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, các ý kiến, kiến nghị, đề xuất những giải pháp trong thời gian đến, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đặng Hữu Lên và Chủ tịch UBND thị xã - Trần Úc đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các ban ngành, hội đoàn thể từ thị xã đến cơ sở đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch và đạt được những kết quả rất tích cực.

Tuy nhiên tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, do vậy lãnh đạo thị xã yêu cầu các địa phương cần tăng cường thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát tại các điểm chốt chặn, kiểm soát tốt địa bàn; Rà soát, đánh giá lại những tồn tại, khó khăn, vướng mắc về công tác hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế… tại các khu cách ly tập trung. Mỗi địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng một khu cách ly tập trung để sẵn sàng đối phó với tình hình dịch đang diễn biến ngày càng phức tạp; Giao cho Trung tâm Y tế thị xã khẩn trương xây dựng kịch bản, xây dựng khu điều trị cho những bệnh nhân F0 khi Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam có nhiều trường hợp F0 gia tăng. Đối với vấn đề tiêm phòng Văccin, phải ưu tiên lượng Văccin cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch; Lãnh đạo thị xã cũng lưu ý đến vấn đề an toàn cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt chặn, phải có găng tay, mũ chống tia giọt bắn, đồ bảo hộ… Bên cạnh đó, định kỳ cần biểu dương, khen thưởng kịp thời cho những tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân xã Điện Minh, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.
Diễn đàn nhân dân góp ý lực lượng Công an, Bảo vệ dân phố, cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh & Xã hội phường Vĩnh Điện năm 2022
Hội Cựu thanh niên xung phong xã Điện Tiến tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tặng quà cho các hộ già yếu, neo đơn ở phường Điện An
Bảo hiểm y tế - Phao cứu sinh cho người bệnh
Đảng ủy xã Điện Quang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Đảng bộ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Ngọc tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình “Tổ phụ nữ xa quê”
Đảng ủy xã Điện Tiến tổ chức trao Huy hiệu Đảng và sơ kết 6 tháng đầu năm 2022.
Điện Bàn khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
HĐND phường Điện Ngọc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2.
Kết quả vận động giúp đỡ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh ảnh hưởng dịch Covid-19 của UBMTTQVN phường Điện Ngọc
Trao quà yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.
Điện Ngọc tiếp nhận 02 container hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Thăm và tặng quà các hộ về từ thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành cách ly tập trung.
Nghĩa tình người dân Điện Phương dành cho bà con về quê phòng tránh dịch bệnh
Khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc thăm các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Công an phường Điện Dương tặng quà cho các gia đình khó khăn trong mùa dịch
Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy và Bảo hiểm Xã hội thị xã.
Điện Bàn - Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 136 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh.
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm