Nội dung chi tiết

Gương sáng trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp
Tác giả: Quốc Hải .Ngày đăng: 05/08/2021 .Lượt xem: 1799 lượt. [In bài]
Những năm gần đây, với phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm, tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong đó, anh Lê Văn Phong – xã Điện Hồng là một trong những tấm gương tiêu biểu để tuổi trẻ địa phương học tập và noi theo.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, sau khi tốt nghiệp Đại học, Phong làm việc tại 2 chi nhánh Tôn Hoa Sen thành phố Tam Kỳ và huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam với vị trí Gám đốc Chi nhánh. Tuy nhiên, ngọn lửa khởi nghiệp cũng từ đó bắt đầu thôi thúc anh, khiến anh quyết định nghỉ việc, trở về quê nhà với mục tiêu tự thân lập nghiệp. Nhận thấy nhu cầu xây dựng trên địa bàn ngày càng tăng, năm 2019, anh quyết định mở cơ sở kinh doanh, buôn bán các thiết bị dân dụng và vật tư xây dựng như sắt, thép… phục vụ cho bà con xa gần tại địa phương. Đến năm 2020, Phong mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng nhà máy cán tôn diện tích 250m2 với kinh phí hơn 300 triệu đồng, vay vốn thêm hơn 1 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và mua máy cán tôn về gia công. Được biết, nhà máy cán tôn thương hiệu Văn Phong là nhà máy cán tôn đầu tiên và duy nhất tại xã Điện Hồng cho đến thời điểm hiện tại, cung cấp số lượng lớn tôn, thép cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ và bà con trong và ngoài địa bàn xã Điện Hồng.“Lớn lên và gắn bó với địa phương, nên bản thân tôi luôn mong muốn được cống hiến sức trẻ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, trước thực trạng nhiều thanh niên địa phương bỏ đi làm ăn xa càng khiến tôi càng quyết tâm phải làm giàu chính đáng trên mảnh đất đã “chôn rau cắt rốn”. Anh Phong tâm sự.

Có thể nói, quyết định khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đối với bất cứ ai, với anh Phong cũng vậy, khi bản thân quyết định về quê lập nghiệp và nghỉ việc tại một vị trí việc làm tương đối tốt, anh vấp phải sự ngăn cản từ người thân và gia đình, bởi tính rủi ro cao, tuy nhiên bằng ý chí kiên định, bản lĩnh, cộng với kiến thức tích lũy được, Phong đã từng bước chứng minh được bước đi đúng đắn của mình, tạo dựng nên thương hiệu tôn, thép Văn Phong có quy mô và hiệu quả, thu lợi nhuận cao từ 300 đến 400 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho một lao động địa phương với thu nhập 7 triệu đồng/tháng.

Bằng bản lĩnh, dám nghĩ dám làm của mình, anh Lê Văn Phong đang trở thành một trong những tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên tại xã Điện Hồng, tin tưởng rằng, trong thời gian tới xã sẽ ngày càng phát triển và có nhiều hơn nữa các mô hình do thanh niên làm chủ, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương, góp phần xây dựng xã Điện Hồng, thị xã Điện bàn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Những nhà nông trẻ khởi nghiệp từ Nông nghiệp hữu cơ
Ngọt ngào thương hiệu sữa bắp Thu Bồn
Điện Bàn- Hiệu quả từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội
Điện Thắng Trung tổ chức tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất nông nghiệp năm 2022
Thương hiệu gạo hữu cơ Phong Thử
Tiếp đà hồi sinh cây dâu
Vun giấc mơ với vườn rừng
Phường Điện Nam Trung tổ chức tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 và cả năm 2022.
Hội nghị triển khai liên kết sản xuất ớt xuất khẩu năm 2021 trên địa bàn thị xã Điện Bàn
HTX Nông nghiệp Điện Trung triển khai dự án liên kết sản xuất và bao tiêu ớt trên địa bàn.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Kiểm soát sản lượng điện tăng bất thường
Khôi phục vận hành trạm máy biến áp T3 trạm biến áp 110kV Điện Nam Điện Ngọc
Hành trình từ ruộng đất bỏ hoang đến Cánh đồng sen
Điện lực Điện Bàn đẩy mạnh sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến
Khẩn trương vệ sinh lưới điện cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng
CBCNV Điện lực Điện Bàn được huấn luyện và thi sát hạch định kỳ quy trình An toàn điện đợt 1 năm 2021
Ngân hàng Kienlongbank chi nhánh Quảng Nam trao quà hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Điện
Đảm bảo cấp điện trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Đại hội Đảng
Mô hình tái chế phụ phẩm Động vật tại thôn La Hòa xã Điện Phước
Đại hội khởi nghiệp sáng tạo thị xã Lần thứ I nhiệm kì 2021-2025
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm