Gần 15 tỷ đồng được huy động trong Tuần lễ “Chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo”.
Tác giả: Hồng Hoa .Ngày đăng: 09/08/2021 .Lượt xem: 552 lượt.
Vừa qua, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã tổ chức giao ban với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác nhằm đánh giá kết quả đợt phát động Tuần lễ “Chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo” năm 2021.

Tham dự giao ban có ông Nguyễn Hữu Chương – Giám đốc Ngân hàng CSXH thị xã; ông Đặng Hữu Tú – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; bà Đặng Thị Bảo Trinh – TUV, Bí thư Thị đoàn Điện Bàn; cùng đại diện Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN thị xã và cán bộ các Tổ chuyên môn, nghiệp vụ của Ngân hàng CSXH thị xã.


 Tại chương trình, đại diện Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã, ông Nguyễn Hữu Chương đã đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các Hội, đoàn thể nhận ủy thác trong việc tuyên truyền và phát động Tuần lễ Huy động tiết kiệm chung tay vì người nghèo tại thị xã Điện Bàn, Theo đó, cả hệ thống huy động gần 15 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 150% so với chỉ tiêu cam kết, cụ thể: Hội LHPN huy động gần 4,5 tỷ đồng; Hội Cựu Chiến Binh huy động tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng; Thị đoàn huy động hơn 1,6 tỷ đồng và Hội Nông dân huy động hơn 2,6 tỷ đồng; Người dân gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch hơn 3,3 tỷ đồng.

Tuần lễ “Chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo” đã thể hiện rõ sự đồng hành, chung tay của Người gửi tiết kiệm, đây là số tiền sẽ được giải ngân cho những hộ, nghèo, cận nghèo, các đối tượng hưởng lợi khác từ hoạt động chính sách xã hội của nhà nước.


  Việc huy động tiết kiệm sẽ đem lại những may mắn cho người được giải ngân nhằm giúp họ thoát khỏi sự tự ty, mặc cảm để vươn lên trong cuộc sống và thực hiện đúng phương châm của chương trình đó là Gửi tiết kiệm vì người nghèo với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

 Được biết, lãi suất huy động gửi tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội hiện nay tương đương với các Ngân hàng nhà nước khác.