Nội dung chi tiết

Nghĩa tình người dân Điện Phương dành cho bà con về quê phòng tránh dịch bệnh
Tác giả: Thanh Tâm .Ngày đăng: 09/08/2021 .Lượt xem: 975 lượt. [In bài]
Sáng ngày 8/8/2021, 48 công dân Điện Bàn về từ thành phố Hồ Chí Minh được cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Du xã Điện Phương đã nhận quyết định hoàn thành cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục được hướng dẫn cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Một tuần cách ly y tế của những người con quê hương Điện Bàn về từ vùng tâm dịch, đã đọng lại nhiều cảm xúc, cả với người cách ly và lực lượng hữu trách xã Điện Phương.

Từ khi nhận được chỉ đạo của UBND thị xã Điện Bàn về việc thành lập khu cách ly tập trung tại trường THCS Nguyễn Du để phục vụ đón bà con Điện Bàn tại thành phố Hồ Chí Minh về quê, với tất cả trách nhiệm và tình cảm đồng bào, chỉ sau một thời gian ngắn, cán bộ, nhân dân xã Điện Phương đã rất nỗ lực, chuẩn bị một cách chu đáo nhất các điều kiện cần thiết để thành lập cơ sở cách ly tại trường THCS Nguyễn Du.

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương giáp ranh đã xuất hiện các ca dương tính trong cộng đồng như thị trấn Nam Phước, thành phố Hội An, phường Điện Nam Đông, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn xã là rất cao. Cùng thời điểm này, xã Điện Phương cũng đã thành lập chốt chặn phòng chống dịch bệnh của xã tại lối mở giao thông với phường Thanh Hà thành phố Hội An, đảm bảo lực lượng trực 24/24 để kiểm tra người và phương tiện qua lại theo nội dung chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh của thị xã. Vừa phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, vừa đảm bảo các yếu tố cần thiết để có thể đón bà con quê hương về cách ly một cách an toàn và chu đáo nhất đã tạo ra những khó khăn nhất định với xã Điện Phương. Tuy nhiên, sự đồng lòng, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân xã nhà đã tập trung triển khai đồng bộ các kế hoạch, mang lại hiệu quả cao.


     Chỉ hơn 1 ngày, gần 100 lượt cán bộ, hội viên các đoàn thể được huy động cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của xã đã triển khai hoàn thiện các điều kiện tại khu cách ly tập trung, người dân tham gia với một tinh thần nhiệt tình và trong sự nhiệt tình đó còn có cả tình cảm đối với bà con quê hương tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chị Lê Thị Hồng người dân thôn Thanh Chiêm 2, người trực tiếp tham gia hỗ trợ làm vệ sinh, bố trí cơ sở vật chất tại khu cách ly, nấu ăn cho người cách ly, chị Hồng chia sẻ: “Là một người dân của xã nhà, tôi cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh, được tham gia hỗ trợ thành lập khu cách ly, hỗ trợ trong việc nấu cơm phục vụ bà con đang cách ly, chúng tôi cảm thấy rất vui, vì mình được góp phần trong công tác phòng chống dịch của địa phương, thể hiện được tình cảm của người dân Điện Phương với bà con về từ thành phố Hồ Chí Minh”.

Sáng ngày 01/8, 48 công dân được đón vào khu cách ly, bà con phấn khởi khi nhìn thấy điều kiện nơi ăn, chốn ở tại đây rất tươm tất, có cả hệ thống wifi để bà con sử dụng internet, có hệ thống camera giám sát an ninh, vượt ngoài sự hình dung của bà con trước khi về quê. Ngoài những định mức ăn ở, sinh hoạt theo chế độ của nhà nước, đã có 975 suất ăn mang theo nghĩa tình của người dân Điện Phương được các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ vào khu cách ly cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ. Nhiều người dân Điện Phương đã hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm, với mong mỏi cùng với chính quyền chăm lo cho bà con về từ thành phố Hồ Chí Minh, cùng chung sức với Đảng ủy-Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể của xã sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Không chỉ vậy, cũng trong cùng thời điểm này, khi nhận được lời kêu gọi của Ủy Ban mặt trận và các đoàn thể của xã, nhân dân xã Điện Phương đã khẩn trương đóng góp 8 tấn hàng hóa, nông sản để gửi vào thành phố Hồ Chí Minh để giúp người dân thành phố phòng, chống dịch bệnh. Nói về tinh thần và nghĩa cử của người dân xã Điện Phương trong công tác phòng chống dịch bệnh, ông Dương Phú Mẫn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết thêm: “Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn những tình cảm, sự đóng góp về công sức, vật chất, của cải, kể cả sự quan tâm, thăm hỏi của bà con xã nhà đối với công tác phòng chống dịch bệnh covid-19, mặc dù bà con còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng luôn sẵn sàng đồng hành cùng với nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh, những sẻ chia, giúp sức của bà con đã tạo thêm động lực cho những cán bộ làm nhiệm vụ, và người dân về từ thành phố Hồ Chí Minh cảm thấy ấm lòng. Tôi xin thay mặt cho Đảng ủy-UBND-UBMT TQVN và các đoàn thể của xã, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể bà con nhân dân xã nhà. Mong muốn trong thời gian đến, bà con cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng, chúng ta sẽ quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh”.


     Những lá thư của người được cách ly đã gửi lại cho lực lượng làm nhiệm vụ sau khi hoàn thành cách ly tập trung, với những dòng cảm xúc chân thành, lời cảm ơn sâu sắc, đã cho chúng ta thấy được sự thiêng liêng của hai tiếng “Đồng bào”. Chị H. một người về từ thành phố Hồ Chí Minh được cách ly tại đã Điện Phương xúc động nói: “Chúng em rất biết ơn những người làm nhiệm vụ và người dân xã Điện Phương, trong thời gian cách ly chúng em đã nhận được sự quan tâm chu đáo, sự giúp đỡ tận tình của mọi người. Từ thành phố Hồ Chí Minh xa xôi, được trở về quê hương trong thời điểm dịch bệnh đã là niềm hạnh phúc của em, nhưng càng hạnh phúc hơn khi nhận được sự giúp dỡ của người dân xã Điện Phương trong suốt thời gian cách ly. Em xin được cảm ơn tất cả mọi người”.

Cuộc chiến phòng chống dịch bệnh covid-19 vẫn còn đó nhiều khó khăn phía trước, rồi Điện Phương sẽ lại được đón những người con xa quê trở về trong vòng tay yêu thương của đất mẹ Điện Bàn, người dân Điện Phương sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng trong mọi hoàn cảnh, sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền để phòng chống dịch bệnh. Rồi những bà con được cách ly tại xã Điện Phương sẽ được hạnh phúc khi trở về bên gia đình thân yêu, nhưng chắc chắn rằng, những tình cảm, tấm lòng người dân Điện Phương sẽ còn đọng mãi với bà con.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4) - 17h00 ngày 27/9/2022
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 4) - 14h00 ngày 27/9/2022
Thông báo về việc ứng phó với bão số 4
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 08h00 ngày 27/9/2022
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 14h00 ngày 26/9/2022
Cảnh báo lũ, lũ quét sạt lở đất và ngập úng trên địa bàn tỉnh
Tin bão khẩn cấp (cơn bão số 04) - 11h00 ngày 26/9/2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã điện bàn tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ xa quê” tại phường Điện Ngọc
Đại hội Cựu thanh niên xung phong phường Điện Ngọc lần thứ IV – nhiệm kỳ 2022 – 2027
Hội Người cao tuổi xã Điện Thọ phát động mô hình “Chi hội Người cao tuổi không có con cháu vi phạm pháp luật”
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Khối phố Cẩm Sa, phường Điện Nam Bắc thăm các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Công an phường Điện Dương tặng quà cho các gia đình khó khăn trong mùa dịch
Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy và Bảo hiểm Xã hội thị xã.
Điện Bàn - Trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 136 trường hợp về từ thành phố Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo phường Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ và các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại khối phố Cổ An Đông 3, phường Điện Nam Đông.
Chùa Bửu Hạnh tặng quà các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn
Phỏng vấn Bác sỹ Nguyễn Tải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam về cách phòng, điều trị và chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh Covid 19.
Gặp mặt thân nhân, gia đình liệt sĩ trong CAND
Nhắn tin ủng hộ quỹ vắc xin phòng Covid-19
Hội đồng nhân dân phường Điện Nam Trung tổ chức Kỳ họp thứ 16 - khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm